Đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia - xứ sở của những chùa tháp

Đăng ngày : 2021-11-03 08:54:08

Với những  công trình kiến trúc tôn giáo linh thiêng, kỳ vỹ cùng những truyền thuyết gợi sự hiếu kỳ và trí tò mò, Campuchia vẫn luôn là một điểm du lịch chưa bao giờ hết bí ẩn và lôi cuốn với du khách khắp thế giới. Sẽ là một câu chuyện bạn không thể quên tại mỗi thắng cảnh mà bạn tham quan tại quốc gia này. Vì thế, chẳng có lý do gì để đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia - nơi được mệnh danh là xứ sở chùa tháp.

Campuchia - xứ sở của những chùa tháp

Campuchia - xứ sở của những chùa tháp

Sân bay tại Campuchia

Tuy diện tích lãnh thổ không lớn nhưng Campuchia có đến 16 sân bay hoạt động. Điều này chứng tỏ sự đầu tư không nhỏ của chính phủ nước này trong việc đầu tư hạ tầng giao thông hàng không nhằm phục vụ mục đích phát triển kinh tế. 

Trong đó, Sân bay quốc tế Phnom Penh là đầu mối quan trọng trong các hoạt động hàng không của cả nước. Sân bay Phnom Penh cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 7km về phía Tây. Bạn có thể dễ dàng di chuyển về các khu vực bằng taxi  ngay tại khu vực nhà ga chính hoặc có thể đi xa hơn chút để đón xe buýt.


Sân bay quốc tế Phnom Penh

Sân bay quốc tế Phnom Penh

Đường bay phổ biến

Tại Việt Nam, bạn có thể khởi hành đi Campuchia từ 3 cảng hàng không quốc tế là: Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

Đường bay Hà Nội - Siem Reap

Hiện tại có đến hơn 20 hãng hàng không khai thác đường bay đường bay Hà Nội - Siem Reap . Trong đó, Vietnam Airlines, Singapore Airlines và Pacific Airlines…là các hãng có tần suất phục vụ lớn nhất, trung bình có khoảng 49 chuyến bay hoạt động mỗi ngày. Giá vé cho chặng này dao động khoảng từ 125 USD đến 1.551 USD.

Đường bay Sài Gòn - Phnom Penh

Vietnam Airlines, Jetstar Asia, Cambodia Angkor Air, … là các hãng hàng không có số lượng các chuyến bay phục vụ đường bay này nhiều nhất với tần suất khoảng 48 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động khoảng từ 77 USD đến 1.756 USD.

Đường bay Sài Gòn - Siem Reap

Đường bay này hiện được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Jetstar Asia, China Southern Airlines, Malaysia Airlines,… với tần suất 49 chuyến/ ngày. Giá vé chặng bay này dao động khoảng từ 90 USD đến 1.302 USD.

Đường bay Đà Nẵng - Phnom Penh

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Korean Air, Silkair… là các hãng khai thác đường bay này với tần suất 41 chuyến bay mỗi ngày. Giá vé chặng này dao động từ 110 USD đến 1.372 USD.

Đường bay Đà Nẵng - Siem Reap

Được khai thác bởi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Cambodia Angkor Air... với tần suất 49 chuyến bay/một ngày. Giá vé chặng bay này dao động khoảng từ 115  USD đến 1.219 USD.

Cẩm nang đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia - HoaBinh Airlines

HoaBinhAirlines - đại lý vé máy bay giá rẻ đi Campuchia

HoaBinhAirlines - đại lý vé máy bay giá rẻ đi Campuchia

Xuất phát từ Việt Nam đi Campuchia bạn có thể chọn dừng chân tại Siem Reap hoặc Phnom Penh với các chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Lao Airlines với giá vé chỉ từ 77 USD. Quãng đường tới Campuchia khá dài, vì thế, bạn cần có hành trình hợp lý, thời gian nối chuyến ngắn để giảm chi phí và đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Nên tiến hành đặt vé trước khoảng 2 tháng so với ngày bay và để mắt đến các chương trình khuyến mãi để đặt được vé có mức giá tốt nhất từ các hãng hàng không. Chẳng hạn như hãng hàng không Vietnam Airlines thường xuyên mở bán vé máy bay giá rẻ đi Campuchia với các chương trình “Giảm 30% giá vé máy bay cho hành trình Đông Nam Á”, hay “5 ngày vàng khuyến mãi”...

Khí hậu ở Campuchia là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa khá giống Việt Nam. Do đó, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Lúc này thời tiết Campuchia khá ôn hòa và ít mưa. 

Lưu ý là vào tháng 4 hàng năm (ngày Tết của dân Khmer), Campuchia có rất nhiều lễ hội nên tránh đặt vé vào thời gian này bởi giá vé khá cao.

Để đặt vé máy bay giá rẻ đi Campuchia, bạn có có thể truy cập website: hoabinhairlines.vn-Đại lý vé máy bay cấp I của 3 hãng hàng không nội địa và 300 hãng hàng không quốc tế để được tư vấn và hỗ trợ một chuyến bay ưng ý cả về lộ trình lẫn mức giá tiết kiệm.