Thực đơn trên máy bay Vietnam Airlines có gì?

Đăng ngày : 2023-03-13 21:26:39

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, trong đó có cả chế độ suất ăn. Các bữa ăn trên chuyến bay luôn được đầu bếp chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng nhằm mang đến suất ăn chất lượng cho hành khách. Cùng chúng tôi tham khảo ngay nội dung sau để tìm hiểu rõ hơn về thực đơn trên máy bay Vietnam Airlines.

Nhằm phục vụ cho hành khách bay đường dài, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cung cấp dịch vụ ăn trên tàu bay. Menu món ăn của hãng này rất đa dạng giúp cho hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn.

Thực đơn trên máy bay Vietnam Airlines theo từng hạng vé

Thưởng thức đồ ăn thức uống trên tàu bay là trải nghiệm vô cùng thú vị mà hành khách nên thử. Tùy theo hạng vé mà menu bữa ăn trên chuyến bay sẽ có sự thay đổi.

Suất ăn hạng thương gia

Hạng thương gia được xem là hạng vé “quyền lực” nhất khi tham gia chuyến bay. Tại đây, hành khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp trong đó có cả việc thưởng thức thực đơn đa dạng. Tại đây, hành khách sẽ được lấp đầy “chiếc bụng đói” bằng các món ăn đặc sản từ Bắc chí Nam như bún chả Hà Nội, mì Quảng, bún bò Huế, hủ tiếu,... Ngoài ra, ở hạng vé thương gia, hành khách còn được trải nghiệm thêm các suất ăn kiểu Âu hay Á khác. 

Hạng thương gia được xem là hạng vé “quyền lực” nhất khi tham gia chuyến bay

Suất ăn dành cho hạng thương gia 

Suất ăn hạng phổ thông

Suất ăn hạng phổ thông còn được chia thành hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông tiêu chuẩn. Tuy không có nhiều món ăn thượng hạng như vé thương gia nhưng menu của hạng phổ thông cũng phong phú không kém. Chất lượng món ăn liên tục cải tiến nhằm mang đến sự ngon miệng cho hành khách. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các món ăn nhẹ như bánh sandwich hay bánh mỳ khi tham gia chuyến bay.

Một số suất ăn đặc biệt trên chuyến bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines khá tinh tế khi cung cấp đầy đủ các suất ăn đặc biệt cho hành khách. Theo dõi ngay nội dung sau để biết rõ hơn về thực đơn này trên chuyến bay:

Suất ăn chay

Khi tham gia chuyến bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, du khách có thể hoàn toàn yên tâm với các suất ăn theo tôn giáo như:

  • Suất ăn chay dành riêng cho người theo đạo Hindu sẽ không sử dụng thịt, cá, gia cầm, mỡ,...
  • Những người theo đạo Jain sẽ không sử dụng các loại thức ăn như thịt cá, gia cầm, hải sản,...
  • Suất ăn chay được chế biến theo kiểu phương Đông hoặc phương Tây.

Suất ăn chay dành cho hành khách có nhu cầu

Suất ăn chay trên chặng bay 

Suất ăn cho trẻ nhỏ

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cung cấp suất ăn cho trẻ nhỏ theo 2 giai đoạn:

  • Suất ăn cho bé dưới 2 tuổi: Đồ ăn được nêm nếm không quá nhiều gia vị, thức ăn giàu dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu như thịt bò, cá, trứng,...
  • Suất ăn cho bé từ 2 – 5 tuổi: Món ăn được chế biến lóc xương sạch sẽ, gia vị được nêm nếm đậm đà hơn.

Suất ăn ít gia vị dành cho em bé khi bay

Suất ăn dành cho trẻ nhỏ 

Suất ăn theo chế độ của bác sĩ

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe hành khách khi cung cấp suất ăn theo chế độ y khoa:

  • Suất ăn nhạt và mềm dành cho các hành khách có vấn đề về dạ dày và đường ruột.
  • Suất ăn riêng dành cho hành khách mắc bệnh tiểu đường.
  • Suất ăn ít calo, ít chất béo, ít muối, ít chất đường có trong sữa,...

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin về thực đơn trên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Liên hệ ngay với HoaBinh Airlines để được hỗ trợ đăng ký trước suất ăn.