Tìm hiểu các hạng vé của hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác

Đăng ngày : 2023-03-06 10:55:36

Vietjet Air là hãng hàng không uy tín tại Việt Nam với mong muốn giúp hành khách được trải nghiệm những chuyến bay chất lượng với chi phí hấp dẫn nhất. Vậy Vietjet Air đang triển khai những hạng vé nào? Các dịch vụ tiện ích của mỗi hạng vé khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất về các hạng vé Vietjet Air bạn nhé!

Tương tự các hãng hàng không khác, Vietjet Air cung cấp các hạng vé máy bay với mức giá và chất lượng dịch vụ khác nhau. Hành khách có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân. 

Vietjet Air có tất cả bao nhiêu hạng vé?

Hãng bay giá rẻ Vietjet Air hiện nay đang khai thác 3 hạng vé trong các chuyến bay gồm hạng Skyboss (hạng cao cấp nhất), hạng Eco (hạng phổ thông) và hạng Promo (vé khuyến mãi giá rẻ). Mỗi hạng vé có mức giá và các điều kiện vé khác nhau. Dưới đây là bảng thông tin về các điều kiện của các loại vé Vietjet mà bạn có thể tham khảo:

Điều kiện vé

Skyboss

Eco

Promo

Đổi tên 

- Đổi tên cho cả hành trình

- Thu phí thay đổi

- Đổi tên cho cả hành trình

- Thu phí thay đổi

Không áp dụng

Đổi chuyến/ ngày bay/ chặng bay

- Miễn phí thay đổi

- Thu chênh lệch giá vé

- Thu phí thay đổi

- Thu chênh lệch giá vé

- Thu phí thay đổi

- Thu chênh lệch giá vé

 

Nâng hạng

 

x

- Thu phí thay đổi

- Thu chênh lệch giá vé 

- Thu phí thay đổi

- Thu chênh lệch giá vé

Điều kiện thay đổi

Trước giờ khởi hành 03 giờ

Trước giờ khởi hành 03 giờ

Trước giờ khởi hành 03 giờ

Bảo lưu vé

Không áp dụng

Không áp dụng

Không áp dụng

Hoàn/ huỷ vé

Không áp dụng

Không áp dụng

Không áp dụng

Hành lý xách tay

10kg

07kg

07kg

Hành lý ký gửi

30kg

Hành khách phải mua thêm

Hành khách phải mua thêm

Chi tiết điều kiện của các hạng vé Vietjet Air

Dưới đây là chi tiết về các điều kiện của 3 hạng vé Vietjet Air bạn có thể tham khảo để sở hữu những tấm vé Vietjet phù hợp nhu cầu và túi tiền của mình. 

Hạng vé Skyboss

Skyboss là hạng vé có chất lượng dịch vụ tương đương hạng thương gia của hãng Vietnam Airlines. Đây cũng là hạng vé có mức chi phí cao nhất trong các hạng vé của Vietjet Air. Sở hữu vé Skyboss, hành khách được hưởng các quyền ưu tiên như: thay đổi ngày giờ bay (chậm nhất 01 ngày trước chuyến bay), dịch vụ phòng chờ riêng, có vị trí ngồi tốt nhất và được miễn phí bữa ăn trên chuyến bay. Tuy nhiên, vé hạng Skyboss không được phép hoàn vé. Bên cạnh đó, hành khách có thể thay đổi ngày giờ bay nhưng chỉ được phép đổi sang các chuyến bay có mức giá bằng hoặc cao hơn chuyến cũ, đồng thời thanh toán nếu có chênh lệch giá vé.

Hạng Skyboss của Vietjet Air đem đến cho hành khách nhiều quyền lợi đặc biệt

Hạng Skyboss cung cấp nhiều tiện ích đặc biệt cho hành khách

Hạng vé Eco 

Hạng vé Eco hay Economy là hạng vé tiết kiệm thông thường và được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt vào những thời điểm không có các chương trình khuyến mãi. Đối với vé hạng Eco Vietjet Air, hành khách được phép mang theo 07kg hành lý xách tay, được thay đổi ngày, giờ bay truóc 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến, không được hoàn vé, không được thay đổi hành trình bay đã chọn.

Hạng vé Promo 

Promo Vietjet Air là hạng vé chỉ xuất hiện vào những thời điểm có chương trình khuyến mãi. Đây là loại vé được hành khách săn nhiều nhất bởi giá vé vô cùng hấp dẫn, chỉ bằng 1/2 hay 1/3 giá vé thường. Tuy nhiên, hành khách mua vé Promo sẽ không được hưởng nhiều ưu đãi tiện ích như không được đổi tên in trên vé đã đặt, không được hoàn vé, không được thay đổi hành trình bay. Trường hợp hành khách đến trễ bị lỡ chuyến sẽ không được hoàn tiền vé.  

Hạng vé Promo là loại vé được hành khách săn nhiều nhất bởi giá vé cực kỳ hấp dẫn

Hạng Promo - Hạng vé được đông đảo hành khách săn đón

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hạng vé đang được khai thác bởi hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Khi đặt vé máy bay Vietjet, hãy chú ý các điều kiện cho từng hạng để có được lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!