Kinh nghiệm đi máy bay cùng em bé

Đăng ngày : 2021-06-17 08:05:53

Làm thế nào để đi máy bay cùng em bé suôn sẻ nhất là điều mà các bậc phụ huynh luôn quan tâm, mỗi khi chuẩn bị có những chuyến bay cùng đứa con bé bỏng mình. Dễ hiểu, nhiều em bé chưa quen với việc đi máy bay sẽ quấy, khóc và hoảng sợ, hay những bé đã quen rồi có thể nô đùa, quậy phá, làm ồn trong suốt chuyến bay. Vì thế, những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây của HoaBinh Airlines sẽ giúp các phụ huynh an tâm hơn khi đi máy bay cùng em bé. 

Đặt vé từ sớm nếu đi máy bay cùng em bé 

Theo quy định, mỗi chuyến bay chỉ tiếp nhận số lượng các em bé nhất định, và phải đăng ký sớm với hãng hàng không. Vì thế, khi bạn quyết định đưa em bé cùng bay với mình trên chuyến bay, bạn nên đặt vé cho cả bạn và em bé càng sớm càng tốt, vừa đảm bảo giá vé tốt hơn, vừa chắc chắn rằng em bé được chấp nhận chuyên chở trên chuyến bay đó. 

Đối với các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air, khi bạn được xác nhận đặt vé thành công trên hệ thống, bạn có thể yên tâm rằng bạn và em bé đã được giữ chỗ trên chuyến bay. Nhưng đối với Jetstar Pacific, HoaBinh Airlines lưu ý bạn cần phải liên hệ tổng đài để xác nhận về việc đặt vé có kèm thêm chỗ cho em bé, nếu không hãng có thể hủy vé cho em bé bất cứ lúc nào. 

 

Đặt vé máy bay trước cho bạn và bé để có giá tốt cũng như chắc chắn bé được nhận chở trên chuyến bay

Đặt vé máy bay sớm khi đi cùng em bé

Giá vé máy bay của em bé được tính thế nào? 

Hành khách được tính là em bé khi từ 6 tháng đến dưới 2 tuổi. Lúc này, giá vé của em bé giao động từ 120,000 VNĐ đến 200,000 VNĐ khi đặt vé máy bay của Vietjet Air và Jetstar Pacific. Còn đổi với Vietnam Airlines, giá vé của em bé bằng 10% giá vé của người lớn, trong khi giá vé của trẻ em (từ 12 đến 14 tuổi) bằng 75% giá vé của người lớn.

Vé của em bé thường được hiển thị trên mặt vé của hành khách là người lớn chứ không phải là vé tách rời. 

Lợi ích khi đi máy bay cùng em bé 

Khi trong đoàn có em bé, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi ưu tiên như: được check-in trước không cần xếp hàng, được mang theo nhiều đồ dùng cho bé, được đặt dịch vụ nôi hoặc xe đẩy cho em bé miễn phí… 

Ưu tiên check-in

Khi đi cùng em bé, bạn sẽ được ưu tiên không phải xếp hàng mà được đứng lên quầy làm thủ tục trước. Điều này sẽ rất có lợi khi đi với đoàn đông, bởi cả đoàn của bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian xếp hàng và được làm thủ tục nhanh chóng. 

Hành lý xách tay

Nếu có em bé, trong hành lý xách tay, bạn có thể mang theo sữa tươi, nước uống, trái cây, bánh kẹo dành cho trẻ em, mà không bị soi chiếu kỹ ở quầy làm thủ tục an ninh. Bạn cũng không cần phải đem theo cả hộp sữa nặng trong hành lý, mà chỉ cần để sẵn sữa bột vào bình, và xin nước ấm trên máy bay để pha cho em bé uống. Các tiếp viên hàng không sẽ rất vui vẻ hỗ trợ cho bạn. 

 

Các tiếp viên hàng không luôn hỗ trợ bạn nhiệt tình khi cần nước nóng pha sữa cho bé

Tiếp viên hàng không luôn hỗ trợ em bé đi máy bay

Dịch vụ nôi/xe đẩy 

Nếu đi cùng với em bé, bạn được đặt nôi em bé hoặc xe đẩy miễn phí theo quy định của các hãng hàng không. Tuy nhiên, bạn cần thông báo với hãng trước 24 tiếng so với giờ khởi hành bay nếu lựa chọn dịch vụ này. 

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay cùng em bé 

Khi đi xa bằng máy bay cùng em bé, bạn nên chuẩn bị những vật dụng cơ bản nhưng cần thiết của em bé dưới đây để đảm bảo có chuyến bay suôn sẻ, tốt đẹp:

Giấy tờ tùy thân: giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của em bé (trong trường hợp em bé chưa làm giấy khai sinh). 

Thuốc: một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, ho, sốt, dị ứng, dầu gió… 

Đồ dùng cá nhân: tã lót, bỉm, quần áo, đồ chơi, mũ nón, thậm chí kem chống nắng nếu bạn bay đến khu vực có khí hậu nắng nóng. 

Thực phẩm: sữa, bột, trái cây, nước uống để đảm bảo em bé không bị đói trong suốt chuyến bay. 

Với kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc có thể thấy đi máy bay cùng với em bé không hề khó khăn như bạn nghĩ. Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục đi máy bay cùng em bé, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HoaBinh Airlines – phòng vé máy bay uy tín, chất lượng, dày dặn kinh nghiệm.