Hướng dẫn check in online Bamboo Airways đầy đủ và chi tiết!

Đăng ngày : 2023-02-02 17:23:58

Việc xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục tại sân bay là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì thế, hiện tại rất nhiều hãng hàng không đã có dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để biết các bước check in online Bamboo Airways như thế nào nhé!

Làm thủ tục trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động của hãng hàng không Bamboo Airways giúp hành khách không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi check in. Nhờ đó hành khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều trước mỗi chuyến bay. 

Hướng dẫn các bước check in online Bamboo Airways chi tiết

Để làm thủ tục vé máy bay trực tuyến, hành khách cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Truy cập website của Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/vn-vi/, lựa chọn mục “Làm thủ tục”.

Truy cập vào website của Bamboo Airways để checkin online

Chọn mục "Làm thủ tục" trên trang chủ của website Bamboo Airways

Bước 2: Bạn nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử. Sau đó điền đầy đủ thông tin của một trong những hành khách tham gia chuyến bay vào mục “tên đệm và tên”,  “họ” rồi bấm "Làm thủ tục"

Nhập mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử rồi điền đầy đủ thông tin hành khách

Điền các thông tin cần thiết theo yêu cầu

Bước 3: Tại trang dữ liệu đặt chỗ, bạn lựa chọn tên hành khách và lựa chọn chuyến bay để làm thủ tục sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị quy định ICI về hành khách và hàng hóa, bạn đọc kỹ thông tin rồi chọn “Đồng ý” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Tại trang tiện ích, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm, chẳng hạn như chọn chỗ ngồi yêu thích và tiến hành thanh toán. Còn nếu không thì nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Khi hoàn tất thủ tục thì lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công. Tại đây, bạn có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho bản thân hoặc người đi cùng và gửi qua email.

Bước 7: Trên màn hình hiển thị thông báo thẻ lên máy bay đã được gửi, bạn truy cập email để kiểm tra. Khi đã nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass) thì bạn hãy in hoặc lưu trữ vào điện thoại.

Lưu ý cần biết khi làm thủ tục trực tuyến 

Hành khách cần nắm bắt được những lưu ý dưới đây để có thể việc làm thủ tục suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Đó là: 

  • Hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến từ 24 giờ - 1 giờ trước thời gian khởi hành.
  • Hãng hàng không Bamboo Airways không áp dụng check-in online với những trường hợp sau đây:
  • Những hành hành bị từ chối chuyên chở hoặc bị trục xuất.
  • Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt khi đặt mua vé (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).
  • Hành khách đang mang thai
  • Hành khách đi cùng trẻ em < 2 tuổi 
  • Cùng 1 mã đặt chỗ có nhiều hơn 9 hành khách 
  • Chỉ áp dụng đối với các chuyến bay do Bamboo Airways khai thác và xuất phát từ sân bay Nội Bài (HAN), Tân Sơn Nhất (SGN), Đà Nẵng (DAD), Phú Quốc (PQC), Côn Đảo (VCS), Nha Trang (CXR).
  • Khi đến sân bay, bạn mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. Nếu có hành lý ký gửi thì cần đến quầy thủ tục để ký gửi hành lý. Trường hợp không mang theo hành lý ký gửi thì những hành khách đã làm thủ tục trực tuyến sẽ không phải qua quầy check-in mà chỉ cần đi thẳng tới cửa an ninh. Ở đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass. Sau khi hoàn tất, bẹn đi đến cửa ra máy bay.
  • Bạn phải có mặt tại cửa khởi hành trước 30 phút trước hoặc chậm nhất trước 15 phút so với giờ khởi hành in trên vé.

Trên đây là chi tiết quy trình check in online của hãng hàng không Bamboo Airways. Chỉ cần bỏ ra vài phút thao tác theo hướng dẫn là xong thủ tục, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào?