Những điều cần làm khi bị trễ chuyến vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-03-14 10:00:34

Vé máy bay giá rẻ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại HoaBinhAirlines. Tuy nhiên bạn sẽ phải làm gì khi rơi vào trường hợp bị trễ chuyến vé máy bay giá rẻ? Thay vì ngồi một chỗ lo lắng thì các bạn cần phải bình tĩnh và nghĩ đến những việc cần làm để ứng phó với việc trễ chuyến bay. Bài viết dưới đây HoaBinhAirlines sẽ chia sẻ cho cho các bạn về các cách giải quyết vấn đề này.

Những điều cần làm khi khách hàng trễ chuyến vé máy bay giá rẻ

Khách hàng cần tìm cách giải quyết hoặc những cách xử lý linh hoạt nhất để khắc phục hậu quả

Những điều cần thiết nên làm khi khách hàng bị trễ chuyến bay

Thay vì ngồi lo lắng vì trễ chuyến vé máy bay giá rẻ thì khách hàng cần tìm cách giải quyết hoặc những cách xử lý linh hoạt nhất để khắc phục hậu quả một cách nhanh chóng nhất. 

Liên hệ trực tiếp với nhân viên tại quầy check-in sân bay

Việc liên hệ ngay với nhân viên làm thủ tục check-in vé của hãng hàng không là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi khách hàng gặp phải trường hợp trễ chuyến bay. Gặp trường hợp trễ chuyến, bạn cần phải bình tĩnh và nói chuyện cụ thể với đại diện của hãng hàng không. Đây là một trong nhiều kinh nghiệm đi máy bay đã được rất nhiều khách hàng chia sẻ. Một vài hãng hàng không sẽ linh động cho khách hàng về việc trễ chuyến. Tuy nhiên không có quy định chính thức nào về điều này nhưng với một số hãng hàng không thì việc trình bày lý do cụ thể sẽ giúp cho khách hàng có thể chuyển sang chuyến bay sau gần nhất. 

Đồng thời, mức chi phí phải trả còn tùy thuộc hoàn toàn vào việc khách hàng có thể đổi vé hay mua vé mới hay không. Nhân viên quầy làm thủ tục tại sân bay sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình nhất. Vì thế, đừng quá căng thẳng khi gặp phải trường hợp thế này.

Đối với một số hãng hàng không có quy định nghiêm ngặt và khắt khe thì việc trễ chuyến bay sẽ khiến cho khách hàng bị phạt hoặc không thể thực hiện được các chuyến bay kế tiếp. Lịch trình của khách hàng có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu khách hàng tới trễ chuyến vé máy bay giá rẻ. Khi mua vé máy bay giá rẻ, khách hàng cần tham khảo đầy đủ và chi tiết tất cả các chính sách của hãng. 

Xem kỹ lại các thông tin và chính sách của hãng hàng không

Xem kỹ lại các thông tin và chính sách của hãng hàng không

Khách hàng cần bình tĩnh và xử lý tình huống khi bị trễ chuyến bay

Tốt nhất là trước khi tiến hành mua vé máy bay giá rẻ, khách hàng nên tìm hiểu rõ tất cả về chính sách, quy định của hãng bay trong hành trình sắp tới. Điều này sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích trong trường hợp khách hàng muốn đổi vé máy bay hoặc trường hợp khách hàng bị trễ chuyến bay.

Tuy nhiên nếu khách hàng chẳng may rơi vào tình trạng trễ chuyến bay vì một vài lý do thì việc hành khách xem lại các quy định của hãng là điều vô cùng cần thiết. Lúc này khách hàng sẽ nắm vững được tất cả những thoả thuận giữa hành khách và các hãng vận chuyển. Vì thế khi có sự cố xảy ra thì sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất. Khách hàng du lịch bằng vé máy bay giá rẻ, thông thường sẽ được hãng cung cấp thông tin trực tiếp trên website. Hoặc khách hàng cũng có thể hỏi nhân viên bán vé máy bay hoặc nhân viên quầy thủ tục để nắm rõ hơn. 

Thay đổi sang các phương tiện di chuyển khác nếu có thể 

Trong tình huống hãng hàng không bạn lựa chọn không cho phép thay đổi vé máy bay khi mà chuyến bay đã cất cánh, hoặc chi phí cho mức phạt là quá cao thì các bạn nên nghĩ tới phương án di chuyển khác. Đây cũng một trong những sự lựa chọn hợp lý trong trường hợp khách hàng bị trễ chuyến bay. 

Khách hàng có thể tìm tới sân bay lân cận và mua vé máy bay giá rẻ của hãng khác hoặc có thể thay đổi ngày bay nếu không bị ảnh hưởng quá lớn tới lịch trình. Hãy tìm cách giải quyết một cách nhanh chóng và chuyển sang các loại phương tiện khác như tàu hoả, xe khách,... trong trường hợp phải tới địa điểm cần đến gấp. 

HoaBinhAirlines - Đại lý cấp 1 chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ tại Hà Nội

HoaBinhAirlines là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ tại Hà Nội

Liên hệ với đại lý hoặc nhân viên quầy vé để được hỗ trợ nếu rơi vào tình trạng bị trễ chuyến bay

HoaBinhAirlines là một trong những đại lý chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, HoaBinhAirlines tự tin là đại lý cấp 1 mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. 

Không những thế, HoaBinhAirlines còn là đại lý chính thức của nhiều hãng hàng không nội địa. Vì thế nên nhiều năm liền chúng tôi luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng khi muốn di chuyển bằng máy bay đi du lịch hay công tác. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng về làm thủ tục đổi hay huỷ vé của các hãng hàng không hiện nay. 

Trên đây, HoaBinhAirlines đã chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm khi rơi vào trường hợp bị trễ chuyến vé máy bay giá rẻ. Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho khách hàng những thông tin hữu ích về cẩm nang bay. Chúc hành khách có những chuyến bay vui vẻ.