Kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Kon Tum với vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-06-28 16:56:18

Săn vé máy bay giá rẻ đi Kon Tum, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt diệu với bạt ngàn núi rừng, tham quan những điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội tìm hiểu nét văn hoá đặc sắc của vùng đất đỏ Bazan, hoà mình vào không gian buôn làng bình yên của đồng bào các dân tộc thiểu số và thưởng thức vô số những món ngon hấp dẫn chỉ có tại mảnh đất Kon Tum. 

Ngoài đặt vé máy bay thì bạn cần note lại những kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Kon Tum được chia sẻ dưới đây để có được những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất!

Thời điểm lý tưởng để đến với Kon Tum

Khoảng thời gian lý tưởng để đi du lịch Kon Tum là từ tháng 4 đến tháng 11, tiết trời dễ chịu, ít mưa, không khí thoáng đãng, rất phù hợp để thuê xe rong ruổi trên những nẻo đường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé Kon Tum vào:

  • Tháng 1: Đây là khi đất trời Kon Tum đang độ vào xuân, cũng là mùa cao su thay lá. Là mùa cao su thay lá. Du lịch Kon Tum mùa này, bạn sẽ cảm nhận được sức sống căng tràn trên khắp các bản làng vùng biên. 
  • Tháng 3: Là mùa mà núi rừng Kon Tum khoác lên mình chiếc áo trắng tinh khôi, tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.  
  • Tháng 12: Sắc vàng hoa dã quỳ bao phủ khắp các con đường, sườn đồi, những con hẻm nhỏ… Mọi thứ trở nên tươi mới đến lạ. 

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Kon Tum là khoảng từ tháng 4 đến tháng 11

Tháng 4 - tháng 11 là khoảng thời gian lý tưởng để đi Kon Tum

Những món đặc sản Kon Tum không thể bỏ qua

Dưới đây là top những món ngon mang đậm hương vị đặc trưng ẩm thực Tây Nguyên nói chung và ẩm thực Tây Nguyên nói riêng mà bạn nhất định phải thưởng thức!

Gà hầm đẳng sâm 

Kon Tum là vùng đất của nguồn sâm quý giá cùng rất nhiều dược liệu quý nên người dsana nơi đây cũng tận dụng để tạo ra vô vàn món ăn bổ dưỡng. Món gà hầm đẳng sâm là vị thuốc quý có công dụng bồi bổ sinh lực, giải độc gan mà bạn nên thử. Để thưởng thức món ngon này một cách chuẩn vị, bạn nên đến khu du lịch Măng Đăng. Bạn sẽ mê ngay vị nước ngọt thanh, từng thớ thịt gà dai dai mềm mềm. Ngoài gà hầm đẳng sâm, bạn cũng có thể thử lẩu gà lá sâm, chưng yến, chưng súp.. vô cùng hấp dẫn. 

Du khách nhất định không thể bỏ qua món gà hầm đẳng sâm khi đi du lịch Kon Tum

Món gà hầm đẳng sâm

Cá tầm nấu măng 

Du lịch Kon Tum, bạn có thể đi dọc các con suối có nuôi cá tầm, tự tay bắt những con cá chắc thịt và nhờ các đầu bếp tại đây chế biến. Ngoài cá tầm hấp, chiên, sấy… thì cá tầm nấu măng được đánh giá là món có hương vị độc đáo nhất. Thịt cá ngọt thơm, chắc nịch, đem um cùng với măng chua giúp cân bằng vị, hứa hẹn đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực ngon miệng và bổ dưỡng nhất.

Gỏi lá rau rừng 

Món gỏi lá rau rừng Kon Tum có sự khác biệt lớn so với các nơi khác. Điều đặc biệt đó chính là món gỏi này được tạo nên từ hơn 50 loại rau, lá rừng khác nhau, tạo nên hương vị đa dạng mà lại thống nhất. Bên cạnh những loại rau như cải cay, rau húng, diếp cá thì người Kon Tum còn dùng sâm đất, hồng ngọc, sung, vừa… để chế biến món này. Sau khi được sơ chế sạch sẽ, người ta dọn ra mâm, ăn kèm với tôm rang, thịt ba chỉ, da heo, chấm cùng nước chấm bỗng rượu… Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị núi rừng đặc trưng, càng ăn càng cuốn.  

Gỏi rau lá rừng có sự kết hợp của hơn 50 loại lá, rau tạo nên hương vị đặc trưng của núi rừng

Gỏi lá rau rừng Kon Tum

Cá gỏi kiến vàng 

Đây là đặc sản của người dân tộc Rơ Măm, có sự kết hợp độc đáo giữa cá suối và kiến vàng. Cá suối được bắt ở những bờ suối nên thịt rất chắc và ngọt. Người ta bắt kiến vàng để làm món này vì kiến trứng vàng có vị béo và bùi hơn, tuy nhiên khá khó kiếm. Để có thể thưởng thức món đặc sản này chuẩn vị nhất thì bạn nên đến với huyện Sa Thầy và có thể dễ dàng thử tại bất cứ nhà hàng nào tại đây.

Hy vọng kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Kon Tum được chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá ẩm thực tại mảnh đất yên bình này. Đừng quên liên hệ để được hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ bạn nhé!