Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan - đảo quốc xinh đẹp của châu Á

Đăng ngày : 2022-10-28 17:07:41

Đài Loan sở hữu thiên nhiên phong phú, đa dạng với những hòn đảo xinh đẹp, được bao quanh bởi núi đồi, khung cảnh thơ mộng. Cuộc sống ở Đài Loan vừa vừa mang nét truyền thống lại vừa có nét hiện đại với không khí sôi động của những thành phố, đô thị hiện đại. Bên cạnh đó, nền ẩm thực đặc sắc xứ Đài cũng là một điểm thu hút du khách. Dưới đây là một số thông tin về đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan nên biết nếu bạn muốn khám phá đảo quốc xinh đẹp này.

Đài Loan là điểm du lịch lý tưởng ở châu Á

Đài Loan là điểm du lịch hot ở châu Á

Sân bay Đài Loan

Đài Loan hiện có 4 sân bay gồm: sân bay quốc tế Đào Viên (huyện Đào Viên), sân bay quốc tế Cao Hùng (thành phố Cao Hùng), sân bay Tùng Sơn Bắc (quận Tùng Sơn, Đài Bắc) và sân bay Đài Trung (huyện Đài Trung).

Trong đó, Đào Viên là sân bay lớn nhất Đài Loan và cũng là sân bay nhộn nhịp nhất. Đồng thời, sân bay này cũng là trạm trung chuyển của các chuyến bay đến từ châu Âu, châu Đại Dương, Bắc Mỹ.

Sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên là sân bay lớn nhất Đài Loan

Phương tiện di chuyển từ sân bay Đào Viên vào trung tâm thành phố Đài Bắc

Sân bay quốc tế Đào Viên cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 40 km về phía Bắc. Di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố có những loại phương tiện sau:

Tàu MRT

Là phương tiện công cộng tiện lợi và nhanh nhất (mất khoảng 35 phút) để di chuyển vào trung tâm thành phố. Các chuyến MRT hoạt động từ 6:12 sáng đến 10:42 tối. với tần suất 5 phút 1 chuyến. Có tàu MRT nhanh (loại màu tím) chạy thẳng đến ga chính tại thành phố Đài Bắc,  và tàu MRT chậm (loại màu xanh dương) dừng lại ở tất cả các ga trên đường đến Đài Bắc. Giá vé là 160 TWD/1 chiều.


Tàu MRT

Tàu MRT là phương tiện công cộng tiện lợi và nhanh nhất để di chuyển vào trung tâm thành phố

Taxi

Phương tiện di chuyển này được đánh giá an toàn và thoải mái vì chỉ những hãng taxi được cấp phép mới được hoạt động trong sân bay Đào Viên, ở phía Tây sảnh đến ở cả 2 nhà ga suốt 24h. Do đó, nếu bạn đáp hạ cánh tại Đào Viên vào ban đêm hoặc sáng sớm thì vẫn có thể bắt được taxi. Giá taxi đến Đài Bắc khoảng 1.100 TWD. 

Xe buýt

Bạn có thể bắt xe bus số 1819 để vào trung tâm thành phố. Xe hoạt động 24h, dừng ở trạm Đài Bắc, cứ mỗi 15 - 20 phút là có một tuyến. 

Đường bay Việt Nam - Đài Loan

 2 hãng hàng không nội địa là Vietnam AirlinesVietjet Air đều có đường bay thẳng đến Đài Loan, thời gian bay mất khoảng 3 giờ 30 phút.

  • Khởi hành từ Hà Nội - Sân bay quốc tế Đào Viên bay Vietnam Airlines, giá vé khoảng 6.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Hà Nội - Sân bay quốc tế Đào Viên bay Eva Air, giá vé khoảng 6.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh - Sân bay quốc tế Đào Viên bay Vietnam Airlines, giá vé khoảng 8.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh - Sân bay quốc tế Đào Viên bay VietJet Air, giá vé khoảng 3.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh - Sân bay quốc tế Đào Viên bay China Air, giá vé khoảng 11.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Đà Nẵng - Sân bay quốc tế Đào Viên bay Vietnam Airlines, giá vé khoảng 6.000.000 đồng
  • Khởi hành từ Đà Nẵng - Sân bay quốc tế Đào Viên bay Cathay Pacific, giá vé khoảng 9.000.000 đồng