Những điều cần lưu ý khi mang đồ ăn lên máy bay

Đăng ngày : 2022-07-29 23:54:46

Việc tự chuẩn bị đồ ăn khi đi máy bay không chỉ đảm bảo chế độ ăn phù hợp mà còn giúp hành khách tiết kiệm thời gian, chi phí hơn so với việc mua suất ăn dịch vụ trên máy bay hoặc tại các cửa hàng tiện lợi tại sân bay. Hành khách hoàn toàn có thể mang theo đồ ăn nếu đảm bảo thực hiện đúng quy định của các hãng hàng không về việc đem đồ ăn lên máy bay. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những điều cần lưu ý khi mang theo đồ ăn thức uống khi đặt vé hàng không giá rẻ đi du lịch bạn nhé! 

Lý do các hãng bay cho phép mang đồ ăn lên máy bay

Một số hãng bay giá rẻ không phục vụ đồ ăn đồ uống miễn phí mà chuyển sang hình thức tính phí nên việc cho phép hành khách đi máy bay mang theo đồ ăn là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, đồ ăn thức uống trên các chuyến bay có thể không hợp khẩu vị của hành khách, hoặc có những trường hợp hành khách phải điều trị bệnh lý hoặc cơ địa dễ bị dị ứng, đòi hỏi chế độ ăn khắt khe cũng là một trong những lý do các hãng bay cho phép hành khách mang đồ ăn lên máy bay. 

Các hãng hàng không cho phép hành khách mang theo đồ ăn khi lên máy bay

Hành khách được mang theo đồ ăn khi lên máy bay

Việc đem sẵn đồ ăn cũng giúp hành khách tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian di chuyển tìm điểm bán đồ ăn. Lí do là bởi đồ ăn tại các cửa hàng hay quán ăn thường có mức giá khá cao so với bên ngoài và việc tìm quán ăn nơi xa lạ sẽ ít nhiều gây khó khăn cho hành khách. 

Mang đồ ăn lên máy bay cần lưu ý điều gì?

Việc các hãng hàng không cho phép hành khách mang theo đồ ăn lên máy bay là vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tuân thủ những quy định dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại đồ ăn ở sân bay!

Các loại thực phẩm được phép mang lên máy bay

Hành khách có thể đem sẵn đồ ăn nhẹ tiện lợi để lót dạ như bánh sandwich, hoa quả cắt sẵn, snack, bánh quy, những món không cần hâm nóng và có thể dùng tay ăn bởi trên máy bay không phục vụ các dụng cụ như dĩa, dao, lò vi sóng và hành khách cũng không được phép mang chúng lên máy bay. Đặc biệt, bạn cần tính toán lượng đồ ăn vừa đủ, phù hợp với thời gian bay, thời gian quá cảnh… Việc này không chỉ giúp tránh lãng phí đồ ăn mà còn giúp bạn không bị nhân viên hàng không gây khó dễ.

Hành khách có thể đem theo đồ ăn nhẹ tiện lợi để lót dạ

Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ khi lên máy bay

Đóng gói đồ ăn uống cẩn thận

Đồ ăn thức uống mà bạn mang theo lên máy bay cần được đóng gói kỹ lưỡng để kiểm tra an ninh và đảm bảo tuân thủ quy định hành lý được mang khi đi máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên đem theo và sử dụng những món ăn loãng như súp, cháo, các món mùi quá nồng…  

Đồ uống được phép mang lên máy bay

Hành khách có thể đem nước uống đóng chai lên máy bay. Mỗi hành khách được phép mang theo chất lỏng với tổng dung tích 1000ml bao gồm sữa tắm, dầu gội, mỹ phẩm dạng gel, nước hoa… Thêm vào đó, bạn còn có thể mang đồ uống có cồn <70% lên máy bay đối với các hành trình nội địa. Ngoài ra, nước giải khát, mỹ phẩm dạng lỏng được mua ở các quầy hàng miễn thuế tại sân bay cũng được phép mang lên máy bay mà không bị giới hạn số lượng. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm đậy kín nắp, đóng gói cẩn thận trong túi nilon để tránh đổ vỡ khi va chạm.

Hành khách có thể đem nước uống đóng chai lên máy bay nhưng phải tuân thủ quy định

Nước uống đóng chai được phép mang lên máy bay

Hy vọng những điều cần lưu ý khi mang theo đồ ăn uống lên máy bay được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình.Đừng quên lên kế hoạch săn vé từ sớm để có được chuyến bay tiết kiệm bạn nhé!