Vé máy bay giá rẻ tới Malaysia và khám phá nền ẩm thực nơi đây
Vé máy bay giá rẻ tới Malaysia, du khách không những sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn được thưởng thức những món ăn độc đáo nơi này. Để biết thêm chi tiết về nền văn hoá ẩm thực Malaysia, hãy cùng HoaBinh Airlines tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Thời gian lý tưởng nhất khi đi du lịch Malaysia
Malaysia từ lâu đã được mệnh danh là đất nước nhiệt đới và khí hậu tương đối nóng. Cùng với tính chất của vùng đất nhiệt đới ẩm, nhờ vậy mà hệ sinh thái và thiên nhiên nơi này vô cùng phong phú và đa dạng.
Nhiệt độ trung bình quanh năm tại Malaysia sẽ khoảng từ 27 độ cho tới 33 độ C, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 17 độ vào mùa Đông. Chính vì thế mà nơi này trở thành địa điểm du lịch lý tưởng thu hút nhiều du khách tới đây hàng năm. Không những thế, du khách có thể yên tâm và không cần phải lo lắng về sự thay đổi đột ngột của khí hậu gây khó chịu cho sức khoẻ của bạn.
Tuy nhiên, để có chuyến du lịch Malaysia hoàn hảo nhất thì du khách nên tới đây vào mùa khô, vào khoảng tháng 4 đến tháng 9. Nhiệt độ trung bình lúc này sẽ vào khoảng 29 đến 35 độ C. Đây là thời điểm rất thích hợp cho những chuyến ăn chơi thoải mái mà không cần phải lo lắng về tình hình thời tiết mưa đột ngột gây cản trở cho chuyến du lịch.
Những món ăn nhất định phải thử khi đi vé máy bay giá rẻ tới Malaysia
Ẩm thực Malaysia là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền ẩm thực Ấn Độ và ẩm thực Trung Hoa. Tới Malaysia, du khách sẽ được thưởng thức ẩm thực 3 trong 1.
Nasi Lemak
Nasi Lemak là món ăn nhất định phải thử khi du khách du lịch tới Malaysia
Dường như khi đã đặt chân tới Malaysia thì không một ai quên thưởng thức món Nasi Lemak này. Đây là một trong những món ăn đường phố phổ biến tại Malaysia mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp. Nasi Lemak là món cơm béo được nấu cùng với nước cốt dừa thơm ngon. Khi nấu chín, cơm sẽ được ăn cùng với dưa chuột, đậu phộng rang, cá khô, thịt nai, tương ớt, và đôi khi là ăn kèm với thịt gà, thịt bò, các loại hải sản hoặc cà ri. Với hương vị đậm đà, khó quên, Nasi Lemak sẽ là món ăn để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách.
Mì Assam Laksa
Mì Assam Laksa được mệnh danh là quốc hồn của Malaysia
Assam Laksa là món ăn quốc hồn của đất nước này. Mì Assam Laksa được xếp thứ 7 trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới theo CNN Travel. Sợi mì to, dai giòn hoà cùng với nước dùng từ canh chua cá, vị chua đặc biệt từ me kết hợp với vị ngọt từ thịt cá thu thái lát cùng các loại rau thơm như: hành lá, bạc hà, gừng,... tạo nên một món ăn khó cưỡng lại.
Roti Canai
Roti Canai là món ăn đường phố nổi tiếng tại Malaysia
Roti Canai là sự kết hợp giữa trứng gà, bơ sau đó được mang đi tráng móng. Du khách khi đi du lịch Malaysia tốt nhất là nên thưởng thức món ăn này khi bánh vừa mới ra lò còn nóng hổi để cảm nhận được sự xốp, giòn, mềm của món ăn. Để bánh trở nên ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu được món ăn kèm cà ri gà.
Du lịch Malaysia và khám phá nền văn hoá ẩm thực nơi này thực sự là một trải nghiệm mà du khách nên thử. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích về đất nước Malaysia xinh đẹp.