Hướng dẫn cách mua trước hành lý Bamboo Airways với chặng bay nội địa Việt Nam

Đăng ngày : 2023-03-06 18:00:55

Hãng hàng không Bamboo Airways áp dụng miễn cước 7kg hành lý xách tay cho hành khách đi máy bay. Tuy nhiên, mức này có lẽ sẽ không đủ với nhiều hành khách, đặc biệt những ai mang nhiều đồ hoặc mua quà về cho người thân. Để đáp ứng nhu cầu mang theo nhiều hành lý khi đi máy bay, hành khách cần mua trước hành lý ký gửi Bamboo Airways. Vậy làm thế nào để mua thêm hành lý Bamboo Airways? Cần trả mức phí bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin này bạn nhé! 

Hành khách đặt vé Bamboo Airways có thể nâng trọng lượng hành lý ký gửi theo các gói đa dạng và linh hoạt. Khi mua thêm hành lý trước 03 tiếng so với giờ khởi hành, bạn sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 70% so với khi mua trực tiếp tại quầy check-in sân bay. 

Quy định mua trước hành lý Bamboo Airways với chặng bay nội địa Việt Nam

Dưới đây là những quy định về việc mua thêm hành lý ký gửi và bảng giá cập nhật mới nhất của hãng Bamboo Airways mà bạn có thể tham khảo.

Bảng giá mua hành lý ký gửi Bamboo Airways với các chặng nội địa

Mức phí khi mua thêm hành lý khi đi các chuyến bay Bamboo Airways được quy định như sau:

 

Mua trước hành lý tại website hãng/ callcenter/ đại lý/ phòng vé 

(trước 03 tiếng so với giờ khởi hành của chuyến bay)

Gói hành lý (kg)

Giá (VNĐ)

5kg

70.000

10kg

120.000

15kg

155.000

20kg

180.000

25kg

230.000

30kg

330.000

35kg

380.000

40kg

430.000

* Lưu ý:

 • Giá mua hành lý trên đây chưa bao gồm thuế VAT.
 • Với chặng bay đi/ đến Côn Đảo, hãng Bamboo Airways không áp dụng mua thêm hành lý ký gửi trước khi ra sân bay & hành lý quá cước tại sân bay.

Lưu ý khi mua hành lý trả trước Bamboo Airways

Tổng trọng lượng tối đa của hành lý ký gửi mua trước Bamboo Airways qua kênh website chính thức/ callcenter/ đại lý/ phòng vé bao gồm cả hành lý miễn cước có sẵn không vượt quá 40kg, trong đó:

 

Hạng vé

Tiêu chuẩn miễn cước

Tiêu chuẩn được phép mua thêm tối đa

Economy Saver Max

0kg

40kg

Economy Saver

Economy Smart

Economy Flex

 

20kg

 

20kg

Premium Smart

Premium Flex

30kg

10kg

Mua hành lý ký gửi tại sân bay

 1. Đối với hạng vé đã có sẵn hành lý hoặc đã mua trước hành lý: hành lý ký gửi phát sinh mua tại sân bay được tính phí 40.000 VNĐ/ kg (chưa gồm VAT)
 2. Đối với hạng Economy Saver Max: Nếu hành khách chưa mua trước hành lý, phí hành lý ký gửi phát sinh được tính như sau (chưa gồm thuế VAT):
 • Phạm vi ≤ 15 kg: Tính phí theo gói 15kg: 300.000 VNĐ/ 15kg
 • Phạm vi >15kg: Tính phí theo gói 15kg + phí phát sinh từ cân thứ 16 tính theo giá mỗi cân. Ví dụ: Hành khách phát sinh 18kg hành lý ký gửi tại sân bay sẽ phải thanh toán: 300,000 + 40,000 x 3 = 420,000 (chưa gồm VAT).

Ngoài ra, hành khách sẽ phải chi trả 60.000 VNĐ/kg (chưa gồm VAT) tại cửa lên máy bay nếu trọng lượng hành lý mang theo lên máy bay vượt mức quy định.  

Hành khách sẽ phải trả phí khá cao khi mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay

Bạn sẽ phải trả phí khá cao nếu mua thêm hành lý tại sân bay

Hướng dẫn mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways

Để mua thêm hành lý ký gửi, bạn có thể đặt trực tiếp trên website chính thức của Bamboo Airways với những thao tác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website Bamboo Airways, ngay tại màn hình trang chủ, chọn mục “Mua thêm hành lý”.
 • Bước 2: Cuộn xuống và chọn vào khung màu xanh “Mua thêm hành lý”. 
 • Bước 3: Trang Quản lý đặt chỗ sẽ hiện ra, nhập các thông tin liên quan đến chuyến bay như: Họ tên, mã đặt chỗ.

Hành khách cần thực hiện theo hướng dẫn để có thể mua hành lý ký gửi thành công

Điền họ tên, mã đặt chỗ để mua thêm hành lý ký gửi 

 • Bước 4: Trên màn hình hiện ra thông tin chuyến bay của bạn, tại mục “Thêm dịch vụ phụ trợ”, chọn khối lượng hành lý ký gửi cần mua thêm tuỳ theo nhu cầu (5kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg). 
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất chọn khối lượng hành lý, nhấn “Tiếp tục” và chuyển sang mục “Thanh toán”. Chọn “hình thức thanh toán” và hoàn tất thanh toán. 

Ngoài mua tại website của hãng, bạn cũng có thể đặt mua hành lý ký gửi tại các phòng vé, đại lý chính thức của Bamboo Airways. Chỉ cần cung cấp những thông tin như tên hành khách, mã đặt chỗ, đội ngũ nhân viên tại các đại lý sẽ hỗ trợ bạn mua hành lý ký gửi một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chuyến bay, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất. 

Trên đây là thông tin quy định của hãng Bamboo Airways về việc mua thêm hành lý ký gửi và bảng chi phí mà bạn có thể tham khảo. Nhanh tay đặt vé máy bay và mua hành lý ký gửi từ sớm để có thể chủ động hành trình của mình và tối ưu hoá chi phí bạn nhé!