Vé máy bay giá rẻ và cách chuẩn bị bữa ăn đường dài như thế nào?

Đăng ngày : 2022-03-30 14:23:57

Trước khi bay vé máy bay giá rẻ đường dài, có rất nhiều việc quan trọng mà hành khách cần chuẩn bị. Tuy nhiên, có một vấn đề tương đối cần thiết mà hầu hết nhiều du khách thường rất hay bỏ qua, đó chính là việc chuẩn bị đồ ăn trong chuyến bay. Để biết thêm chi tiết về cẩm nang bay, hãy cùng HoaBinhAirlines tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ cho chuyến bay giá rẻ đường dài

Nếu bạn bay vé máy bay giá rẻ kéo dài trong vòng vài tiếng đồng hồ, thì hành khách hoàn toàn có thể tự chuẩn bị một bữa ăn nhẹ

Khi bay đường dài, các bạn nên bổ sung một bữa ăn đầy đủ và dinh dưỡng

Nếu bạn bay vé máy bay giá rẻ kéo dài trong vòng vài tiếng đồng hồ, thì hành khách hoàn toàn có thể tự chuẩn bị một bữa ăn nhẹ với những món ăn nhanh như bánh quy, snack, sandwich,... hoặc các bạn cũng có thể mua đồ ăn trên máy bay. Tuy nhiên, nếu chuyến bay của bạn mà kéo dài từ 8 tới 10 tiếng trở lên thì nên chuẩn bị một bữa ăn dinh dưỡng đầy đủ như một bữa ăn chính. Bởi chuyến bay này chắc chắn sẽ trùng với bữa trưa hoặc bữa tối. Đôi khi, bữa ăn trên máy bay sẽ không phù hợp với khẩu vị hoặc không đủ no đối với nhiều người. 

Hành khách cần chuẩn bị một bữa ăn dinh dưỡng với những món đơn giản, đủ chất. Hơn nữa, du khách cũng nên lựa chọn những món ăn dễ mang theo lên máy bay và phải đảm bảo rằng món ăn này được hãng hàng không cho phép mang theo. Hành khách có thể hỏi trước nhân viên phòng vé về những quy định này để biết thêm chi tiết. 

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ khi bay đường dài

Vé máy bay giá rẻ đường dài chắc chắn sẽ khiến cho hành khách cảm thấy mệt mỏi. Vì thế nếu chuẩn bị trước một số loại đồ ăn nhẹ sẽ giúp cho bạn giảm bớt cảm giác căng thẳng. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử bị huyết áp thấp thì việc mang theo đồ ăn nhẹ sẽ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. 

Đừng quên uống nhiều nước khi bay đường dài

Thông thường, trên máy bay quá trình mất nước của cơ thể sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Bổ sung nước là việc hết sức cần thiết mỗi khi bay

Thông thường, trên máy bay quá trình mất nước của cơ thể sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Vì thế bạn cần bổ sung nhiều nước trước khi bay, trong khi bay và cả sau chuyến bay. Trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ cung cấp nước đóng chai cho bạn, hành khách có thể mang theo túi lọc trà để thưởng thức và nhâm nhi trong chuyến bay, vừa mang lại cảm giác thoải mái lại vừa giảm cảm giác căng thẳng mệt mỏi. 

Đặc biệt, hành khách tuyệt đối không nên sử dụng những loại đồ uống có gas hoặc có cồn trước chuyến bay bởi những loại đồ uống này sẽ khiến cho quá trình mất nước trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. 

Giữ lạnh một số loại đồ ăn dễ bị nóng chảy

Thông thường, hành khách khi đi máy bay chỉ nên mang theo những loại đồ ăn khô.

Một số loại đồ ăn như: bơ, phô mai, socola,... cần được giữ lạnh khi lên máy bay

Thông thường, hành khách khi đi máy bay chỉ nên mang theo những loại đồ ăn khô. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang theo một số loại đồ ăn như chocolate, bơ, phô mai,... thì cần phải giữ lạnh chúng để tránh tình trạng bị nóng chảy xuyên suốt chuyến bay. Hành khách khi đi máy bay cũng đừng quên tìm hiểu xem hãng hàng không có cho phép mang theo các loại đồ ăn này lên máy bay không nhé.

Trên đây là một số cẩm nang vé máy bay giá rẻ giúp du khách có thêm những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị đồ ăn khi bay đường dài. Tuy nhiên, hành khách hoàn toàn có thêm những lựa chọn khác theo từng nhu cầu và sở thích riêng của mỗi người. Các bạn chỉ cần lưu ý rằng, dù muốn mang theo bất kỳ loại đồ ăn nào lên máy bay thì cũng nên hỏi quy định của hãng hàng không, tránh gặp những rắc rối không đáng có. Chúc các bạn có những chuyến bay đường dài vui vẻ và an toàn.