Giải đáp những câu hỏi thường gặp về vé máy bay khứ hồi

Đăng ngày : 2021-06-17 14:14:37

Những câu hỏi thường gặp về vé máy bay khứ hồi như: Vé máy bay khứ hồi là gì? nên mua vé khứ hồi khi nào, ở đâu? Mua vé máy bay khứ hồi nhưng chỉ sử dụng 1 chiều thì làm như thế nào?...Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp về vé máy bay khứ hồi!

Vé như thế nào được gọi là vé máy bay khứ hồi?

Loại vé bao gồm cả chiều đi và chiều về trong một hành trình thì được gọi là vé máy bay khứ hồi hay còn gọi là vé 2 chiều. Loại vé khứ hồi thường được đặt mua nhiều bởi các hành khách đi công tác hoặc khách đi du lịch ngắn ngày.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, vé máy bay khứ hồi chỉ khả dụng khi bạn bay từ điểm đi A tới điểm đến B và chiều về ngược lại từ điểm B về điểm A. Nếu bạn mua vé khứ hồi từ Hà Nội đi Đà Nẵng, nhưng lại muốn bay từ Huế trở về Hà Nội là không được, mà phải bay từ Đà Nẵng về Hà Nội thì mới tính là khứ hồi. 

 

Loại vé bao gồm cả chiều đi và chiều về trong một hành trình thì được gọi là vé máy bay khứ hồi hay còn gọi là vé 2 chiều

Vé máy bay khứ hồi 

Mua vé máy bay khứ hồi có những ưu điểm gì?

Hành khách mua vé máy bay khứ hồi sẽ nhận được khá nhiều lợi ích mà HoaBinh Airlines sẽ kể đến sau đây:

  • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần mua vé một lần mà được cả chiều đi lẫn chiều về.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi bạn mua lẻ từng chiều bay thì bạn phải mất đến 2 lần thuế và các loại phí liên quan. Trong khi đó, bạn chỉ cần thanh toán 1 lần cho cả hai chiều bay khi đặt vé máy bay khứ hồi. Sự chênh lệch giá giữa vé một chiều và khứ hồi không quá lớn với các chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, khi book vé máy bay quốc tế khứ hồi, nhất là vé của các hãng bay nước ngoài, thì bạn có thể tiết kiệm ít nhất 20 - 30% giá so với khi mua lẻ vé từng chiều.
  • Tránh được tình trạng hết vé hoặc “cháy vé” chiều về 
  • Khi bay chặng bay quốc tế, vé khứ hồi giúp đảm bảo độ tin cậy cho chuyến đi của bạn, nó chứng minh rằng bạn đến đất nước họ và có kế hoạch quay về chứ không ở lại khi bạn không phải là dân nhập cư, hay đã cư trú thường xuyên ở đó.
  • Có thể tận dụng tối đa hiệu quả của những chương trình khuyến mại của các hãng hàng không.

Nên đặt vé máy bay khứ hồi trong trường hợp nào?

Nếu bạn đi công tác, du lịch trong thời gian ngắn, có lịch trình cụ thể ngày đi - ngày về thì nên đặt vé máy bay khứ hồi để tiết kiệm thời gian và chi phí. Còn trong trường hợp bạn chưa chắc chắn được ngày về thì không nên đặt vé máy bay khứ hồi đề phòng trường hợp thay đổi ngày giờ bay chiều về lại mất thêm tiền và thủ tục đổi chuyến. Chưa kể, nhiều hạng vé còn không cho phép bạn đổi được ngày, phải bỏ vé mua mới rất tốn kém.

 

Khi đã chắc chắn ngày đi và về thì hành khách nên đặt vé khứ hồi để tiết kiệm thời gian và chi phí

Đặt vé khứ hồi

Khi đặt vé máy bay khứ hồi nhưng không bay chiều đi thì sẽ ra sao?

Khi đã mua vé máy bay khứ hồi, chuyến bay vẫn khai thác bình thường, nhưng hành khách không thực hiện chuyến bay chuyến bay chiều đi thì sẽ xảy ra các trường hợp sau:

  • Với hàng không Vietjet Air: hành khách không thực hiện chặng bay đầu tiên, chặng bay tiếp theo vẫn còn hiệu lực khởi hành
  • Với Vietnam Airlines và Bamboo Airways: hành khách không thực hiện chặng bay đầu tiên, chặng bay tiếp theo sẽ tự động bị hủy mà không thông báo đến hành khách

Do đó, nếu không thực hiện chuyến bay đầu tiên, hành khách hãy thông báo cho tổng đài hãng hoặc đại lý hoặc nhân viên sân bay để ghi nhận không thực hiện chặng đi và yêu cầu giữ nguyên chặng về. Thời gian thông báo phải trước giờ khởi hành ít nhất 06 tiếng.

Quy định về hoàn, hủy, đổi vé máy bay khứ hồi?

Mỗi hãng hàng không cũng như mỗi loại vé sẽ có điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay khứ hồi khác nhau. 

  • Yêu cầu chung của hầu hết các hãng hàng không là bạn phải thực hiện hoàn, huỷ, đổi vé máy bay khứ hồi tối thiểu 4 tiếng trước giờ bay.
  • Vé khứ hồi khuyến mại giá rẻ, vé siêu tiết kiệm, … thường là loại vé không áp dụng hoàn, hủy hay thay đổi bất cứ thông tin gì. 
  • Bạn chỉ được phép đổi sang loại vé có mức giá tương đương hoặc cao hơn vé đã đặt trước đó với các hạng vé thông thường cho phép thay đổi 

Do đó, khi mua vé bạn nên tìm hiểu kỹ về những thông tin này để tránh rắc rối không cần thiết về sau. 

Các bước đặt vé máy bay khứ hồi tại HoaBinhAirlines

HoaBinh Airlines là đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Truy cập website của chúng tôi để đặt vé khứ hồi nhanh chóng theo các bước sau:

- Bước 1: Lựa chọn Điểm đi, Điểm đến, Ngày đi, Ngày về, Số lượng người lớn, trẻ em, em bé sau đó nhấn vào nút Tìm chuyến bay 

- Bước 2: Ở trang kết quả tìm kiếm, lựa chọn chuyến bay phù hợp 

- Bước 3: Điền dầy đủ thông tin khách hàng & thông tin liên hệ 

- Bước 4: Chọn hình thức thanh toán phù hợp

- Bước 5: Kiểm tra lại hành trình, thông tin hành khách và nhấn nút Đặt chỗ

- Bước 6: Sau khi Đặt chỗ thành công, kiểm tra lại hành trình và tiến hành thanh toán trong thời hạn giữ chỗ 

 

Giao diện đặt vé máy bay tại website HoaBinhAirlines

Đặt vé máy bay tại HoaBinhAirlines

Tóm lại, bài viết này giúp hành khách hiểu rõ hơn về vé máy bay khứ hồi và cách đặt mua vé máy bay khứ hồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc khi mua vé máy bay khứ hồi hãy nhấc máy gọi HoaBinh Airlines để được tư vấn A-Z nhé!