Mách bạn 6 điều cần lưu ý trước khi du lịch nước ngoài với vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-06-11 00:22:30

Ngoài săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch nước ngoài thì còn có rất nhiều điều bạn cần lưu ý để có được kỳ nghỉ trọn vẹn, an toàn. Kiểm tra visa, hộ chiếu, học kỹ năng giao tiếp, chuẩn bị tiền dự phòng… là những điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du lịch nước ngoài bạn nhé!

Kiểm tra visa, hộ chiếu

Visa, hộ chiếu là những giấy tờ vô cùng quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài của mình bởi hầu hết các nước yêu cầu phải có hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị sẵn hộ chiếu có thời hạn ít nhất là 2 năm. Để cho chắc chắn thì hãy scan, sao chép giấy tờ quan trọng, phòng trường hợp thất lạc giấy tờ.

 Trước khi bắt đầu chuyến đi du lịch nước ngoài của mình thì bạn phải chuẩn bị kỹ visa, hộ chiếu

Cần chuẩn bị visa, hộ chiếu trước khi bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài

Tìm hiểu kỹ về đất nước bạn chuẩn bị ghé

Tất nhiên là bạn sẽ phải tìm hiểu đất nước mà bạn chuẩn bị đặt chân đến rồi phải không nào? Chơi ở đâu? Ăn gì? Lưu trú ở đâu?... là những điều bạn chắc chắn sẽ cần khi đến một điểm du lịch mới. Bạn có thể tham khảo trên mạng Internet hoặc thông qua người thân, bạn bè từng đến đó để có được lời khuyên chân thật. Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Đặc biệt, đừng quên học kỹ năng giao tiếp tại đất nước bạn đến nhé. Bạn không nhất thiết phải nói trôi chảy những cần trang bị chút kiến thức, câu thoại cơ bản để giao tiếp với người bản địa, điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc tìm địa chỉ ăn uống, hỏi đường, tìm hiểu văn hoá của điểm đến! 

Theo dõi dự báo thời tiết 

Theo dõi dự báo thời tiết nơi bạn sắp đến là điều vô cùng quan trọng, góp phần giúp chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ. Xem dự báo thời tiết sẽ giúp bạn chủ động trong việc di chuyển cũng như chuẩn bị trang phục phù hợp với từng điểm du lịch.

Nhất định phải đem khoản tiền dự phòng

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, bạn sẽ có thể gặp phải những vấn đề phát sinh không có trong kế hoạch của mình. Cách tối ưu nhất là bạn hãy chuẩn bị một khoản tiền ngoài tiền ăn, ở, mua sắm để có thể giải quyết những tình huống bất ngờ nhé. Bạn có thể chia làm hai phần gồm tiền mặt và tiền trong thẻ tín dụng. 

Bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản tiền dự phòng để xử lý những vấn đề phát sinh trong chuyến đi của mình

Cần mang theo một khoản tiền dự phòng để xử lý vấn đề phát sinh nếu có

Liên hệ ngân hàng

Điều quan trọng tiếp theo là bạn cần liên hệ ngân hàng trước khi bắt đầu chuyến du lịch nước ngoài của mình. Bạn sẽ phải thực hiện các giao dịch quốc tế dù dùng tiền mặt, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Nếu ngân hàng phát hiện giao dịch lạ thì sẽ lập tức đóng băng tài khoản của bạn. Vậy nên hãy liên hệ với ngân hàng để thông báo việc bạn sẽ thực hiện những giao dịch quốc tế.

Lên danh sách những điều cần làm

Điều tuyệt vời nhất mà du lịch nước ngoài mang lại cho bạn là giúp bạn khám phá những điều chưa từng được biết đến, thoát khỏi vòng an toàn xưa nay của mình. Đừng quên lên danh sách ít nhất 5 đến 10 điều bạn muốn trải nghiệm trong chuyến đi sắp tới nhé. Hãy quyết tâm và bật chế độ sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu mới lạ của mình! 

Sau khi theo dõi những điều này, bạn có thấy mình bỏ sót điều gì khi chuẩn bị đi du lịch nước ngoài không? Đừng bỏ qua bất cứ điều gì nhé bởi dù là việc nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến hành trình khám phá của bạn. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ từ sớm để có được chuyến đi trọn vẹn nhé!