Top 5 bảo tàng Singapore nổi tiếng nên một lần ghé thăm

Đăng ngày : 2023-08-04 15:06:35

Đảo quốc sư tử được nhiều du khách yêu thích bởi các điểm đến hấp dẫn như Công viên Merlion, Cảng cầu Clarke, Garden by The Bay,... Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử cũng như nghệ thuật của vùng đất này thì đừng quên ghé thăm 5 bảo tàng Singapore nổi tiếng. Các triển lãm tại đây sẽ là nơi kể lại những câu chuyện về lịch sử một cách hữu hình và gần gũi nhất thông qua các hiện vật.

Các khu triển lãm của đảo quốc sư tử có rất chủ đề siêu hấp dẫn và thú vị. Chính điều này đã giúp các du khách không còn cảm thấy nhàm chán khi tham quan những điểm đến này.

National Museum

Công trình này được xây dựng từ năm 1887 mang tính biểu tượng của đảo quốc sư tử. Đây là điểm đến gồm các phòng trưng bày chính như Stamford, Goh Seng Choo, Modern Colony, Grown up,... Nơi này sở hữu hơn 1700 hiện vật từ thời xa xưa cho đến thời đại của thủ tướng Lý Quang Diệu. Điểm độc đáo của National Museum là trình bày những câu chuyện cổ xưa bằng cách kết hợp với công nghệ hiện đại.

Công trình này được xây dựng từ năm 1887

National Museum được xây dựng từ năm 1887 

MINT Museum of Toys

Đây chính là bảo tàng thu hút đông đúc trẻ em và nhà sưu tầm đồ chơi ghé thăm. Tham quan điểm đến này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 50.000 món đồ chơi được sưu tầm từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất Đông Nam Á khiến ai cũng “phát cuồng”. Ngoài ra đến đây du khách còn có thể mua đồ chơi về làm quà cho bạn bè, người thân hoặc bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Đây chính là bảo tàng thu hút đông đúc trẻ em và nhà sưu tầm đồ chơi ghé thăm

Tham quan MINT Museum of Toys 

National Gallery

Đây là một trong những phòng trưng bày quốc gia lớn nhất của đảo quốc sư tử. Điểm đến này sở hữu hơn 8000 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Quốc gia Singapore. Thông qua những tác phẩm này, du khách sẽ phần nào hiểu rõ hơn về lịch sử và giá trị nghệ thuật của đất nước này. Đặc biệt, National Gallery còn là nơi giới thiệu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật tầm cỡ Đông Nam Á và thế giới.

Lee Kong Chian Natural

Bảo tàng Lee Kong Chian sở hữu hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên từ khắp Đông Nam Á và rất nhiều hóa thạch của các loài động vật từ thời tiền sử. Nơi đây vẫn còn lưu giữ hóa thạch của một số loài khủng long khổng lồ như Apollonia, Prince và Twinky. Công trình này bắt đầu hoạt động từ năm 2015 nhưng nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của những người có đam mê về ngành khoa học.

Bảo tàng Lee Kong Chian sở hữu hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên

Lee Kong Chian Natural lưu giữ hàng triệu mẫu vật tự nhiên 

Art Science Museum

Công trình này được thiết kế vô cùng độc đáo, có hình dáng tựa hoa sen mang ý nghĩa là lời chào gửi đến du khách. Tại đây thường xuyên diễn ra các buổi triển lãm quốc tế lớn với nhiều bộ sưu tập nổi tiếng trên thế giới. Điểm đến này gồm 21 phòng trưng bày, không gian triển lãm rộng đến 4.800m2. Địa danh này tọa lạc tại vịnh Marina Bay. Art Science Museum còn là một trong những điểm ăn uống và giải trí hấp dẫn bậc nhất tại đảo quốc sư tử.

Công trình này được thiết kế vô cùng độc đáo

 Art Science Museum được thiết kế với hình dạng hoa sen 

Ngoài việc khám phá những điểm đến hấp dẫn tại đảo quốc sư tử, bạn có thể tham quan những bảo tàng Singapore nổi tiếng. Mong rằng bạn có chuyến du lịch thuận lợi và thú vị tại đảo quốc sư tử. Đừng quên liên hệ ngay với HoaBinh Airlines để được đặt vé máy bay với giá siêu đãi đến đất nước Đông Nam Á này.