Những câu hỏi thường gặp về hành lý xách tay khi đi vé máy bay giá rẻ Vietjet

Đăng ngày : 2022-06-16 00:29:00

Ngoài việc săn vé máy bay giá rẻ Vietjet đi du lịch, công tác hay hồi hương, hành khách cần chú ý tuân thủ những quy định về hành lý xách tay của hãng bay này để đảm bảo thoải mái và an toàn trong chuyến bay của mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết những câu hỏi được nhiều hành khách quan tâm về loại hành lý này của hãng Vietjet.

Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là kiện đồ gồm những vật phẩm hay vật dụng mà hành khách có thể đem theo khi lên máy bay. Các kiện hành lý xách tay cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy định cụ thể về kích thước, cân nặng, lượng chất lỏng… của từng hãng hàng không.

Du khách cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định hành lý xách tay của từng hãng bay cụ thể

Cần tuân thủ những quy định về hành lý xách tay của từng hãng bay cụ thể

Những câu hỏi thường gặp về hành lý xách tay khi lên máy bay Vietjet?

Dưới đây là giải đáp chi tiết cho những thắc mắc được nhiều hành khách quan tâm khi đi máy bay giá rẻ Vietjet!

Tôi có thể đem hành lý xách tay với trọng lượng tối đa lên máy bay Vietjet là bao nhiêu?

Câu trả lời là 7kg cho một kiện hành lý xách tay/ hành khách hạng Eco và Deluxe (trừ trẻ em dưới 2 tuổi). Còn với hành khách SkyBoss được mang 10kg hành lý xách tay cùng nhiều quyền lợi khác.

Hành lý xách tay hợp lệ có kích thước ra sao?

Kiện hành lý xách tay của bạn không được vượt quá  56cm x 36cm x 23cm (chiều dài x chiều rộng x chiều sâu) bởi nếu hành lý của bạn quá cồng kềnh, không để vừa khoang chứa sẽ khiến chuyến bay của bạn không thoải mái. Ngoài ra, hành khách có thể đem thêm 1 hành lý khác nhưng phải đảm bảo quy định như: túi xách nữ/ túi đựng sách báo, thức ăn, máy ảnh (dưới 30cm x 20xm x 10cm); túi máy tính xách tay (dưới 40cm x 30cm x 10cm)...

Quy định hành lý xách tay đối với chất lỏng của Vietjet 

Hãng bay Vietjet quy định hành lý xách tay dạng lỏng, dung dịch có thể là đồ uống, súp, mứt, siro, mật ong, mỹ phẩm nhãn mác rõ ràng, thức ăn dạng lỏng của trẻ sơ sinh, đồ vệ sinh cá nhân, chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay/ trên sân bay được niêm phong, thuốc chữa bệnh của hành khách được bác sĩ kê đơn… Du khách cần đảm bảo trọng lượng và kích thước hành lý theo yêu cầu (đối với các chuyến nội địa). Đối với chuyến bay quốc tế, bạn không được mang chai lọ vượt 100ml, tổng dung tích không quá 1 lít/ người trong kiện xách tay…

Hãng Vietjet cho phép hành khách mang những chất lỏng khi đáp ứng quy định của hãng

Hành khách có thể mang chất lỏng lên máy bay khi đáp ứng được những quy định do hãng đề ra

Những đồ vật nào trong kiện hành lý xách tay không được phép mang lên máy bay?

Hành khách không được mang đồ kim loại sắc nhọn (dao, kéo, kim khâu,...); các chất dễ cháy nổ (diêm, bật lửa, dung môi, sơn…); vũ khí sát thương (chất nổ, bom mìn, súng đạn,...); chất độc, chất tẩy trắng, chất lây nhiễm… 

Phải làm thế nào nếu hành lý xách tay bị quá cân?

Nếu hành lý xách tay của bạn không được đem theo lên máy bay, cụ thể trong trường hợp hành lý bị quá cân, bạn có thể đóng gói lại kiện hàng theo quy định về kích thước/ trọng lượng hay chuyển sang mục hành lý ký gửi đều được. Một mẹo nhỏ là bạn có thể chuyển bớt vật dụng sang kiện hành lý xách tay của người đồng hành nếu hành lý của họ còn thừa cân. 

Hy vọng những thông tin về quy định hành lý xách tay của hãng Vietjet được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình di chuyển sắp tới của mình. Đừng quên chủ động đặt vé máy bay giá rẻ từ sớm để nhận được những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!