Thăm vương quốc hồi giáo giàu có bậc nhất - Vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập

Đăng ngày : 2021-12-29 14:25:14

Vương quốc Ả Rập Saudi nổi tiếng là một trong những quốc gia giàu có ở Tây Á với trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 2 thế giới. Sở hữu ấp vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, tín ngưỡng cùng những công trình kiến trúc ấn tượng, Ả Rập Xê Út ngày càng hấp dẫn với khách du lịch muôn nơi, đặc biệt là những người theo Hồi giáo. Nếu bạn cũng muốn được một lần khám phá đất nước xinh đẹp, bí ẩn này, hãy tìm hiểu về những thông tin đặt vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út với HoaBinh Airlines nhé!

Sân bay của Ả Rập Xê Út 

Theo số liệu thống kê tính đến thời điểm hiện tại, Ả Rập Xê Út có gần 30 sân bay phục vụ cho các chuyến bay nội địa và hàng trăm đường bay quốc tế đến hơn 45 quốc gia trên  thế giới. 

Những sân bay nổi tiếng có thể kể đến là: sân bay quốc tế King Abdulaziz, sân bay quốc tế King Fahd, sân bay quốc tế King Khalid, sân bay Prince Mohammad Bin Abdulaziz, sân bay Gurayat, sân bay Albaha, sân bay Bisha, sân bay Najran…

Trong số đó, sân bay sân bay quốc tế King Khalid ở thủ đô Riyadh và sân bay quốc tế King Abdulaziz ở thành phố Jeddah là 2 sân bay phổ biến nhất.


Sân bay quốc tế King Khalid ở thủ đô Riyadh là 1 trong 2 sân bay lớn ở Ả Rập Xê Út

Sân bay quốc tế King Khalid 

Di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố bằng các phương tiện nào?

Đa số các sân bay ở Ả Rập Xê Út đều cách trung tâm không quá xa và có khá nhiều các phương tiện công cộng phục vụ hành khách. Những năm gần đây, hệ thống giao thông ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Ả Rập Xê Út:

 • Taxi: Đây là phương tiện phổ biến nhất để hành khách di chuyển từ các sân bay về khu vực trung tâm với thời gian di chuyển khoảng 30 phút.
 • Xe limousine: Phương tiện này hoạt động khá phổ biến ở bên ngoài sân bay. Để được hướng dẫn cách đặt xe limousine, bạn có thể hỏi các nhân viên sân bay. 
 • Tàu điện ngầm: Hoạt động từ cuối năm 2020 nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách đến với thủ đô của Ả Rập Xê Út.

Các hãng hàng không khai thác, đường bay phổ biến từ Việt Nam - Ả Rập Xê Út

Các hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam - Ả Rập Xê Út gồm có: Vietnam Airlines, Philippine Airlines, Turkish Airlines, Emirates Airlines, Etihad Airways, Scoot, Singapore Airlines, Cathay Pacific… Hiện tại, chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Ả Rập Xê Út.

Một số chặng phổ biến là:

 • Hồ Chí Minh - Riyadh: Bay hãng Turkish Airline; quá cảnh tại Istanbul
 • Hồ Chí Minh - Riyadh: Bay hãng Emirates Airlines; quá cảnh tại Dubai
 • Hồ Chí Minh - Riyadh: Bay hãng Philippine Airlines; quá cảnh tại Manila
 • Hà Nội - Riyadh: Bay hãng Turkish Airline; quá cảnh tại Istanbul
 • Hà Nội - Riyadh: Bay hãng Emirates Airlines; quá cảnh tại Dubai
 • Hà Nội - Riyadh: Bay hãng Philippine Airlines; quá cảnh tại Manila
 • Hồ Chí Minh - Jeddah : Bay hãng Vietnam Airlines + Malaysia Airlines; quá cảnh tại Kuala Lumpur
 • Hồ Chí Minh - Jeddah : Bay hãng Turkish Airline; quá cảnh tại Istanbul
 • Hồ Chí Minh - Jeddah : Bay hãng Emirates Airlines; quá cảnh tại Dubai
 • Đà Nẵng - Jeddah : Bay hãng SilkAir + Scoot; quá cảnh tại Singapore

Vé máy bay đi Ả Rập Xê Út có giá dao động từ 16.700.000 VNĐ - 30.100.000 VNĐ. Thời gian bay kéo dài từ 11 tiếng 15 phút đến khoảng 33 tiếng.


Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa duy nhất khai thác đường bay Việt Nam - Ả Rập Xê Út

Hãng hàng không Vietnam Airlines  

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út với HoaBinh Airlines

Hầu hết lãnh thổ Ả Rập Xê Út chịu ảnh hưởng của khí hậu sa mạc, ban ngày nhiệt độ khá cao nhưng vào ban đêm lại xuống thấp; Mùa hè rất oi bức, nắng nóng, có khi lên đến 540C, mùa đông có khi xuống thấp dưới 00C, vùng sa mạc thỉnh thoảng có tuyết rơi. Thời gian lý tưởng nhất để thăm quan Ả Rập Xê Út là mùa thu và mùa xuân vì lúc này thời tiết tương đối dịu mát. Vì thế bạn hãy book vé máy bay đi Ả Rập Xê Út vào thời gian này nhé! Để tiết kiệm kinh phí thì bạn nên đặt vé trước đó khoảng 2 tháng.

Dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út với HoaBinh Airlines

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út với HoaBinh Airlines

Hiện nay, nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út chưa cao lại chưa có đường bay thẳng nên sẽ khá khó khăn để săn vé máy bay giá rẻ cho hành trình này tương đối khó khăn. Hãy thường xuyên theo dõi các chương trình ưu đãi để mua vé khuyến mãi nhé!

HoaBinh Airlines hiện là đại lý vé máy bay chính thức của hơn 200 hãng hàng không uy tín trong nước và thế giới. Với HoaBinh Airlines với hệ thống đặt vé trực tuyến linh hoạt và hệ thống phòng vé tại Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu, đặt vé máy bay giá rẻ đi Ả Rập Xê Út.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ hành khách các dịch vụ khác như mua hành lý ký gửi, đặt phòng khách sạn Ả Rập Xê Út…

Nếu bạn muốn thăm vương quốc hồi giáo giàu có bậc nhất Thế gới này. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết từ tận tâm, trọn gói. Chúc bạn có hành trình tuyệt vời đến với Ả Rập Xê Út!