[Góc giải đáp] Người cao tuổi đi máy bay có được không?

Đăng ngày : 2022-07-28 23:58:35

“Người cao tuổi đi máy bay được không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đưa bố mẹ, ông bà đi du lịch. Tin vui là hiện nay các hãng hàng không đều không giới hạn độ tuổi của đối tượng hành khách đặc biệt này. Người cao tuổi đảm bảo có sức khoẻ tốt hoàn toàn có thể đặt vé hàng không giá rẻ đi du lịch. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin nhất định phải biết khi người cao tuổi tham gia bay bạn nhé! 

Người già bao nhiêu tuổi không được di chuyển bằng máy bay?

Hiện nay các hãng hàng không chưa có quy định nào về việc giới hạn độ tuổi của người già được phép đi máy bay. Người lớn tuổi có điều kiện sức khoẻ tốt, không có nguy cơ bệnh lý hoàn toàn có thể tham gia các chuyến bay đến bất cứ địa điểm nào. Đặc biệt, nhiều hãng bay còn có chính sách giảm 15% giá vé bay cho người cao tuổi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người cao tuổi khi đi máy bay, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ những thông tin dịch vụ, sức khỏe, tiện ích… giúp họ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái trong quá trình bay.

Người lớn tuổi có điều kiện sức khoẻ tốt hoàn toàn có thể tham gia các chuyến bay đến bất cứ địa điểm nào

Người lớn tuổi có sức khoẻ tốt hoàn toàn có thể đi máy bay

Người cao tuổi cần chuẩn bị những gì để tham gia bay? 

Dưới đây là thông tin về những loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như những lưu ý mà bạn cần hiểu rõ có thể giúp người cao tuổi có chuyến bay thuận lợi, an toàn. 

Những giấy tờ người lớn tuổi cần chuẩn bị 

Hành khách là người lớn tuổi khi tham gia bay cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như CCCD/ CMND hoặc một trong những giấy tờ khác có giá trị như thẻ Đảng viên, giấy phép lái xe, thẻ đại biểu Quốc hội, hộ chiếu, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy xác nhận nhân thân có đóng dấu xác nhận… Với các giấy tờ tuỳ thân, người cao tuổi cần dùng hình ảnh mới nhất để nhân viên an ninh dễ nhận diện tại sân bay. Bên cạnh đó, người cao tuổi cần chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết trong hành lý xách tay để sử dụng khi cần. 

Hành khách là người lớn tuổi khi tham gia bay cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định

Người cao tuổi cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tham gia bay

Người cao tuổi tham gia bay cần lưu ý những điều gì?

Để người cao tuổi có được chuyến bay an toàn, thoải mái, bạn cần lưu ý một số điều cả trước và trong chuyến bay được chia sẻ sau đây:

  • Cân nhắc thời gian du lịch để đảm bảo sự thoải mái cho người cao tuổi. Họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu đi trên những chuyến bay ít người. Chính vì thế, cần tránh di chuyển vào các dịp Lễ Tết 
  • Đối với người lớn tuổi có tiền sử bệnh tim mạch, phổi, cần chuẩn bị thuốc đặc trị đề phòng trường hợp khẩn cấp, để trong hành lý xách tay để tiện lấy khi cần
  • Ra sân bay sớm để có thời gian ăn nhẹ, uống thuốc (nếu cần) và nghỉ ngơi trước khi lên máy bay
  • Khi lên máy bay, hãy yêu cầu tiếp viên bố trí chỗ ngồi cạnh lối đi và gần toilet để tiện di chuyển

Tiếp viên hàng không hỗ trợ,, bố trí chỗ ngồi thuận tiện cho người cao tuổi đi máy bay

Tiếp viên hàng không hỗ trợ người cao tuổi đi máy bay

  • Tham khảo suất ăn trên máy bay, tốt hơn hết là hãy đặt trước suất ăn theo chế độ riêng để tránh tình trạng khó tiêu, xung đột với thuốc
  • Uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước nhanh và giúp lưu thông máu tốt hơn
  • Thực hiện các vận động đơn giản như xoa bóp chân tay, khớp gối, khớp cổ để hạn chế tình trạng tê mỏi khi phải ngồi lâu
  • Xịt sát khuẩn tay thường xuyên để đảm bảo vệ sinh

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp hành khách hiểu thêm về những giấy tờ cần chuẩn bị cũng như những điều cần lưu ý khi người cao tuổi đi máy bay. Đừng quên liên hệ đặt vé máy bay từ sớm để nhận được những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!