Nên đến sân bay trước mấy giờ để làm thủ tục?

Đăng ngày : 2022-10-29 16:01:47

“Đến sân bay trước mấy giờ?” luôn là thắc mắc của nhiều hành khách, đặc biệt là những người mới đi máy bay lần đầu tiên, cần đi sớm để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như muộn giờ, không kịp làm thủ tục, trễ chuyến… Theo quy định, hành khách nên có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng đối với các chuyến bay nội địa và ít nhất 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế.

 

Nên có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng với chuyến bay nội địa và ít nhất 3 tiếng với chuyến bay quốc tế

Hành khách nên có mặt sớm tại sân bay

Vậy nên đến sân bay trước mấy giờ?

Đối với các chặng bay nội địa:

  • Trong trường hợp đến làm thủ tục trực tiếp, hành khách nên có mặt tại quầy check-in trước 02 tiếng so với giờ khởi hành.
  • Trong trường hợp đã làm check-in online, hành khách cần có mặt tại quầy thủ tục trước 01 tiếng so với giờ khởi hành.
  • Quầy thủ tục sẽ đóng và ngưng nhận hành khách trước 40 phút so với giờ khởi hành.
  • Cửa lên máy bay sẽ đóng và ngưng nhận hành khách trước 20 phút so với giờ khởi hành.

Đối với các chặng bay quốc tế:

  • Hành khách cần có mặt tại quầy làm thù tục trước 03 tiếng so với giờ khởi hành.
  • Quầy thủ tục sẽ đóng và ngưng nhận hành khách trước 50 phút so với giờ khởi hành.
  • Cửa lên máy bay sẽ đóng và ngưng nhận hành khách trước 30 phút so với giờ khởi hành.

 

Đến sân bay sớm để tránh trễ chuyến và chủ động xử lý các vấn đề phát sinh

Nên sắp xếp thời gian đến sân bay sớm

HoaBinh Airlines khuyên hành khách nên tuân thủ theo quy định của hãng và sắp xếp thời gian đến sân bay sớm để tránh trễ chuyến và chủ động xử lý các vấn đề phát sinh.

Bên cạnh đó, nếu bay vào các mùa cao điểm hoặc lễ, tết, cuối tuần, bạn nên dự trù thêm thời gian để không bị gấp gáp trong quá trình làm thủ tục.

Nhìn chung, quy định thời gian đến sân bay làm thủ tục trên áp dụng với hầu hết các hành khách phổ thông. Nếu bạn là hành khách thương gia hay thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên không cần phải xếp hàng, bạn có thể đến muộn hơn thời gian quy định trên. Nhưng nếu đi cùng gia đình đông người, đặc biệt có người già, trẻ nhỏ… bạn nên đến sân bay sớm hơn để thoải mái thời gian trong việc làm thủ tục.

Lợi ích của việc đến sân bay sớm?

Đến sân bay sớm không chỉ đảm bảo thời gian làm thủ tục và xử lý các vấn đề phát sinh về vé hay hành lý tại quầy mà còn đem lại những lợi ích khác như sau:

Tránh tắc đường

Khi bạn đến sân bay sớm hơn thời gian dự kiến bay ít nhất 2-3 tiếng đồng hồ, bạn hoàn toàn không còn lo lắng về nguy cơ tắc đường, dù cho bạn đi vào giờ cao điểm. Bạn và tài xế lái xe có thể thong thả di chuyển mà ko bị áp lực về thời gian, do vậy, bạn vừa tránh được tắc đường vừa giảm thiểu được những rủi ro như tai nạn do chạy vượt quá tốc độ. Vì thế, đi đến sân bay sớm là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu các sự cố có thể xảy ra.

Không bỏ quên đồ

Dĩ nhiên, khi đi sớm, bạn có đủ thời gian để rà soát lại tất cả hành lý của mình xem còn thiếu đồ gì không. Trong trường hợp không may, bạn bỏ quên đồ, đặc biệt là những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục tại sân bay như chứng minh thư, hộ chiếu, vé máy bay… bạn hoàn toàn có thể chủ động quay về lấy mà không sợ bị muộn giờ.

Ăn uống đầy đủ

Nếu như bạn xuất phát muộn, bạn có thể vội vàng và bỏ qua các bữa ăn của mình như ăn sáng, ăn trưa, ăn tối. Do vậy, khi bạn đến sân bay sớm và đã hoàn tất các thủ tục ở sân bay, bạn và người đồng hành có thể thong thả dùng bữa tại sân bay và sử dụng các tiện ích khác trong phòng chờ.

 

Hành khách ăn uống sau khi đã hoàn thành thủ tục check-in

Thong thả dùng bữa tại phòng chờ

 

Sử dụng các tiện ích tại sảnh chờ

Đến sân bay sớm và hoàn tất các thủ tục check-in, bạn hoàn toàn có thời gian cho riêng mình tại phòng chờ trước khi lên máy bay. Tại đây, bạn có thể nghe nhạc, đọc sách, lướt Web hoặc làm việc với máy tính bảng hay laptop của mình.

Tóm lại, đến sân bay sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho hành khách. Bạn nên đến sân bay càng sớm càng tốt để tuân thủ quy định của các hãng hàng không và chủ động được chuyến bay của mình. Để được tư vấn chi tiết về đặt vé máy bay giá rẻ và các thủ tục liên quan đến chuyến bay, bạn có thể liên hệ trực tiếp HoaBinh Airlines - đơn vị cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế chuyên nghiệp, uy tín.