Đài Loan mở lại chính sách miễn visa, xách vali đi ngay thôi nào!

Đăng ngày : 2022-10-07 18:23:29

Sau thời gian dài đóng cửa, Đài Loan (Trung Quốc) đang dần mở cửa trở lại. Du khách quốc tế kỳ vọng có thể săn vé máy bay đi du lịch Đài Loan trong tháng 10 bởi từ ngày 13/10/2022, Đài Loan mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không thuộc diện miễn visa với mục đích đi du lịch hay gặp gỡ xã giao thông thường. 

Đài Loan không còn là cái tên quá xa lạ với du khách Việt, đặc biệt với những ai yêu thích nét đẹp truyền thống kết hợp vẻ đẹp của những công trình hiện đại. Tin vui cho du khách muốn du lịch Đài Loan là từ ngày 13/10, công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á đủ điều kiện sẽ được phép nhập cảnh Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu, visa điện tử hoặc giấy phép nhập cảnh được xét duyệt trước trên hệ thống. 

Đài Loan mở lại chính sách miễn visa từ ngày 13/10

Từ 13/10/2022, công dân các nước Đông Nam Á (có bao gồm Viêt Nam) đủ điều kiện sẽ được phép nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) hoặc giấy phép nhập cảnh được xét duyệt trước trên hệ thống. Đối với công dân Việt Nam, các điều kiện cơ bản khi xin giấy phép nhập cảnh online vào Đài Loan bao gồm hộ chiếu còn hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan); tàu khứ hồi/ vé máy bay, tàu cho điểm đến tiếp theo; những người chưa từng được tuyển dụng đến lao động tại Đài Loan.

Hành khách đủ điều kiện sẽ được phép nhập cảnh Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu, visa điện tử hoặc giấy phép nhập cảnh được xét duyệt trước trên hệ thống

Du khách đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh Đài Loan từ 13/10

Bên cạnh đó, du khách sở hữu một trong các loại giấy tờ sau sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 14 ngày:

  • Visa còn hạn/ hết hạn trong vòng 10 năm của: Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm thẻ cư trú dài hạn & vĩnh viễn).
  • Visa/ thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm & không vi phạm pháp luật.
  • Visa điện tử của New Zealand và Australia còn hiệu lực.
  • Visa Nhật còn hiệu lực/ hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Thông tin chuyến bay phổ biến đi Đài Loan

Hành trình đi Đài Loan từ Việt Nam được nhiều hành khách quan tâm và các hãng hàng không cũng tăng cường khai thác các chuyến bay, đem đến cho hành khách nhiều lựa chọn. Từ các thành phố của Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đón các chuyến bay đến Đài Loan, đến các địa điểm phổ biến như Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Nam, Đài Trung…Hành khách có thể đi chuyến bay của các hãng hàng không uy tín như Vietnam Airlines, China Airlines, EVA Air, Vietjet Air, Cathay Pacific, Bamboo Airways… Thời gian bay từ Việt Nam sang Đài Loan khoảng từ hơn 2 tiếng đến hơn 6 tiếng, tùy hành trình bay mà bạn lựa chọn..

Các hãng hàng không tăng cường tần suất khai thác hành trình bay Việt Nam - Đài Loan

Có rất nhiều hãng hàng không khai thác hành trình bay Việt Nam - Đài Loan

Giá vé máy bay đi Đài Loan dao động trong khoảng từ 2.500.000 VND đến 7.500.000 VND (đã bao gồm thuế phí). Vào các dịp thấp điểm du lịch hoặc khi có những chương trình ưu đãi đặc biệt, giá vé chỉ rơi vào khoảng từ 1.599.000 VNĐ (đã bao gồm thuế phí). Hành khách có thể tham khảo một số chặng bay phổ biến đi Đài Loan từ Việt Nam trong bảng dưới đây:

Chặng bay 

Hãng hàng không

Lịch bay

 

Hà Nội - Đài Bắc

EVA Air

12h05; 18h

China Airlines

11h35

TP. Hồ Chí Minh - Đài Bắc

Vietnam Airlines

16h20

EVA Air

01h50; 12h50; 15h55

Hà Nội - Cao Hùng

Vietnam Airlines

18h25

Du lịch Đài Loan nên tham quan ở đâu?

Đài Loan nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính bên cạnh những kiến trúc hiện đại. Không chỉ vậy cảnh đẹp thiên nhiên yên bình tại đây cũng đem đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ. 

  • Bảo tàng Cung điện Quốc gia, đài tưởng niệm quốc gia Tưởng Giới Thạch, Chùa Long Sơn, làng cổ Cửu Phần, làng Cầu Vòng, pháo đài Provintia bảo Tàng Kỳ Mỹ – Đài Nam, Phổ Quang San, phố Cổ Thập Phần… là những điểm đến du lịch nổi tiếng mà bạn có thể dành thời gian để khám phá một Đài Loan cổ kính.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng để bạn khám phá một Đài Loan cổ kính.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan

  • Vườn quốc gia Taroko, công viên Quốc gia Kenting, công viên địa chất Dã Liễu, Hồ Nhật Nguyệt, thác Thập Phần, bãi biển Qixingtan, nông trại Wuling… là những cảnh đẹp thiên nhiên độc đáo ở Đài Loan để bạn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên xứ Đài. 
  • Sĩ Lâm, Nhiêu Hà, Ningxia, Yizhong, Huaxi, Tây Môn Đình… là những khu chợ đêm nổi tiếng tại Đài Loan giúp bạn tìm hiểu về văn hoá địa phương và thưởng thức những món ngon đặc trưng của Đài Loan. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn thuận tiện lên lịch trình khám phá Đài Loan một cách suôn sẻ nhất. Đừng quên đặt vé máy bay đi Đài Loan từ sớm để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất từ các hãng hàng không bạn nhé!