[FAQs] Bay từ Việt Nam sang Đức mất bao lâu?

Đăng ngày : 2023-03-06 11:03:31

Trong những năm trở lại đây, đặt vé máy bay Vietnam Airlines từ Việt Nam đi Đức là hành trình của nhiều du khách cũng như du học sinh. Để có được hành trình bay bay suôn sẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết, đặc biệt là thời gian bay từ Việt Nam sang Đức. 

Thời gian bay từ Việt Nam sang Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điểm khởi hành, điểm đến, điều kiện thời tiết, hãng bay… Việc nắm rõ thời gian bay sẽ giúp bạn lên lịch trình di chuyển một cách hợp lý nhất.

Các hãng bay khai thác chặng Việt Nam đi Đức

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Đức, khởi hành từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, hãng còn liên kết với các hãng bay nước ngoài mở nhiều chặng bay nối chuyến do số lượng chuyến bay thẳng không nhiều. Nếu có nhu cầu bay nhanh, hành khách nên tranh thủ đặt vé sớm để tránh hết vé, đặc biệt vào dịp cao điểm.

Thành phố Frankfurt mang trong mình vẻ đẹp hiện đại và năng động

Vẻ đẹp lung linh của thành phố Frankfurt Đức

Có khoảng 15 hãng hàng không quốc tế khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Đức, hầu hết là chặng bay một điểm dừng quá cảnh tại một số nước như: Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Pháp, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc. Thời gian bay của những chặng bay quá cảnh tại một điểm dừng thường kéo dài gấp 1.5 – 2 lần chặng bay thẳng.

Thời gian bay sang Đức từ Việt Nam mất bao lâu?

Dưới đây là thông tin cụ thể về thời gian bay của những hành trình từ Việt Nam sang Đức phổ biến:

Hãng bay

Điểm khởi hành

Điểm đến

Thời gian bay

 

Vietnam Airlines

Hà Nội (HAN)

 

Frankfurt (FRA)

12h05’

Đà Nẵng (DAD)

15h30’

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

13h00’

Qatar Airways

Đà Nẵng (DAD)

Frankfurt (FRA)

18h00’

 

Turkish Airlines

Hà Nội (HAN)

 

Frankfurt (FRA)

16h25’

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

22h10’

 

Vietnam Airlines

Hà Nội (HAN)

 

Munich (MUC)

14h45’

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

17h05’

 

Qatar Airways

Hà Nội (HAN)

 

Munich (MUC)

18h00’

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

17h10’

 

Turkish Airlines

Hà Nội (HAN)

 

Munich (MUC)

17h05’

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

20h50’

Vietnam Airlines

 

Hà Nội (HAN)

 

Berlin (BER)

15h30’

Turkish Airlines

18h05’

Một số kinh nghiệm du lịch Đức bạn nên biết

Nắm rõ những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có được chuyến khám phá thuận lợi tại nước Đức xinh đẹp:

  • Làm hồ sơ xin visa Đức: Nếu có dự định đi Đức vào mùa cao điểm (tháng 5 - tháng 9), bạn nên nộp xin visa trước 6 tháng. Đối với những thời điểm khác, bạn chỉ cần nộp trước 3 tháng. 

  • Đặt vé máy bay đi Đức: Bạn nên đặt vé trước ít nhất 2 tháng so với ngày khởi hành để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể đặt vé từ các hãng như Vietnam Airlines, Turkish Airlines, China Southern Airlines, Qatar Airlines…

  • Tiền tệ: Đức sử dụng đồng Euro và chấp nhận các loại thẻ như Visa, Master Card, American Express. Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng Đức, sân bay hoặc các khách sạn lớn. 

  • Phương tiện giao thông: Hệ thống giao thông công cộng tại Đức được đánh giá là tốt nhất châu Âu. Bạn có thể di chuyển bằng xe lửa, xe điện, xe buýt. Bên cạnh đó, nếu bạn trên 25 tuổi, có bằng lái xe đủ tiêu chuẩn và có thẻ thanh toán với số tiền lớn thì hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đừng quên kiểm tra tình trạng xe trước khi thuê bạn nhé! 

Xe điện là một trong những phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại Đức

Xe điện - Phương tiện giao thông công cộng tại Đức

  • Ăn uống khi du lịch Đức: Khi ăn trong nhà hàng, có một quy tắc bạn nên biết là việc để dao dĩa chéo lên nhau chứng tỏ bạn chưa ăn xong. Nếu dao dĩa đặt song song bên phải đĩa thức ăn tức là bạn đã dùng xong, nhân viên bồi bàn sẽ đến dọn bàn cho bạn. Ngoài ra, việc ngồi chung bàn ăn với người lạ là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn cần lịch sử hỏi xem chỗ đó còn trống không. Đặc biệt, trong bữa ăn, bạn nên hạn chế tối đa việc nói chuyện. Hãy lưuý đổi tiền mặt trước khi vào nhà hàng bởi nhiều nhà hàng tại đây không chấp nhận thanh toán thẻ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn lên lịch trình khám phá nước Đức trọn vẹn nhất. Đừng quên đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi Đức từ sớm để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!