Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ cho du học sinh 

Đăng ngày : 2021-07-01 11:28:19

Bạn đang sắp sửa đi du học hoặc đang là du học sinh theo học tại các trường quốc tế ở Mỹ, Úc, Canada, Pháp…, chắc hẳn bạn thường xuyên quan tâm đến việc mua vé máy bay giá rẻ để tối ưu chi phí, bởi giá vé máy bay đi nước ngoài không hề thấp. Do đó, bài viết dưới đây chia sẻ kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ cho du học sinh, giúp các bạn tối ưu chi phí giá vé và biết được cách lựa chọn đơn vị cung cấp vé máy bay quốc tế uy tín và tin cậy. 

Thủ tục mua vé máy bay giá rẻ của du học sinh

Một số hãng hàng không có ưu đãi về giá vé dành cho du học sinh. Do vậy, nếu bạn đã có visa du học, bạn nên tìm hiểu vé máy bay ưu đãi dành cho diện du học của các hãng này. Có lẽ, hàng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là hãng đi đầu trong chương trình áp dụng giá ưu đãi cho người Việt đi du học. 

 

Vietnam Airlines là hãng đi đầu trong chương trình áp dụng giá ưu đãi cho người Việt đi du học

Nhiều hãng hàng không có giá vé ưu đãi cho du học sinh

Bên cạnh đó, HoaBinh Airlines khuyên bạn nên tìm hiểu thủ tục đặt vé cho du học sinh vì thường loại vé này sẽ là vé một chiều và phải mua nhiều hành lý. Thật vậy, nếu bạn bay sang nước ngoài mà không phải mục đích định cư, du học, hoặc người có quốc tịch nước ngoài hay Việt kiều, thì bạn không được mua vé máy bay một lượt. 

Để mua vé máy bay giá rẻ cho du học sinh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

  • 01 bản photo Hộ chiếu
  • Visa du học 
  • Giấy báo nhập học (hoặc thẻ sinh viên của trường quốc tế nơi bạn đang theo học nếu là sinh viên năm 2 trở đi) 

Khi mua vé máy bay đi du học, bạn sẽ phải xuất trình những giấy tờ này cho hãng hoặc phòng vé đại lý. Tùy từng hành trình, ngày bay và khối lượng hành lý mà các mức giá ưu đãi cho vé máy bay đi du học là khác nhau. Nhưng nếu bạn đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines, du học sinh sẽ được giảm tới 15% giá vé cho mọi chuyến bay, mọi hạng vé, miễn là bạn cung cấp được đầy đủ giấy tờ chứng minh về việc đi du học. 

Mẹo mua vé máy bay giá rẻ cho du học sinh 

Các bạn du học sinh có thể săn được vé máy bay quốc tế giá ưu đãi với những lời khuyên dưới đây. 

Thường xuyên cập nhật thông tin vé khuyến mãi

Nếu xác định mua vé máy bay đi du học, bạn nên đăng ký nhận các thông tin chương trình khuyến mãi của hãng hàng không. Nhờ vậy, bạn có thể săn được vé máy bay giá rẻ từ sớm. Bạn không nên đợi có visa rồi mới đặt vé, vì như vậy nguy cơ hết chỗ hoặc phải mua vé giá cao là rất lớn. Bạn có thể đặt vé trước khi được cấp visa du học, và sau đó hoàn hủy vé nếu không thực hiện được hành trình. 

 

Đăng ký nhận các thông tin chương trình khuyến mãi của hãng hàng không

Thường xuyên cập nhật khuyến mãi để săn được vé rẻ 

Xác định thời điểm mua vé giá rẻ 

Bạn nên mua vé máy bay đi du học trước ngày dự kiến bay khoảng 2-3 tháng. Như vậy, bạn có thể đặt được vé với giá ưu đãi, đồng thời chủ động được lịch trình của mình. 

Lựa chọn phòng vé uy tín 

Lựa chọn đại lý vé uy tín, tin cậy và chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua vé máy bay đi du học giá rẻ. Khi đặt vé với đại lý của hãng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và nếu có phát sinh vấn đề về hành lý hay hoàn hủy, phòng vé sẽ hỗ trợ bạn nhanh hơn. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc săn vé máy bay giá rẻ cho du học sinh. Hi vọng các bạn du học sinh sẽ có thêm kinh nghiệm đặt vé máy bay với chi phí tối ưu, chuẩn bị hàng trang đầu tiên cho những năm tháng du học xa nhà.