Mẹo nhỏ giúp bạn tránh thất lạc hành lý khi đi vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-03-04 14:06:36

Vé máy bay giá rẻ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với những ai có nhu cầu di chuyển bằng máy bay. Thống kê cho thấy rằng mỗi năm có khoảng 26 triệu hành lý đi máy bay bị thất lạc. Để chuẩn bị trước cho tình huống này, khách hàng đi vé máy bay giá rẻ cần lưu ý những mẹo nhỏ sau để tránh tình trạng thất lạc hành lý xảy ra. 

Để những vật dụng dễ dàng có thể thay thế trong hành lý

Để những vật dụng dễ dàng có thể thay thế trong hành lý

Mẹo nhỏ tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Khi có nhu cầu ký gửi hành lý, các bạn không nên để những vật dụng quan trọng và có giá trị lớn trong hành lý ký gửi như giấy tờ tùy thân, tiền, đồ trang sức, các thiết bị điện tử đắt tiền,.. Đây là những vật dụng mà bạn khó có thể thay thế ngay lập tức khi rơi vào tình trạng thất lạc hành lý. Tất cả các vật dụng nêu trên nên được để trong hành lý xách tay. Vì thế mà các bạn có thể dễ dàng quản lý chúng xuyên suốt chuyến đi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn bay cùng người quen hay gia đình thì bạn có thể áp dụng cách trao đổi hành lý với họ. Hiểu một cách ngắn gọn là bạn sẽ gửi sang hành lý của người quen một số vật dụng và ngược lại. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi thất lạc hành lý xảy ra, ít nhất thì bạn vẫn còn một số vật dụng cần thiết để sử dụng trong lúc chờ phản hồi từ hãng hàng không khi bay vé máy bay giá rẻ. 

Cá nhân hoá hành lý khi bay vé máy bay giá rẻ

Cá nhân hoá hành lý khi bay vé máy bay giá rẻ

Cá nhân hoá hành lý ký gửi tránh để thất lạc

Khách hàng bay vé máy bay giá rẻ vẫn có thể sử dụng thẻ hành lý - luggage tag. Có thể nhiều người đánh giá đây là cách cổ điển nhưng cách này lại vô cùng hữu dụng và giúp người khác dễ dàng liên hệ với chủ hành lý khi tình trạng thất lạc xảy ra. Các bạn nên xem lại thẻ hành lý của mình trước khi khởi hành vì rất nhiều trường hợp thông tin trên thẻ là thông tin cũ, chưa được cập nhật sau một thời gian.

Một mẹo khác khá hay được rất nhiều người sử dụng khi bay chặng dài với vé máy bay giá rẻ đó chính là in hành trình bay và dán lên ngay chính hành lý ký gửi. Như thế, trong những trường hợp hành lý của bạn bị chuyển nhầm lên máy bay khác, nhân viên sân bay dễ dàng có thể tìm thấy và chuyển lại về ngay chính nơi bạn đang ở. 

Ngoài ra một mẹo khác là bạn nên cá nhân hoá vẻ ngoài vali của mình. Rất nhiều trường hợp khách lấy nhầm hành lý là do vẻ ngoài của hai chiếc vali quá giống nhất nên không thể phân biệt được. Chính vì vậy mà một dải ruy băng sắc màu được buộc trên hành lý cũng sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được rủi ro thất lạc hành lý khi đi máy bay.

Chụp hình vali và những vật dụng bên trong khi ký gửi vé máy bay giá rẻ

Chụp hình vali và những vật dụng bên trong khi ký gửi vé máy bay giá rẻ

Chụp hình những vật dụng có trong vali ký gửi

Khi rơi vào tình trạng thất lạc, hình ảnh của vali trước khi đem đi ký gửi sẽ giúp cho các nhân viên hàng không dễ dàng tìm kiếm hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên chụp hình những vật dụng để bên trong hành lý. Nếu bị mất hành lý thì bạn cũng sẽ biết được chính xác tổng thiệt hại của mình là bao nhiêu để báo lại cho đại diện hàng không cũng như bảo hiểm.

Không nên làm thủ tục ký gửi hành lý quá sớm hay quá muộn

Không nên làm thủ tục ký gửi hành lý quá sớm hay quá muộn

Khách hàng không nên làm thủ tục ký gửi hành lý ký gửi hay quá sớm

Có thể nhiều người sẽ cho rằng gửi hành lý càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nhân viên của hãng hàng không sẽ để những hành lý gửi sớm sang một bên để chờ các hành lý khác nữa cùng chuyến bay, sau đó sẽ sắp xếp lên xe trung chuyển ra trạm. Đây chính là một trong những lý do dẫn tới việc thất lạc hành lý bởi nhân viên sân bay vẫn có thể vô tình quên mất hành lý của bạn. 

Tương tự như thế, đối với trường hợp làm thủ tục ký gửi muộn, hành lý có thể sẽ bị lẫn lộn với chuyến bay khác, từ đó xảy ra tình trạng thất lạc hành lý. 

Trên đây, HoaBinhAirlines đã chia sẻ cho các bạn cẩm nang ký gửi hành lý khi đi vé máy bay giá rẻ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những chuyến bay vui vẻ và an toàn.