Đặt vé máy bay giá rẻ có được mang đồ ăn lên máy bay không?

Đăng ngày : 2022-04-23 11:33:42

Đặt vé máy bay giá rẻ có được mang đồ ăn lên máy bay không? Một tin vui với các hành khách sử dụng các chuyến bay giá rẻ không có phục vụ đồ ăn, thức uống trong chặng bay là hành khách hoàn toàn có thể mang đồ ăn lên máy bay. Tuy nhiên, vì là 1 phương tiện di chuyển đặc biệt, nên quy định của máy bay cũng khắt khe hơn so với các phương tiện khác. Để giúp bạn không bị mất tiền oan, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những loại đồ ăn mà bạn có thể mang theo và sử dụng trên máy bay. 

Tại sao các hãng hàng không cho phép mang theo đồ ăn lên máy bay?

Thứ nhất là do các hãng hàng không giá rẻ đã dừng phục vụ đồ ăn, thức uống hoặc chuyển đổi sang hình thức phục vụ đồ ăn có tính phí nên việc cho phép hành khách mang theo chút  đồ ăn nhẹ để “nạp năng lượng” giữa chuyến bay là điều vô cùng cần thiết.

Thứ hai là vì đồ ăn thức uống trên các chuyến bay giá rẻ có thể không hợp khẩu vị hoặc có những hành khách có cơ địa dễ dị ứng hay đang phải điều trị một số bệnh lý đòi hỏi phải kiêng cữ đối với một số thực phẩm…

Ngoài ra, tuy các sân bay đều có cửa hàng ăn uống nhưng mức giá lại khá cao so với bên ngoài. Thêm vào đó, khi vừa xuống máy bay, cơ thể đang mệt mỏi nhưng lại phải đi tìm nơi bán đồ ăn ở nơi xa lạ sẽ gây khó khăn ít nhiều cho hành khách. Do đó, các hãng hàng không cho phép hành khách mang đồ ăn nhẹ lên máy bay để hành khách có thể sử dụng ngay khi cần.

Đi vé máy bay giá rẻ, hành khách vẫn được mang đồ ăn nhẹ lên máy bay

Hành khách được mang đồ ăn nhẹ lên máy bay

Quy định mang đồ ăn thức uống lên máy bay

Khi mang đồ ăn, thức uống lên máy bay, các bạn hãy tham khảo những quy định dưới đây để tránh bị mất tiền oan vì phải bỏ lại đồ ăn ở sân bay nhé!

  • Các loại đồ ăn được mang lên máy bay

Như đã nói, bạn hoàn toàn có thể mang theo đồ ăn lên máy bay nhưng đó chỉ là thức ăn nhẹ để lót dạ chứ không phải là một bữa ăn hoàn chỉnh. 

Vậy nên, hãy chuẩn bị các đồ ăn tiện lợi như bánh sandwich, snack, bánh quy, hoa quả,…là những món bạn có thể cầm tay ăn và cũng không cần phải hâm nóng vì trên máy bay sẽ không phục vụ cho bạn các dụng cụ này doa, dĩa hay lò vi sóng và bạn cũng không thể tự mang theo những vật dụng này lên máy bay.

Về số lượng, các bạn nên căn cứ vào thời gian bay để tính toán lượng thức ăn mang theo vừa đủ. 

  • Đóng gói cẩn thận

Để có thể mang đồ ăn lên máy bay, bạn  nên đóng gói chúng thật cẩn thận. Tuyệt đối không nên sử dụng các món ăn có nước hay loãng như súp, cháo hay các món ăn quá nồng mùi nhé.

  • Đồ uống

Về đồ uống, bạn có thể mang nước uống đóng chai lên máy bay. 1 hành khách chỉ được mang theo tổng dung tích chất lỏng là 1000ml bao gồm cả mỹ phẩm dạng gel,sữa tắm, nước hoa, dầu gội… Bạn cũng có thể mang thức uống có cồn với nồng độ cồn < 70% lên máy bay (áp dụng cho các chuyến bay nội địa) Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua mỹ phẩm dạng lỏng và  nước giải khát ở các cửa hàng miễn thuế ngay tại khu vực cách ly của sân bay để mang lên máy bay (không giới hạn số lượng). Tuy nhiên cần bảo đảm đậy kín nắp,để trong túi nilon an toàn và có dán kín miệng để tránh đổ vỡ do va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến các những người xung quanh và các hành lý khác.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại phòng vé HoaBinh Airlines

HoaBinh Airlines là một trong những địa chỉ uy tín để đặt mua vé máy bay giá rẻ. Đặt mua vé máy bay tại HoaBinh Airlines, bạn luôn được đảm bảo hành trình của mình sẽ phù hợp với mong muốn, có khung giờ bay đẹp cùng các khuyến mại trước và sau khi đặt vé.

HoaBinh Airlines là địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ đáng tin cậy

HoaBinh Airlines - đại lý vé máy bay giá rẻ 

Có 2 cách để Quý khách hàng có thể đặt vé tại HoaBinh Airlines:

  • Đặt vé online tại website hoabinhairlines.vn
  • Đến trực tiếp phòng vé của HoaBinh Airlines tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và mua vé.

Quý khách hàng có nhu cầu về vé máy bay giá rẻ, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0913.311.91