Đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan - Yêu cầu dành cho hành khách năm 2022

Đăng ngày : 2022-04-19 16:57:25

Hiện nay, du lịch nước ngoài đang dần phục hồi sau dịch, nhiều đường bay quốc tế đã được mở lại. Và trong đó, các chuyến bay đi Thái Lan khá phổ biến. Tuy nhiên, đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan du khách vẫn cần đáp ứng một vài yêu cầu để thực hiện chuyến bay đến Thái Lan năm 2022.

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan - Yêu cầu cho hành khách năm 2022

Hiện tại, theo thống kê, Thái Lan có hơn 30 sân bay lớn nhỏ, bao gồm 5 sân bay quốc tế là Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket, Chiang Mai & Koh Samui. Trong đó, Don Muang là quen thuộc với du khách Việt Nam hơn cả vì nó khồn chỉ phục vụ các hãng hàng không cao cấp mà còn dành cho cả các hãng hàng không giá rẻ.

Thời gian bay thẳng từ Việt Nam đến Bangkok kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ, khởi hành tại Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng.

Dưới đây là những yêu cầu cho hành khách đi đi Thái Lan 2022

Thái Lan được mệnh danh là đất nước của nụ cười

Chuyến bay Việt Nam - Thái Lan được mở trở lại

Yêu cầu về giấy tờ

Để thực hiện chuyến bay tới Thái Lan năm 2022, bên cạnh hộ chiếu còn hạn và visa Thái Lan (trong trường hợp cần thiết) là bắt buộc, hành khách cần có thêm các giấy tờ sau:

  • Chứng nhận đã tiêm đủ các mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh (trước ít nhất 14 ngày so với ngày khởi hành)
  • Phiếu kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR cần được xuất trình vào ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh
  • Xác nhận đặt chỗ và thanh toán đặt chỗ dịch vụ AQ/SHA+ (bao gồm xét nghiệm PRC ngày thứ nhất, test nhanh vào ngày thứ 5 của chuyến đi và dịch vụ đưa đón sân bay - khách sạn).
  • Tất cả hành khách đều phải mua bảo hiểm 20.000USD có giá trị tại Thái Lan cho toàn hành trình.
  • Đăng ký Thailand pass tại https://tp.consular.go.th/ để nhận mã QR. Mã này có giá trị trong 3 ngày từ thời điểm nhập cảnh.
  • Hành khách có thể nhập cảnh vào Thái Lan khi thực hiện quy trình TEST AND GO từ 1/3/2022

Hành khách bay Thái Lan cần có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaxin covid

Chứng nhận tiêm vaxin

Yêu cầu thời điểm nhập cảnh và trong thời gian lưu trú

Khi nhập cảnh vào Thái Lan 2022, các du khách phải được đo thân nhiệt và xuất trình những giấy tờ cần thiết cho nhân viên kiểm soát y tế/nhập cư tiến hành kiểm tra 

- Hành khách cần đến cơ sở y tế đã sắp xếp trước đó để xét nghiệm RT-PCR ngày đầu tiên, di chuyển trên 1 tuyến đường kín không quá 5 giờ đồng hồ sau đó về khách sạn chờ kết quả.

+ Nếu có kết quả âm tính, hành khách có thể di chuyển đến những nơi khác tại Thái Lan nhưng cần tự kiểm tra vào ngày thứ 5 bằng kit test nhanh và báo cáo kết quả qua ứng dụng Morchana

+ Nếu có kết quả dương tính: Hành khách sẽ được tư vấn điều trị y tế phù hợp. Chi phí được tính riêng cho khách nước ngoài, có thể được bảo hiểm chi trả. Cách ly ít nhất là 10 ngày, được nhận giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe sau khi hồi phục. 

Các hình thức nhập cảnh tại Thái Lan 2022

  • Test & Go: Du khách khởi hành tại quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đủ điều kiện, tới quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đủ điều kiện trong tối thiểu 21 ngày.
  • The Blue Zone Sandbox (Sandbox Programme): Du khách đến từ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào cũng cần lưu trú tại khu vực Sandbox trong vòng 7 ngày và có thể tự do đi lại sau đó
  • Alternative Quarantine: Du khách đến từ bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào cũng cần cách ly từ 10 đến 14 ngày tại nơi cư trú.

HoaBinh Airlines cung cấp vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan năm 2022

Chặng bay Việt Nam - Thái Lan được khai thác bởi cả trăm hãng hàng không cả nội địa và quốc tế như: Thai  Airways, All Nippon Airways, Vietnam Airlines, Vietjet Air…Bạn có thể khởi hành từ 3 sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài, Đà Nẵng vàTân Sơn Nhất. Giá vé máy bay đi Thái Lan rơi vào dao động từ 1.094.800 VNĐ - 4.075.441 VNĐ.

HoaBinh Airlines cung cấp vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ

HoaBinh Airlines cung cấp vé máy bay giá rẻ

 

Nếu bạn quan tâm đến vé máy bay đi Thái Lan, hãy liên hệ HoaBinh Airlines – đại lý vé máy bay chính thức F1 của các hãng hàng không nội địa và hơn 200 hãng hàng không quốc tế. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hành trình bay phù hợp nhất với chuyến đi của mình. 

Trên đây là những Yêu cầu dành cho hành khách đi Thái Lan năm 2022. Hy vọng thông tin trên hữu ích cho chuyến hành trình của bạn. Gọi ngay 0913.311.911 để được hỗ trợ đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị và tiết kiệm, ý nghĩa!