Khám phá Quảng Châu cùng vé máy bay giá rẻ

Đăng ngày : 2022-06-01 16:41:03

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn nhất ở phía Nam Trung Quốc. Nơi đây chủ yếu là trung tâm thương mại, thiên đường thời trang và cung là địa điểm tham quan du lịch được hàng triệu du khách ưa thích. Hãy cùng vé máy bay giá rẻ tới Quảng Châu tìm hiểu thành phố đáng sống này qua bài viết dưới đây. 

Phương tiện du lịch tới Quảng Châu

Đối với những người lần đầu tiên đi du lịch tới Quảng Châu thì các bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau: 

Phương tiện di chuyển từ Việt nam tới Quảng Châu

Quảng Châu là một trong những thành phố lớn nhất ở phía Nam Trung Quốc.

Thành phố Quảng Châu nhộn nhịp, sôi động

Từ Việt Nam tới Quảng Châu, du khách sẽ được lựa chọn hai hình thức di chuyển chính: 

  • Máy bay: Đây là hình thức di chuyển phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì nó tiết kiệm thời gian. Giá vé máy bay giá rẻ đi du lịch Quảng Châu khoảng 3.000 USD/người, bạn có thể giảm chi phí này xuống mức tối đa nếu như săn được vé giá rẻ từ sớm. 
  • Đường bộ: Hình thức này sẽ phù hợp đối với những người xuất phát từ cửa khẩu. Du khách chỉ cần tới cửa khẩu Móng Cái hoặc Hữu Nghị để làm thủ tục xuất nhập cảnh là xong. Đặc biệt lưu ý rằng, giờ ở bên kia cửa khẩu sẽ nhanh hơn giờ của Việt Nam là 1 tiếng. Vì thế, du khách cần phải sắp xếp thời gian sao cho phù hợp để tránh việc lỡ xe sau khi qua cửa khẩu nhé. 

Phương tiện di chuyển trong thành phố Quảng Châu

Bởi Quảng Châu là thành phố lớn nên hệ thống hạ tầng giao thông ở đây phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Quảng Châu nổi tiếng là trung tâm mua sắm bậc nhất Trung Quốc

Bởi Quảng Châu là thành phố lớn nên hệ thống hạ tầng giao thông ở đây phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuỳ vào khả năng tài chính của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn các phương tiện đi lại như: taxi, tàu điện ngầm, xe bus,...

Để tiết kiệm chi phí đi du lịch tối đa thì du khách nên lựa chọn xe bus làm hình thức di chuyển chính, hoặc tàu điện ngầm. Tuy nhiên, nhược điểm của loại phương tiện này là đa số thông tin của các trạm đều được ghi bằng tiếng Trung, không có Tiếng Anh. Vì thế du khách cần phải tải các ứng dụng phiên dịch về dùng. 

Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng taxi. Tuy nhiên chi phí đi lại sẽ cao hơn nhiều so với tàu điện ngầm và xe bus. 

Du lịch Quảng Châu nên tham quan nơi nào?

Núi Bạch Vân đứng từ trên cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc mây trời Quảng Châu với những cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi cùng vô vàn những con suối lớn nhỏ khác nhau.

Núi Bạch Vân hùng vĩ

Trước khi mua vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu, du khách nên tham khảo các địa điểm du lịch để chuẩn bị một chuyến đi phù hợp nhé: 

  • Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn: đây là nơi để toàn dân nhớ tới các anh hùng đã hy sinh nhằm bảo vệ sự an toàn của đất nước trong lịch sử phát triển Trung Quốc. 
  • Núi Bạch Vân: đứng từ trên cao, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh sắc mây trời Quảng Châu với những cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi cùng vô vàn những con suối lớn nhỏ khác nhau. 
  • Núi Liên Hoa Sơn: chiều cao khoảng 108m tọa lạc ngay ở Phiên Ngung cách trung tâm Quảng Châu khoảng 30km và gần cửa khẩu Châu Giang. Được ưu ái cho nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ cùng với nhịp sống hiện đại đã tạo nơi đây thành một địa điểm bắt buộc phải dừng chân dành cho nhiều du khách nước ngoài.

Trên đây, vé máy bay giá rẻ đi du lịch Quảng Châu đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về thành phố hiện đại này tại Trung Quốc. Chúc các bạn có những chuyến đi du lịch nước ngoài vui vẻ.