Đặt vé máy bay giá rẻ và những lưu ý về văn hóa ứng xử khi đi máy bay

Đăng ngày : 2022-08-17 14:36:30

Thi thoảng, chúng ta vẫn nghe kể đâu đó hoặc tận mắt chứng kiến những câu chuyện không hay giữa những hành khách đi chung máy bay với nhau. Vậy khi đặt vé máy bay giá rẻ, làm thế nào để có một chuyến đi thoải mái, an toàn? Hãy lưu ý ngay những văn hoá ứng xử khi đi máy bay dưới đây nhé!

Những lưu ý về văn hóa ứng xử khi đi máy bay

Để trở thành những hành khách “văn minh” khi đi máy bay, các bạn hãy lưu ý những văn hoá ứng xử dưới đây nhé!

Nếu có thể, hãy đổi chỗ cho người khác

Sự thật là chẳng có quy định nào bắt buộc bạn phải đổi ghế cho người khác. Nhưng nếu bạn có thể thì hãy đổi chỗ cho những hành khách khác để họ ngồi cạnh nhau nhất là trong trường hợp người cao tuổi, em bé hoặc người bệnh cần có người thân chăm sóc.

Không đánh thức hành khách khác

Bạn hãy nhớ là không nên đánh thức hành khách ngồi bên cạnh khi họ đang ngủ chỉ để thông báo xe chở đồ ăn uống đang tới. Bạn hãy chỉ nên làm điều này khi bạn cần đi vệ sinh hoặc là khi vị hành khách kia mất kiểm soát khi ngủ như: gây ồn ào vì ngáy quá to, ngồi lấn chỗ hay xâm phạm vào không gian riêng tư của bạn trên máy bay, dựa đầu lên vai bạn…

Hãy đánh thức người khác chỉ khi họ ảnh hưởng đến bạn 

Không đánh thức hành khách khác

Chú ý khi di chuyển

Khi muốn đứng dậy hoặc di chuyển, bạn đừng sử dụng mặt sau của ghế phía trước để lấy đà vì hành động này sẽ làm người đang ngồi bị kéo giật lại, gây khó chịu cho họ.

Ngoài ra, khi bạn phải đeo một chiếc balo rất to lên máy bay thì nên bỏ balo xuống, dùng tay xách theo bên mình để tránh va vào đầu hành khách nào đó khi bạn quay đi quay lại.

Xuống máy bay không chen lấn

Sau khi máy bay hạ cánh, các bạn không nên chen lấn để xuống trước. Nếu không có việc gì quá gấp gáp, thì nên bình tĩnh chờ đợi, xuống máy bay đi theo hàng lối. Chẳng hạn bạn có chuyến bay tiếp nối thì hãy nói với những hành khách khác một cách lịch sự để được nhường đường và đừng quên cảm ơn họ.

HoaBinh Airlines - đại lý vé máy bay giá rẻ uy tín đồng hành cùng bạn

HoaBinh Airlines là một trong những đại lý bán vé máy bay giá rẻ rất uy tín - là đại lý chính thức của các hãng hàng không. HoaBinh Airlines có hệ thống website thông minh giúp khách săn vé máy bay giá rẻ tương đối dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn cực kỳ chu đáo chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn

HoaBinh Airlines là đại lý vé máy bay giá rẻ chuyên nghiệp

Đại lý vé máy bay giá rẻ

Đặc biệt HoaBinh Airlines còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đặt vé máy bay như: ưu đãi vé đoàn, tặng voucher, tích điểm đổi quà…Chúng tôi cung cấp vé máy bay giá rẻ cho tất cả các chuyến bay tại nội địa và trên toàn thế giới. Tìm vé tại HoaBinh Airlines , bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, việc đặt vé của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ kịp thời để bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời ngay từ khi bắt đầu. 

Quý khách có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

  • VP. Hà Nội: số 29 Đoàn Thị Điểm quận Đống Đa
  • VP. Hồ Chí Minh: số 5 Hoa Cau quận Phú Nhuận
  • VP. Đà Nẵng: 517 Trần Phú quận Hải Châu

Điện thoại: 0913 311 911