Kinh nghiệm check-in nhanh với vé máy bay giá rẻ dịp nghỉ lễ 30-4

Đăng ngày : 2022-04-07 16:22:38

Nhờ công tác kiểm soát dịch COVID-19 tốt, dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới dự kiến sẽ có nguy cơ ùn tắc tại các sân bay. Điều này sẽ khiến bạn phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi. Vì vậy, hãy note lại những kinh nghiệm check-in nhanh với vé máy bay giá rẻ dịp nghỉ lễ 30-4 dưới đây nhé!

Dịp lễ 30 - 4 sắp tới là thời gian cao điểm du lịch

Nhu cầu du lịch tăng cao vào lễ 30-4

Kinh nghiệm check-in nhanh với vé máy bay giá rẻ

Hãy note lại những kinh nghiệm check-in nhanh với vé máy bay giá rẻ dịp nghỉ lễ 30-4 dưới đây nhé để không mất quá nhiều thời gian chờ đợi tại sân bay nhé!

Check-in online qua ứng dụng hoặc trên website 

Khi check-in trên website hoặc qua ứng dụng, bạn có thể check-in và chọn chỗ trước giờ bay tối đa 24 giờ. Check-in online sẽ giúp hành khách tiết kiệm được khá nhiều thời gian xếp hàng chờ  tại quầy làm thủ tục. Cách này cực kỳ phù hợp với những hành khách chỉ ai theo 7kg hành lý xách tay. Vì bạn vẫn phải đến quầy để làm thủ tục ký gửi hành lý nếu bạn mang theo hành lý ký gửi.

Ký gửi hành lý trước

Trong trường hợp bạn có hành lý ký gửi nhưng lại ngại xếp hàng check-in thì có thể sử dụng dịch vụ “In-town check-in”. Với dịch vụ này, bạn có thể làm các thủ tục cần thiết và ký gửi hành lý ngay trong thành phố trước giờ bay ít nhất 2 tiếng. Khi ra đến sân bay, bạn có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, dịch vụ Inày mới chỉ được áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ Đà Nẵng và Hà Nội. 

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khi làm thủ tục lên máy bay, hãy luôn nhớ mang theo bên mình thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hộ chiếu hoặc bằng lái xe để thay thế. Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi thì cần chuẩn bị giấy khai sinh làm giấy tờ tùy thân. Phụ nữ mang thai từ 32-36 tuần, hoặc đã từng sinh 2, sinh 3, đa thai hay tạo thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, không xác định được rõ thời gian sinh nở...cần chuẩn bị giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trước chuyến bay.

Khi làm thủ tục lên máy bay, hãy luôn nhớ mang theo bên mình giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân khi check-in

Hành lý xách tay

Muốn check-in nhanh chóng, bạn hãy tuân thủ các lưu ý của hãng về hành lý xách tay để không bị yêu cầu kiểm tra hay phải mất thời gian sắp xếp lại đồ đạc tại sân bay. Thông thường, bạn sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay nặng 7kg với kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm. Do đó, hãy cân đo hành lý thật kỹ trước khi bay nhé. Ngoài ra, một số đồ dùng cá nhân như bộ dao kéo cắt móng, kéo tỉa lông mày, các loại dao kéo…cũng không được phép mang theo.

Hành lý ký gửi

Muốn làm thủ tục hành lý gọn nhẹ nhất, bạn hãy sắp xếp và đóng gói thật kỹ càng. Hãy dán tem ghi chú bên ngoài nếu hành lý ký gửi của bạn là hàng dễ vỡ thì hãy dán tem ghi chú bên ngoài. Lưu ý không để các thiết bị điện tử trong hành lý ký gửi. Nếu hành lý ký gửi là hàng dễ vỡ, hãy ghi chú dán tem lưu ý. Thêm nữa, bạn cũng có thể để lại những dấu hiệu cá nhân và địa chỉ lên hành lý ký gửi để nhận ra hành lý của mình một cách dễ dàng và tránh trường hợp thất lạc.

Đặt vé máy bay giá rẻ với phòng vé HoaBinh Airlines

HoaBinh Airlines là đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín trên thị trường

Đặt vé máy bay giá rẻ với phòng vé HoaBinh Airlines

HoaBinh Airlines dược tất cả các hãng hàng không chính thức bổ nhiệm là đại lý cấp I. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ nhanh chóng kịp thời và chính xác yêu cầu của hành khách. 

  • Tư vấn, hướng dẫn đặt và mua vé máy bay gía rẻ
  • Hỗ trợ xử lý tình huống 24/7
  • Cung cấp vé cho cá nhân, vé đoàn, xuất khẩu lao động, vé du hoc…

Trên đây là những inh nghiệm check-in nhanh với vé máy bay giá rẻ dịp nghỉ lễ 30-4. HoaBinh Airlines chúc quý khách có hành trình bay tốt đẹp nhất