Vé máy bay giá rẻ và những vật dụng không được mang lên máy bay

Đăng ngày : 2022-03-25 15:46:22

Vé máy bay giá rẻ và những vật dụng nào không được mang lên máy bay? Vô tình mang theo “đồ cấm” lên máy bay là sự cố mà không ít hành khách gặp phải khi di chuyển bằng đường hàng không. Để giúp hành khách tránh được những tình huống này, HoaBinhAirlines đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn về những thứ không được phép mang lên máy bay qua bài viết sau. 

Những thứ hành khách không được mang lên máy bay khi di chuyển bằng đường hàng không

Những thứ hành khách không được mang lên máy bay khi di chuyển bằng đường hàng không

Dao kéo là vật dụng tuyệt đối hành khách không được mang theo khi lên máy bay

Tuỳ vào từng quy định của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ mà danh sách những thứ không được phép mang khi bay vé máy bay giá rẻ sẽ được quy định khác nhau. Sau đây là danh sách những thứ không được mang lên máy bay mà hầu hết tất cả các hãng hàng không trên thế giới quy định: 

  • Những vật dụng mang tính gây sát thương cao bao gồm: dao, kéo, dao bấm,... Tuy nhiên những đồ dùng hàng ngày như bấm móng tay, chìa khoá hay sạc điện thoại thì hành khách vẫn được phép mang lên máy bay.
  • Các chất dễ gây cháy nổ như: bật lửa, khí đốt, bình gas,...
  • Những loại chất lỏng có chứa cồn với nồng độ trên 70%. Đây là hàng cấm không được phép mang lên máy bay kể cả được ký gửi trong hành lý. 

Một số quy định về vật dụng cá nhân khi bay vé máy bay giá rẻ

Sau đây là một số quy định về vật dụng cá nhân khi mang khi bay vé máy bay giá rẻ mà HoaBinhAirlines muốn chia sẻ thêm cho các bạn:

Nước uống có được phép mang lên máy bay hay không?

Tuỳ vào hành trình di chuyển của hành khách là bay nội địa hay quốc tế sẽ được quy định khác nhau về vấn đề này. Cụ thể, đối với những chuyến bay nội địa, hành khách có thể mang nước lên chuyến bay của mình. Tuy nhiên, đối với chuyến bay quốc tế quy định về việc mang nước lên sẽ nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nhiều. Không chỉ đối với nước, mà còn đối với các loại chất lỏng khác như: sữa, nước hoa, dầu gội đầu,... Hành khách chỉ được quy định được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Đồng thời, dung tích của các loại chất lỏng này cần phải được chia nhỏ thành các bình chứa, mỗi bình không được phép nhiều hơn 100ml. Nếu bạn không thực hiện đúng quy định thì nhân viên hàng không có quyền từ chối vận chuyển các loại chất lỏng này. 

Tuy nhiên, sau khi đã vượt qua cửa kiểm tra an ninh thì hành khách có thể mua rượu và nước hoa tại khu vực phòng chờ lên máy bay với dung tích thoải mái. Hơn nữa, khách hàng cũng không cần phải qua bất kỳ cổng kiểm tra an ninh nào nữa bởi những mặt hàng được bày bán tại khu vực này đã được kiểm tra khắt khe và đạt đủ tiêu chuẩn. 

Các loại máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Máy ảnh là vật dụng mà hành khách được mang lên máy bay trong hành lý xách tay của mình

Hành khách hoàn toàn có thể mang máy ảnh lên máy bay

Câu trả lời là “Có”. Máy ảnh là vật dụng mà hành khách được mang lên máy bay trong hành lý xách tay của mình. Hành khách cũng không nên để máy ảnh hay các thiết bị điện tử có giá trị đắt tiền trong hành lý ký gửi để tránh tình trạng hư hỏng hoặc mất cắp. Ngoài ra, đối với những loại chân máy ảnh chuyên dụng có kích thước lớn và cồng kềnh thì các bạn cần phải ký gửi hành lý, trừ những loại có kích thước nhỏ.

Các loại đồ điện tử có được phép mang lên máy bay không?

Hiện nay có rất nhiều hành khách thắc mắc rằng các đồ dùng điện tử như: máy sấy, nồi cơm điện, máy sinh tố,... có được phép mang lên máy bay không? Tuỳ vào quy định của từng hãng hàng không sẽ quy định về vấn đề này khác nhau. Nhưng đa phần các hãng hàng không thường sẽ không cho phép hành khách mang đồ điện tử lên chuyến bay của mình. Để chắc chắn hơn về quy định này, khách hàng nên liên hệ với hãng máy bay hoặc đại lý mua vé máy bay giá rẻ được được tư vấn và hỗ trợ. 

HoaBinhAirlines - Đại lý cấp 1 chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ 

HoaBinhAirlines hiện nay là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ uy tín từ các hãng hàng không nội địa

HoaBinhAirlines - Đại lý chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ uy tín

HoaBinhAirlines hiện nay là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các loại vé máy bay giá rẻ uy tín từ các hãng hàng không nội địa bao gồm: Vietjet Air, Bamboo Airway, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines,... Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín và chuyên nghiệp, HoaBinhAirlines chắc chắn sẽ đáp ứng cho tất cả các khách hàng về nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc mua vé máy bay trực tuyến trở nên quá dễ dàng. Khách hàng chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể săn ngay cho mình một chuyến đi du lịch giá rẻ khi truy cập vào website của HoaBinhAirlines: https://hoabinhairlines.vn/

Trên đây, HoaBinhAirlines đã chia sẻ cho các bạn về những món đồ không được phép mang theo khi bay vé máy bay giá rẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đặt vé máy bay đi du lịch, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với HoaBinhAirlines để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất. Chúc các bạn có những chuyến bay an toàn trên mọi chặng đường.