Kinh nghiệm mua vé máy bay mùa dịch Covid-19

Đăng ngày : 2021-06-17 08:16:21

Vẫn biết trong mùa dịch Covid-19, mọi người nên hạn chế đi lại và tiếp xúc nhiều nhất có thể để tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, dù thế mọi công việc vẫn cần phải được diễn ra, đảm bảo nền kinh tế vận hành trôi chảy, dẫn đến nhu cầu mua vé máy bay đi công tác, thăm thân và du lịch (vào những thời điểm kiểm soát được dịch bệnh) vẫn tăng cao. Vì thế, bài viết này chia sẻ thông tin hữu ích về kinh nghiệm mua vé máy bay trong mùa dịch Covid-19

 

Hình ảnh hành khách Vietnam Airlines xuống máy bay

Nhu cầu đi máy bay trong mùa dịch vẫn cao

Những lưu ý khi mua vé máy bay vào mùa dịch 

Thực tế, việc mua vé máy bay vào mùa dịch sẽ khó khăn hơn chút so với ngày thường do các hãng hàng không hạn chế chuyến bay, các hãng hàng không và phòng vé đại lý đều cắt giảm nhân sự, khách hàng cũng hạn chế hơn việc đến mua vé trực tiếp. Vì thế, để mua vé máy bay thành công vào mùa dịch, HoaBinh Airlines nhắc bạn lưu ý những điểm sau: 

- Tìm hiểu kỹ thông tin vê hãng hàng không và chuyến bay khai thác bao gồm số hiệu chuyến bay, chặng bay, giá vé, khả nặng delay, các dịch vụ đi kèm… Nhất là trong giai đoạn dịch Covid có diễn biến phức tạp, bạn cần nắm rõ thông tin về chuyến bay và thường xuyên cập nhật lịch bay để chủ động trong mọi tình huống có thể xảy ra. 

- Nên mua vé máy bay trực tiếp với hãng hoặc thông qua các đại lý ủy quyền của hãng hàng không bằng hình thức mua trực tiếp hoặc mua trực tuyến (online). Rõ ràng, khi mua vé với hãng hoặc thông qua đại lý, khi có bất cứ thay đổi nào về chuyến bay như hoãn hay hủy chuyến do dịch bệnh, vé của bạn sẽ được xử lý nhanh gọn hơn. Đặc biệt, tất cả nhân viên ở phòng vé đều hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tình, nên khách hàng rất an tâm với những trường hợp xử lý vé phức tạp (hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay…).

- Kiểm tra thông tin hành trình bay thường xuyên để nắm được các thông tin thay đổi lịch bay (nếu có). 

- Nếu đến mua vé trực tiếp, nên đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K của Chính phủ. 

 

Mua vé máy bay trực tiếp với hãng hoặc thông qua các đại lý ủy quyền để được xử lý nhanh gọn

Thực hiện khuyến cáo 5K khi mua vé trực tiếp 

Lời khuyên để săn vé máy bay giá rẻ vào mùa dịch 

Dù là mùa dịch với các yêu cầu về giãn cách, nhưng nhu cầu đặt vé máy bay vẫn khá cao, phục vụ cho mục đích đi công tác, thăm thân hoặc du lịch vào những dịp dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát. Vì thế, để săn được vé máy bay giá rẻ vào mùa dịch, bạn có thể tham khảo những tips sau: 

Đăng ký trở thành thành viên trên website của các hãng hàng không

Sau khi đăng ký thành viên thành công, bạn sẽ nhận được email thông báo về các chương trình khuyến mãi trước 1-2 ngày.

Việc đăng ký thành viên của hãng hàng không giúp bạn thao tác đặt vé trên website của hãng nhanh hơn, bởi các thông tin cơ bản của bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email… đã được lưu lại trên hệ thống của hãng. Do đó, khi bạn đặt vé, các thông tin này sẽ hiển thị sẵn, không cần tốn thời gian điền lại. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và có nhiều cơ hội săn được vé rẻ hơn. 

Khi đăng ký là thành viên của hãng hàng không, nếu bạn thường xuyên mua vé máy bay của hãng, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi của khách hàng thân thiết như tích điểm đổi quà, cơ hội sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi, thậm chí được tặng chuyến bay miễn phí nếu bạn đạt được hạn mức nhất định. 

Đăng ký thành viên và nhận email khuyến mãi của phòng vé đại lý

Cũng giống như việc đăng ký thành viên với hãng hàng không, bạn có thể đăng ký trở thành thành viên và nhận email thông báo khuyến mãi của phòng vé, Với đặc thù của phòng vé là dơn vị hợp tác với rất nhiều hãng hàng không, bạn có thể nắm được thông tin khuyến mãi của nhiều hãng khác nhau, và có sự so sánh giữa giá vé và ưu đãi giữa các hãng. Vì thế, bạn dễ dàng săn được vé máy bay giá rẻ trong mùa dịch. 

Lựa chọn ngày đi hợp lý

Trước khi đặt vé máy bay trong mùa dịch, bạn nên theo dõi tình hình thông tin về dịch bệnh để chủ động sắp xếp lịch trình bay như mong muốn. Thật vậy, dịch Covid 19 diễn biến phức tạp khiến hành khách rất khó nắm bắt được kế hoạch hoạt động của các chuyến bay. Tốt nhất, bạn nên có kế hoạch đặt vé máy bay khi chính phủ có thông báo kiểm soát được dịch bệnh và cho phép người dân di chuyển giữa các khu vực. 

 

Theo dõi tình hình thông tin về dịch bệnh để chủ động sắp xếp lịch trình bay như mong muốn

Lựa chọn ngày đi hợp lý trước khi mua vé

Lựa chọn giờ bay hợp lý

Không chỉ trong mùa dịch và ngay cả trong những ngày thường, bạn nên sắp xếp lịch trình bay tránh vào những khung giờ cao điểm, tránh tình trạng đông đúc khi check-in. Hơn nữa, trong mùa dịch, bạn nên chọn bay vào những khung giờ vắng để hạn chế tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt. 

Trên đây là một số kinh nghiệm cho khách hàng khi mua vé máy bay trong mùa dịch Covid-19. Để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ trong mùa dịch Covid 19 nhanh chóng và tiện lợi nhất, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp HoaBinh Airlines. HoaBinh Airlines là đơn vị cung cấp vé máy bay uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Lựa chọn HoaBinh Airlines, Quý Khách chắc chắn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời.