Đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan - quốc gia Hồi giáo ở Nam Á

Đăng ngày : 2021-12-17 08:03:18

Mặc dù tồn tại những bất ổn về chính trị và quân sự cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và nét văn hóa độc đáo là điều không thể phủ nhận ở Pakistan - quốc gia Hồi giáo ở Nam Á. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ, dòng sông Ấn, những vườn quốc gia rộng lớn và những bãi biển hoang sơ…

Pakistan có vị trí thuận lợi nằm ở “ngã tư” đường giữa khu vực Nam Á, Trung Á, Trung Đông

Pakistan - quốc gia Hồi giáo ở Nam Á

Đôi nét về Pakistan

Pakistan có vị trí thuận lợi nằm ở “ngã tư” đường giữa khu vực Nam Á, Trung Á, Trung Đông. Phía Tây giáp Afghanistan và Iran; phía Nam tiếp giáp với vịnh Oman và biển Ả Rập cùng chiều dài bờ biển khoảng 1.046km; phía Đông tiếp giáp Ấn Độ và một phần phía Bắc giáp với Trung Quốc. 

Ngược về quá khứ, lãnh thổ của Pakistan thuộc nền văn minh sông Ấn. Sau này, các cuộc xâm chiếm, tranh giành của Ba Tư, Hy Lạp, Saka, Parthia, AfghanKushan, Hephthalite, Ả Rập, Turk và Mughal… đã khiến Pakistan chịu ảnh hưởng nặng nề về quá trình phát triển. Hiện nay, quốc gia này vẫn chưa thoát khỏi nhất bất ổn về chính trị, kinh tế, quân sự.

Thế nhưng, với những cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, Pakistan vẫn hấp dẫn du khách đến với đất nước này. 

Sân bay Pakistan

Theo thống kê, hiện tại Pakistan có hơn 21 sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế. Những phổ biến là sân bay quốc tế Islamabad,Karachi Jinnah,Lahore Allama Iqbal, sân bay Dera Ghazi Khan, Faisalabad, Gwadar, Multan, Shaikh Zayed, Bahawalpur, Sialkot…. 


Pakistan có hơn 21 sân bay phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế

Sân bay tại Pakistan

Có phương tiện nào để di chuyển về trung tâm thành phố từ sân bay?

Sân bay quốc tế Islamabad và Lahore Allama Iqbal là 2 sân bay lớn và bận rộn nhất của Pakistan, phục vụ hơn 25 triệu lượt hành khách mỗi năm. 

Di chuyển từ sân bay quốc tế Islamabad: Khoảng cách từ sân bay này đến trung tâm thủ đô Pakistan là khoảng 10km. Phương tiện tiện lợi để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố là taxi với các hãng như: Metro Radio Cab, Yellow Cab, Cab Radio Services…với thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Cước phí trung bình khoảng 500 Rupee 

Di chuyển từ sân bay quốc tế Lahore Allama Iqbal: Khoảng cách từ sân bay đến trung tâm thành phố Lahore là 15km. Di chuyển từ đây, du khách có thể chọn xe buýt,  taxi, hoặc xe khách. Nhưng phổ biến nhất vẫn là taxi City Radio Cab, Metro Radio Cab,  xe buýt tuyến B-08 và B-28.

Chặng bay Việt Nam - Pakistan

Hiện chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Pakistan. Hầu hết các chuyến đều quá cảnh tại 1-3 điểm dừng. Các chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không: Thai Airways, Qatar Airways, Turkish Airlines, Vietnam Airlines, Malindo Air, China Southern Airlines, Etihad Airways, Pakistan Airlines, Emirates Airlines, Singapore Airlines…Giá vé dao động từ 7.200.000 VNĐ đến 34.000.000 VNĐ. Thời gian bay trung bình từ 14 tiếng 55 phút - 35 tiếng 40 phút.

  • Tp Hồ Chí Minh - Islamabad: Bay hãng Thai Airways, quá cảnh tại BangKok.
  • Tp Hồ Chí Minh - Islamabad: Bay hãng Turkish Airlines, quá cảnh tại Istanbul
  • Tp Hồ Chí Minh - Islamabad: Bay hãng Emirates Airlines, quá cảnh tại Dubai
  • Hà Nội -  Islamabad: Bay hãng Singapore Airlines + Etihad Airways; Quá cảnh tại Abu Dhabi
  • Hà Nội -  Islamabad: Bay hãng Turkish Airlines + Etihad Airways; Quá cảnh tại Istanbul
  • Hà Nội -  Islamabad: Bay hãng Thai Airways; Quá cảnh tại BangKok
  • Đà Nẵng-  Islamabad: Bay hãng SilkAir + Etihad Airways; Quá cảnh tại Abu Dhabi
  • Tp Hồ Chí Minh - Lahore: Bay hãng Malindo Air; Quá cảnh tại Kuala Lumpur

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan với HoaBinh Airlines

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan với HoaBinh Airlines

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan với HoaBinh Airlines

Địa hình Pakistan khá đa dạng với đồi núi cao, đồng bằng, sa mạc, cao nguyên, và cả vùng biển đảo... đủ cả. Do đó, thời tiết ở quốc gia này cũng khá đa dạng với 4 mùa: tháng 12 - tháng 2 năm sau là mùa đông, trời lạnh và khô; từ tháng 3 - tháng 5 là mùa xuân, trời ấm áp hơn;  từ tháng 6 - tháng 9 là mùa hè có nhiều mưa và gió mùa tây nam; tháng 10 - tháng 11, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để đặt vé máy bay giá rẻ đi du lịch Pakistan.

Trước đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là xin visa đi Pakistan và chuẩn bị passport để có thể đến đất nước xinh đẹp ở Nam Á này

Việc đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan sẽ tương đối khó khăn vì không có nhiều hãng hàng không khai thác. Để có thể tối ưu chi phí, bạn hãy thường xuyên theo dõi bản tin khuyến mãi của hãng, đặt vé trước ngày bay khoảng 2 hoặc 3 tháng để chủ động chọn hành trình bay và tìm được chuyến bay giá tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch Pakistan, hãy liên hệ với HoaBinh Airlines – đại lý vé máy bay chính thức của gần 300 hãng hàng không nội địa và quốc tế để được tư vấn và hỗ trợ tìm vé nhanh chóng, ưu đãi nhất.

Bên cạnh đặt vé máy bay giá rẻ đi Pakistan, chúng tôi còn hỗ trợ hành khách những dịch vụ tốt nhất từ hãng như: mua hành lý ký gửi, đặt suất ăn, chọn chỗ ngồi,...Chúc bạn có hành trình khám phá tuyệt vời tại vùng đất Pakistan đầy thú vị!