[Tổng hợp] Những vật phẩm không được phép nhập cảnh Nhật Bản

Đăng ngày : 2022-09-09 16:29:33

Việc nắm rõ các quy định về những vật phẩm bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ giúp bạn tránh được khả năng bị tịch thu, bị phạt, thậm chí bị giam giữ khi mang theo đồ không được phép đến đất nước mặt trời mọc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích về những vật phẩm không được mang theo khi sang Nhật để có được chuyến đi thuận lợi bạn nhé!

Khi nhập cảnh Nhật Bản, hành khách sẽ phải khai đầy đủ thông tin chính xác về những thứ mà mình mang theo trong hành lý tại cửa an ninh. Nếu bị phát hiện mang vật cấm mà không khai báo, hành khách có thể bị tịch thu, chịu phạt hay thậm chí bị giam giữ. 

Những vật phẩm bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản 

Theo quy định, khi lên chuyến bay hoặc đặt chân đến đất nước Nhật Bản, hành khách không được mang theo những vật dụng sau: 

 • Các loại chất nổ nguy hiểm như mìn, pháo, bom,...
 • Các chất dễ gây cháy nổ như cồn, ga, sơn, xăng dầu,...
 • Các hóa chất độc hại, chất lây nhiễm, chất ăn mòn, oxy hóa,...
 • Cặp sách, túi, những vật dụng có thiết bị báo động,...
 • Một số đồ vật phát nhiệt như máy uốn tóc, đèn phi (trừ khi đã tháo pin) 
 • Các loại thuốc bất hợp pháp 

Hành khách cần tuân thủ quy định về những vật phẩm không được phép mang sang Nhật

Những vật dụng không được phép nhập cảnh Nhật Bản

Các loại chất lỏng không được phép nhập cảnh Nhật 

Bạn phải tuyệt đối tuân thủ mọi định về việc mang theo chất lỏng khi lên máy bay cũng như khi nhập cảnh vào Nhật. Hành khách đảm bảo đáp ứng điều kiện theo quy định sẽ được đem theo các loại chất lỏng thiết yếu như thuốc chữa bệnh (có đính kèm thông tin họ tên hành khách, địa chỉ bác sĩ, chỉ định của bác sĩ; sữa, đồ ăn trẻ sơ sinh (trong trường hợp có trẻ sơ sinh cùng đi trong chuyến bay); các loại đồ uống, rượu, bia, nước hoa, mỹ phẩm,… mua ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Các loại vũ khí và chất nổ bị cấm mang sang Nhật 

Nhật Bản quy định hành khách muốn nhập cảnh không được phép mang theo các loại vũ khí, chất nổ mang tính huỷ diệt. Việc đem theo một khẩu súng được coi là hành vi bất hợp pháp tại quốc gia này. Nếu vô tình hay cố ý mang theo chất nổ, súng hay các loại vũ khí khác thì bạn sẽ bị bắt giữ.  

Súng là một trong những vũ khí bị cấm mang sang Nhật

Súng - Vũ khí bị cấm mang sang Nhật

Các loại thuốc bất hợp pháp bị cấm nhập cảnh Nhật

Bên cạnh các loại thực phẩm, chất lỏng, vũ khí, Nhật Bản còn quy định hành khách không mang theo các loại thuốc bất hợp pháp như nhựa cần sa, cần sa, các chất kích thích khác. Nếu bị phát hiện mang các loại thuốc bất hợp pháp sang Nhật, bạn sẽ bị bắt giữ. Chính vì vậy, hãy lưu ý tuyệt đối không được mang các loại thuốc bất hợp pháp lên máy bay sang Nhật.

Các loại thực phẩm không được phép nhập cảnh Nhật

Những loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật gồm thịt, trứng, sữa tươi, nội tạng, lông,…; thực phẩm tươi sống, hoa quả đều không được phép mang sang Nhật vì vấn đề an toàn thực phẩm nhằm tránh nguy cơ lây truyền, xâm nhập mầm bệnh. Các sản phẩm đông lạnh mang sang Nhật phải được đựng trong những bao bì kín có hút chân không, có giấy chứng nhận kiểm tra tại quốc gia bạn cấp. 

Các thực phẩm tươi sống có nguồn gốc động vật không được phép nhập cảnh Nhật Bản

Tuyệt đối không mang theo thực phẩm tươi sống khi nhập cảnh Nhật Bản

Khi chuẩn bị hành lý bay sang Nhật, hành khách cần lưu ý tuyệt đối không mang theo một số thực phẩm tươi sống bị cấm, cụ thể:

 • Các loại gia cầm như vịt, gà, ngan, ngỗng, các loại chim,…
 • Các loại thịt bò, lợn,… đông lạnh hoặc đã được nấu chín
 • Các loại thực phẩm từ thịt đã qua chế biến như chả, giò, xúc xích, nem, lạp xưởng,…
 • Mỡ, xương, da, sừng, móng guốc, gân,…
 • Một số loại bánh như bánh giò, bánh chưng,…
 • Các loại rau củ quả

Lưu ý cần biết khi chuẩn bị hành lý sang Nhật

Hành khách cần lưu ý chuẩn bị hành lý phù hợp khi đi máy bay đi Nhật Bản bởi các hãng hàng không sẽ có những quy định cụ thể đối với từng mặt hàng. Thông thường, bạn sẽ được mang 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi. Bạn nên đem theo những vật dụng thiết yếu như quần áo, giấy tờ,... Bên cạnh đó, hãy cân hành lý trước khi làm thủ tục bay để tránh trường hợp phải bỏ lại đồ hay phải đóng phí cho số cân quá quy định, tốt nhất bạn hãy chủ động cân hành lý ngay từ ở nhà. 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị hành lý đúng theo quy định và nhập cảnh Nhật Bản thành công. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay săn vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản để bắt đầu hành trình tuyệt vời tại xứ sở hoa anh đào ngay thôi nào!