Làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ thành công? 

Đăng ngày : 2021-06-23 15:14:55

Sự phát triển như vũ bão của ngành hàng không khiến cho việc di chuyển từ vị trí này sang địa điểm khác dễ dàng hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do vì sao vài năm trở lại đây, ngành du lịch phát triển vượt trội, trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đặc biệt, đối với những tín đồ mê xê dịch, họ luôn tích cực săn vé và mong muốn đặt được càng nhiều vé máy bay giá ưu đãi càng tốt. Bài viết dưới đây chia sẻ những kinh nghiệm trong việc làm thế nào để săn vé máy bay giá rẻ thành công, đặc biệt hữu ích đối với những người mới săn vé lần đầu. 

 

Kiểm tra giá vé từ sớm, tốt nhất là trước ngày bay dự định từ 3-4 tháng để săn được giá vé tốt

Làm thế nào để mua được vé máy bay rẻ?  

Tuyệt chiêu săn vé máy bay giá tốt

Nếu như bạn chưa từng săn vé rẻ lần nào thì đừng quên bỏ túi ngay những kinh nghiệm hữu ích mà HoaBinh Airlines đề cập dưới đây nhé. 

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi của phòng vé/ hãng hàng không

Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần để lại email của mình trên website của các hãng hàng không hoặc các đại lý của hãng. Sau đó, nếu có bất kỳ thông tin khuyến mãi nào từ hãng hàng không, hãng hoặc phòng vé sẽ gửi email về hòm thư mà bạn đã đăng ký. 

Tìm vé máy bay từ sớm 

Khi có dự định đến du lịch tại một địa điểm nào đó có đường bay, bạn nên kiểm tra giá vé từ sớm, tốt nhất là trước ngày bay dự định từ 3-4 tháng để săn được giá vé tốt. Thực tế, đặt vé càng gần ngày bay thì giá càng cao. Do vậy, nếu muốn săn được vé rẻ, bạn nên để ý canh vé từ sớm, bởi giá vé lúc này sẽ dễ chịu hơn nhiều. 

So sánh vé trên các trang trung gian 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều trang so sánh vé đã ra đời mang đến sự thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể lên các trang so sánh vé uy tín như Skyscanners hoặc Jetradar để tìm kiếm và so sánh vé. Bạn chỉ cần nhập hành trình dự kiến, thời gian bay dự kiến vào thanh công cụ, các trang so sánh vé trung gian này sẽ hiển thị tất cả các kết quả vé máy bay của hành trình đó theo thứ tự mà bạn lựa chọn (giá từ cao đến thấp, giá từ thấp đến cao, thời gian bay nhanh nhất, thời gian bay chậm nhất…). Từ bảng tổng hợp giá vé này, bạn dễ dàng lựa chọn được chuyến bay phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

 

Sử dụng các website so sánh vé uy tín như Skyscanners hoặc Jetradar để tìm kiếm và so sánh vé

Dễ dàng so sánh vé trên các trang trung gian 

Không mua hành lý ký gửi, bảo hiểm du lịch hoặc các dịch vụ khác trên chuyến bay 

Để tiết kiệm được chi phí mua vé, bạn có thể không đặt mua hành lý ký gửi, bảo hiểm du lịch hoặc các dịch vụ khác trên chuyến bay như ăn uống, quà lưu niệm… nếu như bạn cảm thấy không cần thiết. Với việc bỏ qua các tiện ích cộng thêm này, giá vé mà bạn phải chi trả chắc chắn rẻ hơn do chỉ bao gồm giá web và phí xuất vé. 

Đặt vé máy bay giá rẻ phải lưu ý gì? 

Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng, nhiều cá nhân/ đơn vị bán vé không uy tín đã lợi dụng lòng tin và lừa đảo dưới hình thức bán vé máy bay giá rẻ “ma” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Do vậy, nếu mua vé máy bay giá rẻ, bạn nên lưu ý những điều sau: 

  • Nên đặt vé trực tiếp với hãng hoặc săn vé trên các nền tảng của các đại lý/ phòng vé uy tín trên thị trường. Đặt vé xong phải kiểm tra lại thông tin hành trình và hành khách trên website hãng. 
  • Thanh toán vé càng sớm càng tốt do vé rẻ thường là vé hạng promotion, nếu bạn không thanh toán vé ngay lập tức thì khả năng bạn không giữ được chỗ là rất cao. Vì vé khuyến mãi rất nhanh bị hết chỗ. 
  • Thường xuyên kiểm tra chuyến bay đã đặt trên website của hãng. Với nhiều lý do khai thác, nhiều hãng hàng không giá rẻ hay gộp chung các chuyến bay với nhau nếu các chuyến này thừa nhiều chỗ. Vì thế, rất có thể chuyến bay bạn đặt sẽ bị thay đổi giờ bay nếu rơi vào trường hợp này. 

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ thành công dành cho những bạn mới lần đầu mua vé hoặc những tín đồ đam mê xê dịch luôn có nhu cầu mua vé rẻ. Hi vọng với những thông tin hữu ích trong bài, các tín đồ du lịch sẽ thường xuyên mua được vé máy bay giá tốt – sự khởi đầu của những hành trình khám phá thú vị.