Đi vé máy bay giá rẻ nên ngồi đầu hay ngồi cuối

Đăng ngày : 2022-03-26 11:06:14

Vé máy bay giá rẻ thì nên ngồi đầu hay ngồi cuối? Đây là câu hỏi thắc mắc được rất nhiều hành khách khi đi máy bay quan tâm. Để có được một chuyến bay an toàn và thoải mái thì việc lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay là việc vô cùng quan trọng. Để biết thêm chi tiết về cẩm nang bay, hãy cùng HoaBinhAirlines tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nên ngồi đầu hay ngồi cuối khi bay vé máy bay giá rẻ?

Nếu chọn chỗ ngồi xấu thì khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, đặc biệt là đối với các chuyến bay đường dài, chuyến bay quốc tế.

Chọn chỗ ngồi là vấn đề quan trọng khi đi máy bay

Khách hàng không nên xem thường vấn đề chọn chỗ ngồi khi đi máy bay bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm bay và sự thoải mái của bạn xuyên suốt chuyến bay. Nếu chọn chỗ ngồi xấu thì khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, đặc biệt là đối với các chuyến bay đường dài, chuyến bay quốc tế. 

HoaBinhAirlines sẽ đưa ra một số gợi ý về chỗ ngồi phù hợp với từng đối tượng hành khách dưới đây. Hy vọng thông tin sau sẽ giúp bạn lựa chọn được những chỗ ngồi thích hợp với mình:

Đối với những hành khách bị say máy bay

Đối với những hành khách dễ bị say máy bay thì các bạn không nên lựa chọn vị trí đầu hoặc cuối. Thay vào đó, vị trí ở phần thân máy bay là lý tưởng nhất. Bởi vị trí đầu hoặc cuối máy bay thường sẽ khá ồn và có độ rung lắc mạnh, đặc biệt là vào thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh. Điều đó sẽ khiến khách hàng khi bay vé máy bay giá rẻ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. 

Vị trí ở giữa máy bay sẽ có độ ổn định hơn nên đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Để giảm cảm giác say máy bay, khách hàng nên tranh thủ chợp mắt hoặc nghe nhạc, tránh việc đọc sách báo bởi điều đó sẽ khiến tình trạng say máy bay trở nên nghiêm trọng hơn. 

Đối với những hành khách có trọng lượng quá khổ

Nếu cân nặng của bạn quá khổ thì hành khách nên lựa chọn vị trí chỗ ngồi ở khu vực để chân rộng, đó chính là hàng ghế ở vị trí thoát hiểm.

Đối với những người có trọng lượng quá khổ thì nên lựa chọn chỗ ngồi tại cửa thoát hiểm

Nếu cân nặng của bạn quá khổ thì hành khách nên lựa chọn vị trí chỗ ngồi ở khu vực để chân rộng, đó chính là hàng ghế ở vị trí thoát hiểm. Đây là vị trí có chỗ để chân rộng nhất so với các vị trí khác. Tuy nhiên, vị trí này hãng hàng không không được phép bán cho đối tượng khách hàng là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. 

Đối với những hành khách muốn chọn chỗ an toàn

Đối với những hành khách đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu khi bay vé máy bay giá rẻ, thì phương án tốt nhất chính là vị trí chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm. Các lối thoát hiểm được phân bố ở ba phần đầu, cuối, giữa máy bay. Nếu bạn không mua được ghế ở vị trí này thì có thể chọn chỗ khác. Tuy nhiên, hành khách nên tránh các vị trí ở sát cánh máy bay bởi đây là vị trí rất khó sơ tán trong trường hợp máy bay xảy ra sự cố khẩn cấp. 

Đại lý bán vé máy bay giá rẻ cấp 1 uy tín - HoaBinhAirlines

HoaBinhAirlines hiện đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bán vé máy bay giá rẻ.

HoaBinhAirlines là đại lý bán vé máy bay uy tín, giá rẻ và chuyên nghiệp

HoaBinhAirlines hiện đang dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bán vé máy bay giá rẻ. Với việc sở hữu hệ thống bán vé máy bay trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng thao tác mua vé online chỉ với một cú click. Bên cạnh đó, khách hàng có thể trực tiếp mua vé máy bay tại đại lý bán vé HoaBinhAirlines để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi. 

Trên đây, HoaBinhAirlines đã chia sẻ cho các bạn về cẩm nang bay vé máy bay giá rẻ nên ngồi đầu hay cuối. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kinh nghiệm hữu ích khi bay cho khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chuyến bay, vui lòng liên hệ ngay tới đại lý bán vé máy bay giá rẻ cấp 1 - HoaBinhAirlines để biết thêm chi tiết.