Đặt vé máy bay giá rẻ đi Lào - đất nước Triệu Voi

Đăng ngày : 2022-08-17 14:29:37

Lào - nơi được mệnh danh là “đất nước Triệu Voi”  là một quốc gia nằm giữa Thái Lan và Việt Nam. Nơi đây mê hoặc du khách bởi những thác nước hùng vĩ, những ngôi chùa cổ kính và bằng sự thân thiện, mến khách. Ngoài ra, Lào còn có những nét văn hóa đặc sắc và những món ăn ngon rất phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Cùng đặt vé máy bay giá rẻ đi Lào để khám phá điểm đến này nhé!

Lào được mệnh danh là “đất nước Triệu Voi”

Lào được mệnh danh là “đất nước Triệu Voi”

Sân bay Lào

Tuy diện tích không quá lớn nhưng tại tại Lào có đến 12 sân bay đang hoạt động. Trong số đó, có 4 sân bay quốc tế gồm: Wattay (là sân bay lớn nhất),Luang Prabang, Savannakhet và Pakse. 


Sân bay quốc tế Wattay là sân bay lớn nhất của Lào

Sân bay quốc tế Wattay

Phương tiện di chuyển từ sân bay quốc tế Wattay 

Sân bay quốc tế Wattay nằm ở thủ đô Viêng Chăn - Lào, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía Tây, Bạn có thể di chuyển từ đây về trung tâm bằng những phương tiện phổ biến sau:

  • Xe taxi: Đây phương tiện di chuyển dễ dàng nhất nên được nhiều du khách lựa chọn. Taxi 4 chỗ có giá khoảng 57.000 Kip, taxi 7 chỗ có giá 66.000 Kip. Bạn có thể mua vé taxi tại quầy bán vé nằm bên trong nhà ga, ngay bên cạnh cửa ra khu vực nhận hành lý. Bạn chỉ có thể thanh toán bằng tiền mặt với tiền Lào hoặc tiền đô. Sau khi mua vé xong, tài xế được chỉ định sẽ dẫn bạn ra xe và giúp bạn mang hành lý.
  • Xe bus: Xe bus chạy từ 9:15 sáng đến 9:15 tối, cứ cách 40 phút sẽ có một chuyến xe bus từ sân bay đến trung tâm thành phố Viêng Chăn với giá vé là 15.000 Kip. Địa điểm mua vé là trong nhà ga sân bay hoặc mua trực tiếp ngay khi lên xe. Di chuyển bằng xe bus sẽ mất khoảng 30 phút để đến trạm xe buýt trung tâm (Section A). Hầu hết các khách sạn sẽ nằm trong Section A này. Sau đó, xe bus sẽ chạy Section B đến trung tâm thương mại ITECC và nhiều điểm dừng khác. Nếu muốn đi thêm Section B, bạn sẽ phải trả thêm 4.000 Kip. Trạm xe bus nằm cách lối ra bên phải của nhà ga khoảng 30 m.
  • Xe Tuk Tuk: Ngoài xe buýt và taxi, bạn cũng có thể di chuyển đến trung tâm với dịch vụ xe Tuk Tuk tập trung rất nhiều ngoài sân bay (cách khoảng 200m). Di chuyển bằng Tuk Tuk đến trung tâm sẽ mất khoảng 15 phút với chi phí bằng một nửa giá taxiTuy nhiên, nếu bạn có nhiều hành lý thì không nên di chuyển bằng phương tiện này vì sẽ phải đi bộ một đoạn cũng khá xa đấy!

Vé máy bay Việt - Lào

Từ Việt Nam, bạn có thể khởi hành hành trình tới Lào từ sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Tân Sơn Nhất.


Lào là một điểm đến ngày càng thu hút

Lào là một điểm đến ngày càng thu hút

Đường bay phổ biến

Dưới đây là một số đường bay phổ biến tới Lào:

  • Hà Nội - Sân bay quốc tế Wattay, bay hãng Lao Airlines. Giá vé khoảng 3.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 1 tiếng 10 phút.
  • Hà Nội - Sân bay quốc tế Pakse , bay hãng Lao Airlines

(Quá cảnh tại Vientiane). Giá vé khoảng 5.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 17 tiếng.

  • TP. HCM - Sân bay quốc tế Savannakhet , bay hãng Lao Airlines

(Quá cảnh tại Vientiane). Giá vé khoảng 6.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 21 tiếng 05 phút

  • TP. HCM - Sân bay quốc tế Wattay (VTE) , bay hãng Lao Airlines

(Quá cảnh tại Hà Nội). Giá vé khoảng 4.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 6 tiếng

  • TP. HCM - Sân bay quốc tế Luang Prabang (LPQ) , bay hãng Vietnam Airlines

(Quá cảnh tại Hà Nội). Giá vé khoảng 4.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 6 tiếng

  • Đà Nẵng - Sân bay quốc tế Wattay (VTE) , bay hãng Vietnam Airlines

(Quá cảnh tại Hà Nội). Giá vé khoảng 4.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 6 tiếng

  • Đà Nẵng - Sân bay quốc tế Luang Prabang (LPQ) , bay hãng Bangkok Airlines

(Quá cảnh tại Bangkok). Giá vé khoảng 6.000.000 đồng. Thời gian bay kéo dài 17 tiếng 10 phút.

Hiện nay, Vietnam Airlines và Lao Airlines là 2 hãng hàng không đang khai thác đường bay thẳng Việt Nam - Viêng Chăn, thời gian bay khoảng 1 giờ 10 phút.

Bí quyết đặt vé máy bay giá rẻ đi Lào với HoaBinh Airlines

Nhìn chung, chi phí vé máy bay đi Lào khá ổn định nên bạn chỉ cần lên kế hoạch trước tầm 1 - 2 tháng. Nếu bạn đặt sớm và trùng với đợt khuyến mãi của hãng thì có thể có cơ hội sở hữu vé máy bay đi Lào với giá giảm sâu đấy.

Với HoaBinh Airlines, việc đặt vé của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hành trình bay phù hợp với mức giá tiết kiệm nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ đi kèm như: phòng khách sạn, xe đưa đón sân bay, phòng khách sạn…

HoaBinh Airlines chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất trên đất Lào. Liên hệ ngay để được tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ đi Lào nhé!