Trẻ em khi bay vé máy bay giá rẻ cần chuẩn bị những gì?

Đăng ngày : 2022-04-08 16:27:49

Vé máy bay giá rẻ cho trẻ em cần chuẩn bị những gì? Trẻ em là những vị khách đặc biệt và luôn nhận được nhiều sự quan tâm trên mỗi chuyến bay. Nhiều gia đình cho trẻ em được tham gia vào những chuyến đi xa bằng máy bay mỗi khi tới dịp lễ tết. Vậy liệu các bạn đã biết các thủ tục để dẫn trẻ em đi theo lên máy bay chưa? Hãy cùng HoaBinh Airlines tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết khi dẫn bé đi máy bay qua bài viết sau đây. 

Những lưu ý khi làm thủ tục lên máy bay cho trẻ em 

Đối với việc đi máy bay, hãng hàng không lưu ý 2 độ tuổi sau: Trẻ dưới 12 tuổi và trẻ từ 12 tuổi trở lên. 

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi vé máy bay giá rẻ

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay sẽ được miễn phí và không phải mua vé máy bay.

Những quy định của hãng hàng không đối với trẻ sơ sinh khi đi máy bay

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay sẽ được miễn phí và không phải mua vé máy bay. Em bé sẽ được ngồi trong lòng người lớn. Trường hợp này chỉ được áp dụng cho một trẻ em và một người lớn. 

Đối với những trẻ nằm trong danh sách đặc biệt như: sức khoẻ không được bình thức, sinh thiếu tháng, trong lồng kính,... thì phụ huynh cần phải làm thêm một số thủ tục khác. Trong nhiều trường hợp, hãng hàng không có thể từ chối chở để đảm bảo an toàn cho các bé. 

Nếu bé dưới 2 tuổi, phụ huynh cần phải cung cấp những thông tin của bé cho hãng hàng không. Ngoài ra, hiện nay trên một chuyến bay, hãng hàng không không được phép nhận quá 16 trẻ. 

Theo quy định chung của các hãng hàng không thì trẻ đi cùng với người lớn trên 18 tuổi mà không phải phụ huynh thì bé cần có giấy xác nhận uỷ quyền của bố mẹ, hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa trẻ với người đi cùng. 

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên khi đi vé máy bay giá rẻ

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên khi đi máy bay sẽ được tính giá vé giống như người lớn.

Trẻ dưới 12 tuổi khi đi máy bay cần có người lớn đi cùng

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên khi đi máy bay sẽ được tính giá vé giống như người lớn. Tuy nhiên, đối với những chuyến bay quốc tế thì giá vé của trẻ em sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không và hành trình bay. 

Đối với những du khách từ 12 đến 14 tuổi có thể tham gia chuyến bay một mình. Lưu ý, các bé cần phải mang theo những giấy tờ quan trọng như: thẻ bay, giấy khai sinh, bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Ngoài ra, khi làm thủ tục check in, các bé vẫn cần có người đại diện hợp pháp, đứng cùng để làm thủ tục check in với trẻ. 

Đối với những trẻ từ 14 tuổi trở lên sẽ không cần ai đi kèm tại sân bay. Các bạn nhỏ chỉ cần chuẩn bị CCCD hoặc CMND để đi bởi trẻ đã có đủ điều kiện để làm thủ tục tự check in như người lớn. 

Lưu ý đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh khi đi vé máy bay giá rẻ

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, mỗi người lớn đủ 18 tuổi chỉ được đi cùng 1 bé.

Mỗi chuyến bay không được chở quá 16 bé

Bởi số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay chỉ tối đa là 16 bé. Vì vậy phụ huynh cần phải liên lạc với hãng hàng không trước khi đặt. Nếu số lượng trẻ đã vượt quá quy định thì hãng hàng không có quyền không nhận và yêu cầu bạn đổi sang lịch trình bay khác. 

Theo quy định của tất cả các hãng hàng không, mỗi người lớn đủ 18 tuổi chỉ được đi cùng 1 bé. Tuy nhiên, nếu bạn đi với 2 bé thì phải mua thêm một vé riêng dành cho trẻ em đối với bé thứ 2. 

Đối với những trẻ đi máy bay cần phải đủ tháng và khỏe mạnh. Trong trường hợp bé yếu, sức khoẻ không tốt thì cần có một bác sĩ đi cùng và có cam kết của gia đình khi trẻ tham gia chuyến bay. 

Trên đây, HoaBinh Airlines đã chia sẻ cho các bạn về trẻ em khi đi vé máy bay giá rẻ cần chuẩn bị những gì. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho các phụ huynh có thêm những hiểu biết về những quy định tham gia chuyến bay dành cho trẻ nhỏ.