Điểm danh 4 bảo tàng Pháp đáng ghé thăm nhất

Đăng ngày : 2023-03-06 11:02:57

Pháp được mệnh danh là “cái nôi của nghệ thuật châu Âu”. Từng toà nhà, từng góc phố tại đất nước xinh đẹp này đều ánh lên vẻ đẹp cổ kính đan xen nét đẹp hiện đại. Nếu có dịp săn vé máy bay Vietnam Airlines đi Pháp, bạn nên dành thời gian ghé thăm những bảo tàng sau đây để trải nghiệm trọn vẹn tinh hoa của nghệ thuật Pháp. 

Những bảo tàng ở Pháp không chỉ là nơi lưu giữ những tư liệu, vật dụng nhuốm màu thời gian mà còn mang phong cách kiến trúc độc đáo với sự đan xen giữa hơi thở thời đại và dấu tích thời gian. Chuyến phiêu du Pháp của bạn sẽ trở nên thật trọn vẹn khi bạn dành thời gian thưởng ngoạn 4 bảo tàng nổi tiếng. 

Bảo tàng Lourve

Bảo tàng Lourve - viên kim cương của bảo tàng Pháp hiện đại, sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ, từ hội hoạ đến hiện vật hoàng gia. Nhiều mẫu vật trưng bày tại đây có niên đại lên tới cả ngàn năm tuổi. Trước kia, Lourve được xây dựng như một pháo đài và sau đó được tận dụng làm bảo tàng vào năm 1793. 

Bảo tàng Lourve được mệnh danh là viên kim cương của bảo tàng Pháp hiện đại

Bảo tàng Lourve - viên kim cương của nước Pháp hiện đại

Bảo tàng xa hoa này có tổng tiện tích lên tới 60.000 m2, trong đó 30.000 m2  không gian dành cho việc trưng bày, Những hiện vật ban đầu tại Lourve chủ yếu từ bộ sưu tập hoàng gia và tài sản của giáo hội bị tịch thu trong giai đoạn cách mạng. Đến nay, bảo tàng là nơi lưu giữ nhiều bức hoạ cổ, nổi bật nhất là bức Mona Lisa và Leonardo Da Vinci.

  • Địa chỉ bảo tàng: 36 Quai de Lourve, 75001 Paris, Pháp

Bảo tàng Cluny

Trong khu phố Latin ở Paris có bảo tàng Pháp Trung cổ huyền bí mang tên Cluny. Được thành lập vào năm 1844, bảo tàng nằm trong danh thự Cluny và nhà tắm công cộng cổ La Mã, nằm ở góc giao hai đại lộ Saint-Michel và Saint-Germain. Bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập thảm La Mã cổ lớn nhất thế giới. Nổi bật hơn cả là tấm thảm có 23 cảnh khắc hoạ huyền thoại của Saint Stephen. Ngoài ra, công trình này còn là nơi lưu giữ nhiều tuyệt tác điêu khắc cổ từ thế kỷ I SCN. 

  • Địa chỉ bảo tàng: 6 Place Paul Painlevé, 75005 Paris, Pháp

Bảo tàng Cluny mang đậm phong cách La Mã cổ đại

Một góc bảo tàng Cluny

Bảo tàng Orsay

Toạ lạc bên bờ sông Seine thơ mộng, Orsay hoạt động từ những năm 1900. Trước kia, khu vực này là nhà ga cũ song đã được tân trang lại nhân dịp triển lãm thế giới. Nếu cluny đem đến cho du khách góc nhìn nghệ thuật Trung cổ thì Orsay lại đem đến cho bạn trải nghiệm chiêm ngưởng những tác phẩm hiện đại thế kỷ XIX, XX. Nơi đây lưu giữ hiện vật, tranh ảnh, các tác phẩm điêu khắc của trường pháo Ấn Tượng và hậu Ấn Tượng. Du khách đến đây có thể dễ dàng bắt gặp tác phẩm của những danh hoạ nổi tiếng như Claude Monet, Edgar Dagas, Vincent Van Gogh… 

  • Địa chỉ bảo tàng: 1 Rue de la Légion d’Honneur,, 75007 Paris, Pháp

Bảo tàng Picasso 

Nhắc đến top bảo tàng đáng thưởng ngoạn nhất tại Pháp mà không kể đến bảo tàng Picasso thì quả là thiếu sót. Đây được coi là công trình lớn nhất lưu giữ những giá trị độc đáo của danh hoạ Picasso. Trước đây, nơi đây từng là toà dinh thự Salé, đến năm 1985, nó được trưng dụng làm bảo tàng và mở cửa phục vụ du khách từ đó đến nay. 

Bảo tàng Picasso là nơi lưu giữ những tác phẩm để đời của danh hoạ Picasso

Bảo tàng Picasso - Nơi lưu giữ những tác phẩm kinh điển của danh hoạ Picasso

Bảo tàng Picasso hiện đang sở hữu bộ sưu tập lớn nhất các tác phảm của danh hoạ Pablo Picasso với 203 bức hoạ, 158 tác phẩm điêu khắc, 88 tác phẩm gốm, 29 bức hoạ nối và hơn 3000 tác phẩm vẽ. Nổi bật trong số đó là những bức hoạ trên 100 tuổi như “Bản nhac” (1912), “Thiếu nữ Avignon” (1907).

  • Địa chỉ bảo tàng: 5 Rue de Thorigny, 75003 Paris, Pháp

Trên đây là top 4 bảo tàng đáng thưởng ngoạn nhất tại Pháp mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội ghé thăm. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi du lịch Pháp để có thể sở hữu những tấm vé giá tốt nhất!