Săn vé máy bay giá rẻ và các lưu ý khi mang theo quà tặng lên máy bay

Đăng ngày : 2022-04-04 17:30:40

Bên cạnh nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ, rất nhiều hành khách còn có nhu cầu mang theo quà tặng trên chuyến bay của mình. Bài viết dưới đây, HoaBinh Airlines xin chia sẻ những lưu ý khi mang theo quà tặng lên máy bay khi săn vé máy bay giá rẻ. Bạn cần nắm rõ thông tin và có sự chuẩn bị phù hợp nếu không muốn món quà của mình phải bỏ lại ở sân bay nhé!

Nhiều hành khách có nhu cầu mang quà tặng lên chuyến bay

Hành khách được phép quà tặng lên chuyến bay

Có được mang quà tặng lên máy bay?

Bên cạnh nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ, rất nhiều hành khách còn có nhu cầu mang theo quà tặng trên chuyến bay của mình. Nếu món quà của bạn không chứa những thứ bị cấm theo quy định thì bạn hoàn toàn được phép mang chúng lên máy bay. Các hãng hàng không đều có các quy định nghiêm ngặt về hành lý, đặc biệt là với hành lý xách tay. Dưới đây là những món đồ không được mang lên máy bay:

  • Đồ uống có 70 % nồng độ cồn trở lên
  • Những vật nhọn, vật sắc có thể gây thương tích nghiêm trọng
  • Dụng cụ lao động có thể đe dọa an toàn của máy bay hoặc gây thương tích
  • Các dụng cụ, đồ vật đầu tù gây thương tích nghiêm trọng khi tấn công 
  • Vật cháy, nổ; Vũ khí và các vật dễ bị nhầm lẫn là vũ khí

Những món đồ bị cấm mang lên máy bay

List đồ cấm mang lên máy bay

Những điều cần lưu ý khi mang theo quà tặng lên máy bay

HoaBinh Airlines xin chia sẻ những lưu ý khi mang theo quà tặng lên máy bay. Bạn cần nắm rõ thông tin và có sự chuẩn bị phù hợp nếu không muốn món quà của mình phải bỏ lại ở sân bay nhé!

Không nên gói, bọc quà

Thông thường, hải quan tại sân bay rất chú ý đến những món đồ được gói kỹ càng. Do đó, tốt nhất bạn không nên gói quà trước khi lên máy bay. Nếu máy soi an ninh tại sân bay phát hiện những món đồ bất thường thì nhân viên sân bay sẽ yêu cầu bạn phải bóc dỡ ra để kiểm tra n. Việc này khá tốn thời gian nhưng chúng ta buộc phải tuân theo. Do đó, thay vì gói bọc món quà một cách thật kỹ lưỡng, bạn có thể sử dụng túi đựng quà khi đi lại bằng máy bay bạn vừa tiết kiệm thời gian và công sức lại tránh những phiền toái khi kiểm tra an ninh tại sân bay. Còn nếu bạn là muốn mọi thứ được chu toàn thì có thể chuẩn bị bị món quà thật đẹp rồi để chúng trong hành lý ký gửi một cách cẩn thận để tránh cho trường hợp phải bóc khi qua cửa an ninh.

Kiểm tra cân nặng của món quà

Trong trường hợp món quà tặng bạn mang theo có trọng lượng lớn,  bạn cần phải cân hành lý trước khi bay nhằm xác định đúng hạn mức hành lý và có kế hoạch hoặc mua thêm hành lý tại nhà. Vì nếu hành lý vượt quá cân tại sân bay, bạn có thể bị phạt hoặc phải trả chi phí cao hơn gấp 2-3 lần cho một kiện hàng, tùy từng chặng bay.

Để quà trong va li nhựa chắc chắn

Để quà trong vali nhựa để tránh móp méo, biến dạng

Nên để quà trong vali nhựa chắc chắn

Dù bạn để món quà trong hành lý xách tay hay ký gửi thì cũng nên ưu tiên đặt chúng vào hộp nhựa cứng hoặc vali. Việc làm này giúp gói quà được giữ nguyên hiện trạng. Đặc biệt, nếu quà tặng của bạn là những món đồ dễ vỡ, dễ biến dạng… thì bạn nên gói bọc bằng giấy nhiều lớp rồi cho vào hộp nhựa cứng để bảo vệ.

Hy vọng rằng, những thông tin liên quan đến việc mang theo quà tặng lên máy bay trong bài viết trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới. Đừng quên HoaBinh Airlines là đại lý cung cấp vé máy bay giá rẻ các hãng. Nếu bạn cần tư vấn về vé máy bay cùng các dịch vụ liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo Hotline - 0913.311.911