Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ đi Hungary từ A đến Z

Đăng ngày : 2021-12-11 11:21:32

Vé máy bay đi Hungary sẽ đưa bạn đến với một quốc gia đầy tự tin và phát triển và là một đất nước có lịch sử lâu đời nhất Châu Âu. Ngày nay, Hungary là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới với nhiều thắng cảnh đẹp, các công trình kiến trúc cổ kính với một bề dày về lịch sử và văn hóa lâu đời. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ đi Hungary từ A đến Z.

Đát nước Hungary

Vẻ đẹp của Hungary

Về đất nước Hungary

Đất nước Hungary thuộc khu vực Trung Âu, giáp với Slovakia ở phía Bắc, giáp với Ukraina và Rumani ở phía Đông, giáp với Serbia và Croatia ở phía Nam và phía Tây giáp với Áo và Slovania. 

Thủ đô Budapest của Hungary được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu”. Tên thủ đô là sự hợp nhất của hai thành phố lớn là Buda và Pest thuộc hai bên bờ sông Danube.

Khoảng cách từ Việt Nam đến Hungary là 8.770 km, do đó vé máy bay giá rẻ đi Hungary thường xuyên trong tình trạng “cháy vé”. 

Sân bay  Hungary

Quốc gia Hungary có tất cả 6 sân bay quốc tế.

Ferenc Liszt Budapest

Ferenc Liszt Budapest là  sân bay lớn nhất của Hungary, trung bình đón hơn 10 triệu lượt khách mỗi năm. Sân bay quốc tế này nằm cách trung tâm thủ đô Budapest 16 km về phía Đông Nam. Từ đâyt, có rất nhiều chuyến bay đến các thành phố khác ở Hungary như Gyor, Siofok, Szekesfehervar, Kecskemet và các điểm đến quốc tế như Munich, Vienna, Zagreb, và Belgrade,...Có tới 90% lượng khách quốc tế tập trung chủ yếu ở sân bay này.

Di chuyển từ sân bay Quốc tế Ferenc Liszt vào trung tâm thủ đô Budapest có rất nhiều cách:

 • Taxi: Vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải xếp hàng để chờ đón taxi. Nếu giao thông thuận lợi, di chuyển từ sân bay vào thành phố sẽ mất khoảng 35 phút. Bạn có thể đặt taxi online trước để tiết kiệm thời gian và hạn chế các vấn đề phát sinh liên quan. Chi phí taxi được tính theo đồng hồ taximeter (có phụ phí hành lý, khi đi đêm hay vào ngày nghỉ quốc gia)
 • Bus: Xe bus tuyến 100E đi thằng từ sân bay vào ga Deák Ferenc tér thuộc trung tâm thành phố. Tần suất mỗi chuyến cách nhau 30 phút với thời gian di chuyển khoảng 35 phút để vào trung tâm.

Ferenc Liszt Budapest là sân bay lớn nhất của Hungary

Sân bay Ferenc Liszt Budapest 

 

Debrecen

Đây là sân bay lớn thứ 2 của Hungary. Sân bay này phục vụ  trung bình hơn 170.000 lượt khách quốc tế mỗi năm. Khoảng cách từ sân bay tới trung tâm thành phố Debrecen là khoảng 3km về phía Tây Nam. Từ sân bay Debrecen, hành khách có bắt nhiều chuyến bay quốc tế đến các địa danh nổi tiếng khác như Munich, London-Luton, Beauvais, Eindhoven, Bergamo,...

Győr-Pér

Đây là một sân bay nhỏ thuộc thành phố Győr- thành phố tọa lạc ở vùng Tây Bắc Hungary. Trung bình mỗi năm sân bay Győr-Pér phục vụ hơn 30.000 lượt khách quốc tế. Khoảng cách trung đến tâm thành phố Győr từ sân bay này là khoảng 15 km về phía Đông Nam. Tuy nhiên, sân bay Győr chỉ phục vụ cho các chuyến bay theo hình thức charter flight. Do đó, nếu bạn muốn đến thành phố này thì hãy chọn chuyến bay đến các sân bay khác gần đó như Vienna, Budapest hay Bratislava nhé.

Nyíregyháza

Sân bay quốc tế Nyíregyháza là một sân bay cực kỳ nhỏ cách trung tâm thành phố Nyíregyháza khoảng 7 km về phía Đông Bắc. Sân bay này phục vụ hơn 25.000 lượt khách trung bình mỗi năm.

Sármellék

Nó còn có tên gọi là Sân bay Quốc tế Hévíz-Balaton, cách Hồ Balaton vài km về phía Tây. Hằng năm, sân bay này phục vụ khoảng hơn 15.000 lượt khách phần lớn đến từ Praha, Antalya, Frankfurt , Dresden và Moscow.

Pécs-Pogány

Sân bay quốc tế Pécs-Pogány là sân bay nhỏ nhất ở Hungary nếu xét về số lượng hành khách. Trung bình, sân bay này chỉ đón hơn 2.000 lượt khách mỗi năm

Chặng bay, giá vé máy bay Việt Nam - Hungary

3 cảng hàng không lớn tại Việt Nam, phục vụ các chuyến bay đi Hungary và ngược lại là và Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và Nội Bài 

Hiện tại, chưa có đường bay thẳng giữa Việt Nam và Hungary. Đa phần các chuyến bay đều phải quá cảnh tại 1 hoặc 2 điểm dừng như Bangkok, Istanbul, Dubai, Doha,,... Các chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không gồm: Thai Airways, Qatar Airways , Etihad Airways , EVA Air,, Air France, Aeroflot, Emirates, Turkish Airlines,…

Các chặng bay phổ biến tới Hungary từ Việt Nam

 • Hà Nội - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Doha (DOH); Bay hãng Qatar Airways; Thời gian bay khoảng 18 giờ 30 phút; Giá vé dao động khoảng 14 triệu 500 nghìn đồng.
 • Hà Nội - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Moscow; Bay hãng Aeroflot; Thời gian bay khoảng 1 ngày 1 giờ 10 phút; Giá vé dao động khoảng 15 triệu đồng.
 • Hà Nội - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Turkish Airlines; Bay hãng Aeroflot; Thời gian bay khoảng 18 giờ 10 phút; Giá vé dao động khoảng 18 triệu 500 nghìn đồng.
 • Sài Gòn - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Quá cảnh tại Bangkok (BKK) và Helsinki (HEL); Bay hãng Finnair; Thời gian bay khoảng 1 ngày 6 giờ 10 phút; Giá vé dao động khoảng 20 triệu đồng.
 • Sài Gòn - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Quá cảnh tại Dubai (DXB); Bay hãng Emirates; Thời gian bay khoảng 17 giờ 30 phút; Giá vé dao động khoảng 21 triệu đồng.
 • Sài Gòn - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Quá cảnh tại  Doha (DOH); Bay hãng Qatar Airways; Thời gian bay khoảng 1 ngày 2 giờ 30 phút; Giá vé dao động khoảng 18 triệu 500 nghìn đồng.
 • Đà Nẵng - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Quá cảnh tại  Doha (DOH); Bay hãng Qatar Airways; Thời gian bay khoảng 17 giờ 5 phút; Giá vé dao động khoảng 19 triệu nghìn đồng
 • Đà Nẵng - Sân bay Quốc tế Ferenc Liszt (BUD); Quá cảnh tại Quá cảnh tại  Doha (DOH); Bay hãng Qatar Airways; Thời gian bay khoảng 1 ngày 10 giờ 30 phút; Giá vé dao động khoảng 19 triệu 500 nghìn đồng

Đặt vé máy bay giá rẻ tới Hungary cùng HoaBinh Airlines

Sở hữu vé máy bay giá rẻ tới Hungary cùng HoaBinh Airlines

Đặt vé máy bay giá rẻ tới Hungary cùng HoaBinh Airlines

Để sở hữu vé máy bay đi giá rẻ đi Hungary, lời khuyên cho bạn là cần sắp xếp lịch trình của mình trước và đặt vé trước khoảng 3 - 4 tháng. Vì hầu hết các chuyến bay đều phải quá cảnh ở 1 - 2 trạm dừng nên bạn nên cân nhắc chọn chuyến bay phù hợp với chi phí được tối ưu. Đừng quên theo dõi những chương trình khuyến mãi của các hãng thường xuyên.

HoaBinh Airlines hiện là đại lý F1 của các hãng hàng không nội địa và hàng tẳm hãng quốc tế. Đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả nhất để bạn sở hữu vé máy bay đi Hungary tiết kiệm nhất. 

Hi vọng những thông tin bài viết trên đây hữu ích cho quá trình khám phá Hungary của bạn. Chúc các bạn có hành trình an toàn, vui vẻ, tiết kiệm và nhiều trải nghiệm đáng nhớ !