Góc giải đáp: Vé máy bay giá rẻ hơn khi đặt trước?

Đăng ngày : 2022-06-14 00:39:04

Những tấm vé máy bay giá rẻ luôn là mục tiêu hướng đến của các tín đồ du lịch với mục đích tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Vậy vé máy bay có giá rẻ hơn khi đặt trước không?  Đừng bỏ lỡ dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Vé máy bay giá rẻ hơn khi đặt trước?

Trên cùng một chuyến bay, các hãng hàng không sẽ chia ra nhiều hạng vé khác nhau, mỗi hạng cũng sẽ có mức giá và dịch vụ khác nhau. Cũng có đôi khi tuy cùng một hạng vé, thậm chí cùng một hàng ghế nhưng giá vé máy bay lại khác nhau. Tại sao lại như vậy và liệu rằng giá vé máy bay giá có rẻ hơn khi đặt trước hay không?

Trước tiên hãy bàn về vấn đề chi phí, vì các hãng hàng không luôn đặt ra một mức phí ít nhất cho 1 chuyến bay và hãng sẽ bị lỗ nếu không đạt được mức đó. Vì thế, hãng sẽ có mức tính phí trung bình và cùng lúc nâng giá lên để tình trạng lỗ sẽ không xảy ra trong trường hợp chuyến bay vắng khách. Khi đó, giá vé máy bay sẽ trở nên rất đắt, bắt buộc các hãng đưa ra các hạng giá vé máy bay nhằm đảm bảo không bị thua lỗ mà vẫn đông khách. Với cách tính toán này, các hành khách nên đặt vé máy bay sớm thì giá vé sẽ rẻ khi mua sát ngày bay. 

Ngoài ra, các hãng cũng tận dụng hết mức những hạng ghế bị trống trên chuyến bay bằng cách bán vé máy bay giá rẻ. Nhờ đó, hãng sẽ tận dụng được tất cả chỗ ngồi lại vừa có thêm lợi nhuận. Đó cũng là điều lý giải cho việc hành khách đặt vé sớm luôn có cơ hội săn cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ.

Hầu hết du khách đều mong muốn sở hữu vé máy bay giá rẻ

Sở hữu vé máy bay giá rẻ là mong muốn của nhiều hành khách

Thời gian đặt vé máy bay giá rẻ phù hợp?

Tuy rằng giá vé sẽ càng rẻ khi bạn đặt vé máy bay sớm, nhưng hành khách cũng chỉ nên đặt vào những ngày thấp điểm. Nếu hành khách đặt vé vào đúng các ngày lễ Tết hay ngày nghỉ, cao điểm thì dù đặt vé trước giá vé cũng vẫn sẽ đắt vì những ngày này, nhu cầu đi lại của mọi người rất là cao. 

Thời gian phù hợp để mua được vé máy bay giá rẻ, là trước 2 đến 3 tháng đến ngày khởi hành. Theo một số chuyên gia “săn” vé máy bay rẻ chia sẻ, nếu mua vé máy bay vào khung giờ vàng 12h trưa tới 2h chiều mỗi ngày, sẽ có khá nhiều vé máy bay giá rẻ sẽ được mở bán. Nếu bạn mua vé sát ngày bay giá sẽ rất cao vì vé rẻ trước đó đã được bán hết rồi.

Bí kíp mua vé máy bay giá rẻ

Dưới đây là một vài bí quyết có thể giúp bạn mua được vé giá rẻ chúng tôi muốn chia sẻ thêm đến bạn:

Đăng ký thành viên 

Trước mỗi đợt mở bán vé máy bay giá rẻ, các hãng hàng không sẽ có thông báo. Vì vậy, việc đăng ký làm thành viên của hãng hàng không sẽ giúp bạn kịp thời cập nhật các thông tin ưu đãi và khoảng thời gian mà các hãng hàng không tung vé máy bay giá rẻ một cách chính xác nhất

Đặt vé máy bay càng sớm thì giá càng rẻ

Đặt vé máy bay sớm sẽ có thể có mức giá rẻ

Sẵn sàng thẻ thanh toán trực tuyến

Nếu không có thẻ thanh toán tiền trực tuyến sẽ khiến bạn để lỡ cơ hội mua vé rẻ dù đã hoàn thành rất nhanh chóng các quy trình đặt vé trước đó. Do vậy, bạn nên chuẩn bị thẻ tín dụng, visa hoặc ATM nội địa.

Sử dụng máy tính có đường truyền mạng tốc độ cao

Việc này giúp bạn có thể truy cập vào website của các hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay nhanh chóng, hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn hãy đặt vé trên nhiều thiết bị khác nhau như , điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng để gia tăng cơ hội sở hữu vé máy bay giá rẻ

Đầy đủ thông tin cá nhân

Thực tế là vé máy bay giá rẻ khuyến mãi sẽ hết sạch ngay khi vừa mở bán. Do đó, bạn nên chuẩn bị mọi thông tin cá nhân để khi sẵn sàng điền vào các trường thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Nên đặt vé riêng lẻ

Hãy nhớ rằng, số lượng vé máy bay giá rẻ luôn giới hạn. Vì thế, bạn không nên đặt mua vé chung với đông người. Nhất là khi mua vé cho một nhóm người thì không nên mua hành lý gộp chung cho team.

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin

Trước ngày khởi hành bay, bạn nên một lần nữa kiểm tra lại các thông tin về chuyến bay xem đã chính xác chưa hoặc xem hãng có thay đổi giờ khởi hành sớm hoặc trễ không để có phương án xử lý phù hợp.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc của nhiều du khách về vé máy bay có giá rẻ hơn khi đặt trước hay không. Đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn! Chúc các có nhiều chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa với vé máy bay giá rẻ