[Mới nhất] Những thực phẩm không được phép mang theo khi nhập cảnh Mỹ

Đăng ngày : 2022-08-25 00:17:23

Danh mục những thực phẩm bị cấm mang vào nước Mỹ luôn là điều những ai có ý định đến với xứ sở cờ hoa đặc biệt quan tâm. Du khách có thể phải chịu mức phạt hàng ngàn USD nếu mang theo những thực phẩm trái quy định khi nhập cảnh Mỹ. Chính vì vậy, ngoài đặt mua vé bay đi Mỹ thì việc nắm rõ thông tin về những thực phẩm bị cấm nhập cảnh Mỹ là vô cùng cần thiết. 

Khai báo thông tin chi tiết khi nhập cảnh Mỹ

Mỹ đã ban hành quy định nghiêm ngặt về chi tiết những thực phẩm du khách được phép đem theo khi nhập cảnh vào nước này. Khi qua cửa an ninh, nhân viên hải quan sẽ đưa cho hành khách một biểu mẫu khai báo. Trong đó, tại mục 11, bạn cần điều thông tin đầy đủ và chính xác nhất về các thực phẩm mà mình mang theo. Nếu điền thông tin không đúng, hành khách có thể phải chịu mức phạt lên đến 10.000 USD. Tuy nhiên, chỉ cần khai báo đầy đủ các sản phẩm nông nghiệp mang theo, hành khách sẽ không phải đối mặt với các hình phạt ngay cả khi không nắm rõ các quy định và vô tình mang theo những thực phẩm không được phép nhập cảnh Mỹ. 

Mỹ kiểm soát nghiêm ngặt tất cả những loại thực phẩm du khách mang theo khi nhập cảnh

Mỹ kiểm soát nghiêm ngặt tất cả thực phẩm du khách mang theo khi nhập cảnh

Ngay khi hành khách khai báo, bộ phận hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hành lý để đảm bảo các thực phẩm đem theo không bị nhiễm mầm bệnh. Trong trường hợp các vật phẩm mang theo bị xác định đã nhiễm bệnh, sẽ được đem đi tiêu hủy.

Quy định về thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Cùng tìm hiểu quy định về những thực phẩm không được phép nhập cảnh Mỹ ngay sau đây.

Những thực phẩm không được phép nhập cảnh Mỹ

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, việc bùng phát sâu bệnh, dịch hại lớn có thể phá vỡ hệ sinh thái và dẫn đến tình trạng lạm phát giá thành thực phẩm, thiếu hụt một số loại thực phẩm, gây thiệt hại lớn cho nông dân. Chính vì vậy, du khách cần lưu ý không được phép mang theo những thực phẩm sau đây khi nhập cảnh Mỹ: 

  • Các loại trái cây, rau quả tươi lẫn đông lạnh
  • Các loại trái cây, rau củ quả sấy khô

Du khách không được phép mang các loại trái cây, rau quả khi nhập cảnh Mỹ

Không được phép mang các loại trái cây, rau quả khi nhập cảnh Mỹ

  • Thịt gia súc, gia cầm, cừu, dê, lợn hoặc các sản phẩm thịt có nguồn gốc từ những quốc gia bị ảnh hưởng bởi các bệnh gia súc nghiêm trọng
  • Quả cà phê nguyên hạt
  • Barberry, coca, lá cây họ cam quýt
  • Gia vị làm từ chanh, cam, các loại lá, hạt họ cam quýt
  • Sữa, các sản phẩm từ sữa tại quốc gia đang có dịch tay chân miệng
  • Trứng, các sản phẩm từ trứng tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các bệnh gia cầm nghiêm trọng

Trường hợp ngoại lệ

Theo quy định, có một số trường hợp ngoại lệ về các thực phẩm mang vào Mỹ đối với du khách từ Mexico. Hầu hết các loại trái cây và rau củ quả hành khách mang theo từ quốc gia này đều được phép nhập cảnh Mỹ. Táo, cam, xoài, hồng xiêm, ổi, chanh ngọt từ Mexico muốn nhập cảnh Mỹ cần phải có giấy phép. Trái bơ từ Mexico phải được gọt vỏ, cắt đôi, bỏ hạt và được bảo quản trong chất lỏng hoặc đóng gói hút chân không mới có thể nhập cảnh nhưng phải trải qua vòng kiểm định. Hầu hết thịt, trứng, gia cầm và các sản phẩm từ sữa có thể được đưa vào Mỹ, trừ thịt lợn, trừ khi đó là một lượng nhỏ đã được nấu chín.

Có một số trường hợp ngoại lệ về các thực phẩm nhập cảnh Mỹ đối với du khách từ Mexico và Canada

Du khách từ Mexico và Canada được phép mang một số thực phẩm vào Mỹ theo quy định

Các thực phẩm du khách đến từ Canada đem vào Mỹ cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Hành khách có thể đem theo hầu hết các sản phẩm gia cầm, thịt, trứng và sữa vào Mỹ để sử dụng phục vụ mục đích cá nhân. Các loại trái cây và rau củ quả cũng được phép mang qua biên giới trừ dâu đen châu  u, chuối, cam, đu đủ, dứa, quýt, anh đào trồng ở tỉnh Ontario, tỏi, ớt và cà chua.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm được những quy định về các thực phẩm được phép mang theo khi nhập cảnh Mỹ. Chúc quý khách nhập cảnh Mỹ suôn sẻ và có được chuyến khám phá vui vẻ và ý nghĩa tại xứ sở cờ hoa!