Những điều cần biết khi đến sân bay Taoyuan Đài Loan

Đăng ngày : 2022-09-15 23:11:11

Tìm hiểu những thông tin sân bay, thủ tục nhập cảnh, các phương tiện di chuyển từ sân bay đi các điểm là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu tâm trước khi hạ cánh xuống bất kỳ sân bay nào. Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn những điều cần lưu tâm khi đến sân bay Taoyuan (Đài Loan), giúp bạn nhập cảnh thành công và có được hành trình di chuyển suôn sẻ! 

Hầu hết những chuyến bay đến Đài Loan đều hạ cánh tại sân bay Taoyuan (Đào Viên). Đây là một trong những sân bay quốc tế bận rộn bậc nhất Đài Loan và đứng thứ 18 trên thế giới. Sân bay Taoyuan được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại cùng đầy đủ các dịch vụ tiện nghi nhằm phục vụ mọi nhu cầu của hành khách. 

Thông tin về sân bay Taoyuan 

Sân bay quốc tế Taoyuan (Đào Viên) nằm cách khoảng 40km về phía Tây quận Dayuan, Đài Loan. Sân bay này chính thức mở các hoạt động thương mại vào năm 1979 và nhanh chóng trở thành trung tâm vận chuyển hành khách và hàng hóa quan trọng của Châu Á. Taoyuan là sân bay bận rộn nhất ở Đài Loan, đứng thứ 18 trên thế giới về số lượng khách quốc tế và thứ 6 về vận tải hàng hóa. Tính đến nay, sân bay Taoyuan đã vận chuyển được số lượng kỷ lục đạt gần 44 triệu hành khách. Đây cũng là trung tâm hoạt động chính của các hãng bay nổi tiếng như EVA Airways, China Airlines… Sân bay hiện có 2 đường bay lớn với chiều dài lần lượt 3800m và 3660m; công suất tối đa là 60 chuyến bay/ giờ. 

Sân bay Taoyuan là sân bay quốc tế bận rộn bậc nhất Đài Loan và đứng thứ 18 trên thế giới

Toàn cảnh sân bay Taoyuan Đài Loan

Sân bay Taoyuan có 2 nhà ga chính với nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại là nhà ga 1 và nhà ga 2. Ngoài ra, sân bay Taoyuan (Đào Viên) còn đang triển khai xây dựng nhà ga số 3, đồng thời lên kế hoạch cho nhà ga số 4. Trong tương lai gần, sân bay Taoyuan hứa hẹn sẽ là nơi khai thác lý tưởng của các hãng hàng không uy tín trên thế giới.

Lưu ý khi nhập cảnh tại sân bay Taoyuan Đào Viên 

Hành khách khi thực hiện các chuyến bay đến sân bay Taoyuan cần nắm rõ những điều cần lưu ý khi nhập cảnh sau đây.  

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết 

Vấn đề quan trọng đầu tiên hành khách cần lưu ý là chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết. Để quá trình nhập cảnh diễn ra suôn sẻ thì hành khách cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ phục vụ làm thủ tục gồm hộ chiếu, visa, tờ khai hải quan, CMND/ CCCD, thẻ đến… Nếu thiếu những giấy tờ này thì quá trình nhập cảnh của bạn sẽ gặp khó khăn khi các nhân viên hải quan kiểm tra. 

Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Đài Loan

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhập cảnh Đài Loan

Lưu ý khi qua cửa kiểm tra hành khách

Theo quy định kiểm dịch xuất – nhập cảnh Đài Loan, hành khách khi đến đây sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng để chắc chắn không mắc những bệnh dịch nguy hiểm. Lưu ý, khi đi qua trạm kiểm soát, hành khách cần bỏ tất cả mũ, nón, kính xuống để máy kiểm dịch kiểm tra một cách chính xác nhất. 

Kiểm tra hành lý 

Hành khách nhận hành lý tại khu vực nhận hành lý dưới sự kiểm tra của hải quan sân bay. Nếu bạn không đem theo những vật phẩm bị hạn chế, bị cấm hay hành lý vượt cân thì có thể đi qua cửa màu xanh lá cây. Những hành khách còn lại sẽ đi vào khu vực kiểm tra hải quan hành lý (Goods to Declare Channel). Một lưu ý nho nhỏ là trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc, bị hư hỏng, hãy liên hệ ngay với hệ thống tìm kiếm hành lý sân bay, hãng hàng không trước đó để được hỗ trợ nhanh nhất. Nếu hành lý bị bỏ quên ở sân bay quá thời gian quy định, hãng hàng không mà bạn thực hiện chuyến bay trước đó sẽ toàn quyền quyết định.

Hành khách nhận hành lý tại khu vực nhận hành lý dưới sự kiểm tra của hải quan sân bay

KIểm tra hành lý khi nhập cảnh Đài Loan

Kiểm dịch thú cưng/ nông sản/ cây trồng 

Hành khách muốn nhập cảnh Đài Loan không được mang theo rau củ quả, trái cây tươi, các sản phẩm thực vật, động vật không nằm trong danh mục được phép thực vật hoặc sản phẩm động vật không nằm trong danh mục cho phép. Bất kỳ hành khách nào mang theo động vật, thực vật vào lãnh địa Đài Loan đều phải đến trạm kiểm dịch động – thực vật để thực hiện thủ tục kiểm dịch. 

Lưu ý về tài sản nhập cảnh tại sân bay Taoyuan

  • Hành khách có thể đem theo vàng nhưng phải khai báo với hải quan về số lượng cụ thể.
  • Các khoản tiền từ 10.000 USD (~230.000.000 VND) trở lên hoặc ngoại tệ tương đương thì phải khai báo và đăng ký với hải quan.
  • Chứng khoán có thể giao dịch với mệnh giá từ 10.000 USD (~230.000.000 VND) trở lên thì phải khai báo với hải quan.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 100.000 TWD (~75.000.0000 VND). Nếu hành khách mang theo số tiền lớn hơn thì bắt buộc phải có giấy phép của The Central Bank of China.
  • Mỗi hành khách được mang không quá 20.000 RMB (~69.000.000 VND). Nếu vượt quá số nhân dân tệ quy định thì phải khai báo với hải quan. 

Phương tiện di chuyển từ sân bay Taoyuan đến các điểm đến

Tại sân bay Taoyuan, hành khách có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại phương tiện đi các địa điểm mong muốn, cụ thể:

  • MRT Airport line: Đây là phương tiện công cộng luôn có mặt tại sân bay, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Chi phí di chuyển khoảng 160 TWD (tương đương 121.000 VND/ người).

MRT Airpot line là phương tiện di chuyển công cộng tại Đài Loan

MRT Airpot line - Phương tiện di chuyển công cộng tại Đài Loan

  • Xe bus: Gần sân bay Taoyuan có một trạm xe bus lớn phục vụ hành khách di chuyển đến các thành phố tại Đài Loan. Mức giá vé chỉ từ 125 TWD (~95.000 VND)/chiều, thời gian di chuyển khoảng 50 phút. 
  • Taxi: Tại sân bay có rất nhiều taxi 7 chỗ, taxi 4 chỗ để hành khách dễ dàng di chuyển. Tuy chi phí cao hơn so với những phương tiện khác nhưng di chuyển bằng taxi sẽ thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn và đặc biệt phục vụ 24/24. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp hành khách có được hành trình an toàn khi đến với đất nước Đài Loan. Đừng quên đặt mua vé máy bay giá tốt đi Đài Loan để có được chuyến bay tiết kiệm và nhiều trải nghiệm đáng nhớ bạn nhé!