Kinh nghiệm thưởng thức hải sản khi du lịch biển với vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-06-10 17:27:43

Du lịch biển không chỉ hấp dẫn du khách bởi những bãi biển trong xanh, mát lành, những bờ cát trải dài tít tắp mà còn bởi vô vàn món hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Hè đến rồi, biển xanh cát trắng nắng vàng đang vẫy gọi chúng ta, còn chần chờ gì mà không săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch biển để refresh bản thân sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng và thưởng thức những món ngon miền biển ngon “nhức nách”?

Ngoài đặt vé máy bay thì bạn cũng cần lưu ý một số điều để có thể thưởng thức hải sản một cách an toàn và ngon miệng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những kinh nghiệm ăn hải sản khi đi du lịch biển trước khi xách ba lô và đi nhé!

Tại sao cần lưu tâm vấn đề thưởng thức hải sản an toàn?

Du lịch biển mà không thưởng thức hải sản thì quả là thiếu sót phải không nào? Hải sản tươi ngon, hấp dẫn đã làm ngất ngây bao vị thực khách, đặc biệt những tín đồ nghiện các món được chế biến từ hải sản. Tuy nhiên, có nhiều người bị dị ứng hải sản  hoặc những chất trong hải sản khi kết hợp với một số đồ ăn, thức uống có thể gây nên một số triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy… gây hại cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy mà bạn cần lưu ý một số điều khi thưởng thức hải sản để có thể ăn đồ biển một cách an toàn cũng như có được một chuyến đi trọn vẹn.

Du khách cần quan tâm đến vấn đề an toàn sức khoẻ khi thưởng thức hải sản

Bạn cần quan tâm đến vấn đề an toàn khi thưởng thức hải sản

Kinh nghiệm thưởng thức hải sản ngon miệng, an toàn

Nhanh tay note ngay danh sách 7 điều cần lưu ý khi ăn hải sản để có được những bữa ăn ngon miệng, an toàn!

Không ăn tôm kèm với thịt dê

Sự kết hợp hải sản với những món ăn khác là điều quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý. Chẳng hạn, tôm biển là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, vitamin cùng nhiều nguyên tố vi lượng. Đặc biệt, những vị thực khách có tiền sử dị ứng tôm biển thì nhất định không được dùng món này. Bên cạnh đó thì tôm biển cũng không nên ăn với thịt dê vì rất dễ gây ngộ độc cho người ăn. 

Không ăn hàu khi đang dùng thuốc Tetracyclin

Du lịch biển mà không ăn hàu thì quả là đáng tiếc đúng không nào? Hàu là loại hải sản giàu các acid amin, vitamin cùng nguyên tố vi lượng. Giống như các loài cua, hàu có tính hàn, thích hợp cho những người mắc các bệnh thuộc thể âm hư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tuyệt đối không được ăn hàu khi đang trong quá trình sử dụng thuốc Tetracyclin - loại kháng sinh chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn vì các thành phần của 2 loại này hoàn toàn đối ngược nhau. 

Không uống trà ngay sau khi thưởng thức đồ biển

Lượng acid tannic có trong các loại trà khi kết hợp với lượng canxi có trong hải sản sẽ tạo thành canxi không hòa tan, gây kích ứng cho hệ tiêu hóa. Sự kết hợp này còn gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa thậm chí là kết sỏi, sau sẽ dẫn đến bệnh sỏi thận. Lời khuyên là hãy uống trà sau khi ăn đồ biển khoảng ít nhất 2 tiếng đồng hồ bạn nhé.

Uống bia khi ăn hải sản quá thường xuyên dễ bị gout 

Thường thì bia sẽ giúp gia tăng hương vị khi ăn hải sản. Tuy nhiên, khi thường xuyên sử dụng sự kết hợp này sẽ dễ gây nên bệnh gout. Nguyên nhân là hải sản, đặc biệt là cua sản sinh rất nhiều axit uric. Khi lượng axit kết hợp với bia sẽ đẩy nhanh tốc độ hình thành acid uric trong cơ thể bạn. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm, khiến bạn dễ mắc chứng gout, viêm khớp, viêm mô mềm, rất có hại cho sức khỏe.

Không ăn hải sản để lâu 

Các loại hải sản khi chết hoặc khi không được bảo quản đông lạnh cẩn thận sẽ sẽ vi khuẩn có hại xâm nhập một cách rất nhanh chóng. Loại hải sản để lâu thường sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng đặc biệt không tốt cho sức khoẻ nên bạn hãy tránh nhé. Hải sản chỉ ngon khi tươi sống, còn khi hỏng rồi thì gây tác động xấu lên hệ tiêu hoá.

Bạn chỉ nên ăn hải sản tươi sống để đảm bảo an toàn sức khoẻ

Hải sản tươi sống rất tốt cho sức khoẻ

Tuyệt đối không ăn đồ biển với thực phẩm có tính hàn cao

Các loại hải sản vốn có tính hàn vậy nên khi ăn bạn nên tránh ăn cùng dưa chuột, rau muống, dưa hấu, lê, đồ uống có gas, nước lạnh… để tránh gây cảm giác đầy hơi khó chịu. Khi ăn hải sản, bạn chỉ cần chế biến theo các cách đơn giản như hấp, luộc, nướng để giữ trọn vị tươi ngon và dinh dưỡng.

Không ăn hoa quả cùng lúc với đồ biển 

Khi ăn đồ biển, du khách cần tránh ăn các loại hoa quả như lựu, hồng, nho ngay sau đó bởi việc sử dụng trái cây như vậy sẽ dễ khiến bạn gặp phải các vấn đề như chướng bụng, nôn oẹ, đau bụng, thậm chí là đi ngoài. Nguyên nhân chính là các acid tannic có trong hoa quả khi gặp protein hải sản sẽ bị đông lại và gây hiện tượng khó tiêu hóa.

Trên đây là kinh nghiệm thưởng thức hải sản khi đi du lịch mà bạn cần nắm được để vừa tận hưởng trọn vẹn được hương vị của hải sản lại vừa an toàn cho sức khỏe. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch biển để có được chuyến đi tiết kiệm nhé!