Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Đăng ngày : 2022-08-17 21:53:20

Việc nắm rõ được quy trình làm thủ tục tại sân bay cùng những quy định về thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục của các hãng bay là điều vô cùng quan trọng, giúp góp phần giúp hành trình của bạn trở nên trọn vẹn. Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay của hãng hàng không Bamboo Airways. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn cho chuyến bay sắp tới của mình. 

Hướng dẫn của Bamboo Airways về việc làm thủ tục ở sân bay

Nếu chưa từng đi máy bay hoặc lần đầu mua vé bay du lịch giá rẻ, chắc hẳn bạn sẽ chưa quen với việc làm thủ tục tại sân bay. Vậy thì hãy tham khảo những bước làm thủ tục trong hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tới quầy thủ tục tại sân bay 

Tại sân bay, bạn cần theo dõi bảng điện tử hiển thị thông tin các chuyến bay tại nhà ga hành khách để biết khu vực quầy làm thủ tục cho chuyến bay của mình. Mỗi hãng bay sẽ có khu vực quầy làm thủ tục khác nhau. Khi tới quầy, nhân viên mặt đất sẽ kiểm tra mã đặt chỗ/ vé máy bay và giấy tờ tùy thân của các hành khách. Hành lý ký gửi sẽ được đặt lên băng chuyền để cân và sẽ được vận chuyển riêng.

Bước 2: Nhận Boarding pass (thẻ lên máy bay)

Sau khi hoàn tất việc kiểm tra thông tin đặt chỗ và giấy tờ tùy thân của bạn, nhân viên phục vụ mặt đất sẽ gửi lại các giấy tờ liên quan kèm thẻ lên máy bay và hướng dẫn hành khách về số cổng lên tàu (gate).

Hành khách cần nắm rõ các bước trong quy trình làm thủ tục tại sân bay

Hành khách Bamboo Aiways làm thủ tục tại sân bay 

Bước 3: Di chuyển ra cổng an ninh sân bay

Sau khi nhận boarding pass, bạn sẽ di chuyển tới cổng an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ các phụ kiện (đồng hồ, mũ, giày dép, thắt lưng, túi xách…), đặt vào khay và bước qua máy soi chiếu an ninh.

Bước 4: Đi tới cửa ra máy bay

Sau khi hoàn thành các thủ tục trước chuyến bay, kiểm tra an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách cần đến cửa ra máy bay từ 30 - 40 phút trước giờ khởi hành. Trong thời gian chờ, hành khách mua vé hạng Thương gia hoặc Voucher sử dụng phòng chờ Thương gia có thể dùng dịch vụ tại phòng chờ riêng của hãng - First Lounge by Bamboo Airways nằm ở tầng 3, khu vực phòng chờ nhà ga T1, sân bay Nội Bài. Tại thời điểm 15 phút trước giờ bay, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Bamboo Airways sẽ làm thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Bước 5: Lên máy bay

Sau khi lên máy bay, hãy nhìn số ghế (seat) được ghi trên vé máy bay để tìm đúng vị trí ngồi của mình. Ghế thường được ghi theo hàng chữ & cột số để hành khách dễ kiếm nhất. Cất balo, vali, đồ đạc trên khoang hành lý, sau đó đóng cửa khoang và ngồi xuống, thắt dây an toàn, chờ máy bay cất cánh.

Hành khách sẽ lên máy bay sau khi hoàn tất mọi thủ tục tại mặt đất

Hành khách lên máy bay sau khi hoàn tất mọi thủ tục

Lưu ý:

  • Khi kế hoạch chuyến bay thay đổi, thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh để phù hợp với giờ bay mới.
  • Thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục phụ thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và của từng hãng bay.
  • Hành khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo đúng giờ trong việc hoàn thành các thủ tục, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh.
  • Hãng hàng không Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách đến tiến hành làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy thủ tục.
  • Bamboo Airways không phải chịu trách nhiệm về chứng từ vận chuyển và thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay theo thời gian quy định.

Thời gian tiến hành làm thủ tục tại sân bay

Bên cạnh quy trình làm thủ tục tại sân bay, bạn cũng cần lưu ý thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục và thời gian mở/ đóng quầy, đóng cửa khởi hành tại sân bay. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc làm thủ tục. 

Thời gian mở, đóng quầy của các hình thức làm thủ tục

 

 

Hình thức làm thủ tục

 

Thời gian mở chuyến bay

Thời gian đóng chuyến

so với giờ khởi hành dự kiến 

Chuyến bay nội địa

Chuyến bay quốc tế

Tại quầy Kiosk

Trong vòng 24 giờ

– 60 phút

– 60 phút

Qua các thiết bị di động

Trong vòng 24 giờ

– 60 phút

– 60 phút

Trực tuyến

Trong vòng 24 giờ

– 60 phút

– 60 phút

 

Thời gian mở quầy, đóng quầy, đóng cửa khởi hành tại sân bay

 

 

Thời gian mở/ đóng quầy, đóng cửa so với giờ khởi hành dự kiến 

Chuyến bay nội địa

Chuyến bay quốc tế

Thời gian mở quầy

Trước giờ khởi hành dự kiến 02 tiếng

Trước giờ khởi hành dự kiến 03 tiếng

Thời gian đóng quầy hạng Phổ thông

– 40 phút

– 50 phút

Thời gian đóng quầy hạng Thương gia & khách thẻ First của Bamboo Club

– 35 phút

– 45 phút

Thời gian đóng chuyến bay

– 30 phút

– 40 phút

Thời gian chấp nhận hành khách bổ sung

Trong vòng 10 phút trước lúc đóng chuyến bay

Trong vòng 10 phút trước lúc đóng chuyến bay

Thời gian đóng cửa khởi hành

– 15 phút

– 15 phút

 

Trên đây là những hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay cũng như những quy định về thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục của hàng hàng không Bamboo Airways. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có được hành trình bay thoải mái và thuận tiện!