Không thể đặt vé máy bay giá rẻ đi 5 quốc gia này! Tại sao lại vậy?

Đăng ngày : 2022-06-09 00:25:21

Trong thời đại du lịch bằng đường hàng không bùng nổ, thật khó tin khi vẫn có những đất nước không hề xây dựng một sân bay nào cả phải không? Điều này cũng có nghĩa bạn khó có thể đặt vé máy bay giá rẻ trực tiếp bay đến những quốc gia này. Và một điều đặc biệt nữa là tất cả chúng đều thuộc một châu lục - đó là châu Âu!... Liệu bạn có thể điểm danh được những đất nước đó?

Dù không sở hữu bất kỳ sân bay hay khai thác bất cứ đường bay thương mại trực tiếp nào nhưng không vì thế mà những quốc gia này trở nên kém nổi bật trên bản đồ du lịch thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những cái tên độc đáo này nhé! 

Vatican

Vatican được biết đến là đất nước nhỏ bé nhất thế giới. Có lẽ do diện tích quá nhỏ nên không thể xây dựng được sân bay tại đây. Để đến với Vatican, bạn sẽ phải đáp xuống sân bay Leonardo da Vinci (Rome, thủ đô Ý) rồi đi di chuyển đến thành phố này bằng các phương tiện, thuận tiện nhất có thể là taxi. Một điều thú vị nữa là Vatican cũng là nơi duy nhất ở châu Âu không có cửa hàng McDonald's nào.

Vatican là quốc gia nhỏ bé nhất thế giới với diện tích 1km2

Vatican được biết đến là quốc gia nhỏ bé nhất thế giới

Monaco

“Nhỉnh” hơn Vatican một chút, Monaco cũng là một đất nước nhỏ bé với diện tích hơn 2km2 và nằm gọn trong lòng nước Pháp. Monaco được biết đến là đất nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới nhưng cũng không có bất kỳ một sân bay nào. Du khách hạ cánh xuống thành phố Nice (nước Pháp) rồi di chuyển thêm khoảng nửa tiếng bằng taxi là đã đến với Monaco rồi! 

Andorra

Giống với Monaco, Andorra cũng là một công quốc khá giàu có ở châu Âu, có cùng biên giới với Pháp, diện tích nhỏ bé và không hề có sân bay. Cách nhanh nhất để đến với Andorra là tới sân bay Seo De Urgel (Tây Ban Nha) sau đó đi đến Công quốc Andorra bằng một chuyến xe khoảng nửa tiếng đồng hồ. Nằm trên dãy núi biên giới giữa Tây Ban Nha và Pháp, Andorra thu hút du khách với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và cũng là điểm trượt tuyết nhất định phải ghé nếu có dịp đến với châu Âu.

 

Andorra là công quốc châu Âu giàu có nhưng lại không hề có sân bay

Andorra sở hữu vẻ đẹp lung linh huyền ảo khi đêm về

San Marino

San Marino là một đất nước độc lập nằm gọn trong lòng nước Ý xinh đẹp. Là đất nước nhỏ thứ 5 trên thế giới, Cộng hòa Đại bình yên San Marino được biết đến là đất nước của sự yên bình và không sở hữu bất cứ sân bay thương mại nào. Tuy nhiên, để di chuyển đến đây cũng rất đơn giản bởi San Marino chỉ cách sân bay quốc tế gần nhất khoảng 30 phút đi xe. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan cổ kính và những con phố ngập nắng.

Liechtenstein

Quốc gia cuối cùng trong danh sách những đất nước không có sân bay là Liechtenstein, nằm giữa biên giới Alps của Áo và Thụy Sĩ. Khung cảnh thơ mộng của Liechtenstein gợi nhớ đến những ngôi làng bình yên và những thành phố nhỏ trên dãy Alps thanh bình với các ngôi nhà xinh xắn, đồng cỏ xanh mướt và núi tuyết bạc đầu.

Liechtenstein là quốc gia thứ 5 trong danh sách những đất nước không có sân bay thương mại trực tiếp

Liechtenstein là quốc gia không có sân bay thương mại trực tiếp

Trên đây là danh sách 5 quốc gia xinh đẹp không sở hữu sân bay thương mại trực tiếp nào. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho việc săn vé máy bay đi du lịch tại 5 quốc gia này!