Những việc cần làm khi bị thất lạc hành lý ký gửi tại sân bay

Đăng ngày : 2021-06-17 08:12:56

Theo thống kê, trong 100 hành khách sẽ có 4-5 trường hợp bị thất lạc hành ký gửi tại sân bay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HoaBinh Airlines để không bị lúng túng khi không may gặp phải trường hợp này nhé!

Hành lý ký gửi bị thất lạc - Nguyên nhân vì đâu?

Hành lý ký gửi có thể hiểu là tuy đi cùng chuyến bay với bạn nhưng lại được để ở khoang hành lý riêng và bạn có thể lấy chúng tại băng chuyền khi máy báy hạ cánh. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể bị thất lạc hành lý ký gửi bởi một số nguyên nhân sau:

 • Hành lý ký gửi bị dán nhầm code nơi đến. Đó có thể là một sai sót của nhân viên cân hành lý dẫn đến nhân viên xếp đồ lên máy bay bị sai theo. Do đó, kinh nghiệm ở đây là, bạn hãy để ý kỹ nhãn dán mà nhân viên dán lên vali của bạn xem có đúng với nơi đến và chuyên bay của bạn hay không nhé!
 • Quá trình chuyển đổi máy bay: Trong trường hợp hành trình của bạn phải đổi máy bay ở các chặng, khoảng thời gian chuyển đổi quá ngắn dẫn đến hành lý không kịp để chuyển hết từ máy bay cũ sang máy bay mới. Có thể hành lý của bạn đã bị sót lại.
 • Một nguyên nhân chủ quan là hành lý của bạn đã bị nghi ngờ là có đồ trái phép nên bạn sẽ không thể thấy hành lý của mình trên băng chuyền nữa.
 • Và tất nhiên, có thể xảy ra trường hợp ai đó lấy nhầm cố tình đánh cắp hành lý của bạn

 

Hành khách lấy hành lý tại băng truyền ngay sau khi máy bay hạ cánh

Băng chuyền vận chuyển hành lý

Những việc cần làm ngay khi không tìm thấy hành lý ký gửi

Khi không tìm thấy hành lý ký gửi của mình trên băng chuyền, bạn đừng quá hốt hoảng, hãy bình tĩnh và đến ngay quầy dịch vụ hoặc đến văn phòng lưu giữ thông tin hành lý tại sân bay để được nhân viên ở đây hỗ trợ giải quyết.

Trong trường hợp bạn nhận được hành lý nhưng có dấu hiệu không lành lặn, mất đồ thì bạn cần báo ngay với quầy dịch vụ mặt đất để cân lại hành lý, kiểm tra và kê khai những vật dụng đã mất. Sau đó, hãng sẽ có kết luận và đưa ra hướng giải quyết bồi thường cho bạn.

 

Đến ngay quầy dịch vụ tại sân bay để được nhân viên hỗ trợ giải quyết khi hành lý bị lạc

Quầy dịch vụ tại sân bay

Bí kíp tránh việc thất lạc hành lý ký gửi khi đi máy bay

Việc giải quyết hành lý ký gửi của các hãng hàng không có thể chỉ mất vài giờ nhưng cũng có khi mất cả tháng. Vì vậy, không còn cách nào khác là chúng ta nên hết sức cẩn thận với hành lý của mình bạn nhé! 

Các điều cần lưu ý

 • Không nên mang theo những thứ có giá trị lớn hoặc nhất định cần mang theo thì không nên để chúng vào hành lý ký gửi mà hãy mang theo bên mình cùng hành lý xách tay (Tùy từng hãng hàng không mà sẽ quy chuẩn riêng về kích thước, cân nặng đối với hành lý xách tay nên cần tìm hiểu trước khi bay)
 • Hành lý bị thất lạc thường là hành lý được check-in vào giờ chót khi máy bay chuẩn bị cất cánh, hành lý không theo kịp băng chuyển đến khoang chứa đồ của máy bay. Do đó bạn cần tranh thủ thời gian check-in sớm nhé!
 • Chứa hành lý vào những chiếc vali đơn giản, tránh gây chú ý với những kẻ có ý đồ xấu.
 • Đánh dấu hoặc ghi tên, địa chỉ, số điện thoại cần liên lạc lên vali để khi thất lạc thì cũng dễ tìm kiếm hơn.
 • Hãy chắc chắn rằng, nhãn hành lý của bạn trùng với số hiệu chuyến bay và nơi đến. Lưu ý là không để mất nhãn vì đây chính là chìa khóa để tìm lại hành lý khi có tình huống không may xảy ra.
 • Không để lại những nhãn dán của hành trình cũ trên hành lý của mình
 • Một mẹo hay nữa bạn có thể áp dụng là mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo tốt cho việc bồi thường trong trường hợp xảy ra sự cố.

 

Cắt bỏ những nhãn dán của hành trình cũ trên hành lý ký gửi để tránh xảy ra trường hợp nhầm lẫn

Hãy cắt bỏ nhãn dán hành trình cũ

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, quý khách đã có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm nhỏ mà hữu ích khi bay để tránh bị thất lạc hành lý ký gửi. HoaBinh Airlines cung cấp vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp.