Cho trẻ em đi máy bay một mình được không?

Đăng ngày : 2022-10-28 16:54:55

Trẻ em được coi là trường hợp đặc biệt khi đi máy bay. Các hãng hàng không hiện đã ban hành những quy định về độ tuổi trẻ em đi máy bay một mình. Dĩ nhiên, trẻ em có độ tuổi quá nhỏ sẽ không được phép đi một mình mà bắt buộc phải có người lớn đi kèm. Trong khi đó, thông thường trẻ em đang học trung học được phép bay một mình. Cùng HoaBinh Airlines bỏ túi những thông tin cần biết về quy định của các hãng hàng không trong bài viết này nhé!

Quy định chung của các hãng hàng không về trường hợp trẻ em đi máy bay một mình

- Mỗi hành khách là trẻ em đi máy bay một mình, chuyến bay đều phải có ít nhất 1 người lớn đi kèm.

- Trong trường hợp đặc biệt, trẻ em bắt buộc phải bay một mình, hành khách phải đăng ký dịch vụ bay một mình của trẻ em với hãng hàng không, để đảm bảo an toàn khi bay cho trẻ em.

- Bố mẹ hoặc người được ủy quyền cần đăng ký dịch vụ trẻ em đi máy bay một với hãng hàng không trước ít nhất 24-36 tiếng so với giờ khởi hành.

 

Thông thường trẻ em khi thực hiện chuyến bay đều phải có ít nhất 1 người lớn đi kèm

Trẻ em đi máy bay một mình có được không?

Chính sách của từng hãng hàng không đối với trẻ em đi máy bay một mình

Mỗi hàng hàng không có quy định riêng về trường hợp hành khách là trẻ em và phải thực hiện chuyến bay một mình. Dưới đây là chính sách chi tiết của các hãng hàng không nội địa bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Mỗi hàng hàng không có quy định riêng về trường hợp hành khách là trẻ em và phải thực hiện chuyến bay một mình. Dưới đây là chính sách chi tiết của các hãng hàng không nội địa bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Quy định trẻ em đi máy bay một mình của Vietjet Air

  • Đối với trẻ em từ 16 đến 18 tuổi, Vietjet Air chấp nhận vận chuyển và  bán vé máy bay mà không cần bất kỳ cam kết nào từ bố mẹ hay người thân.
  • Đối với trẻ em từ 12 đến 16 tuổi, Vietjet Air chấp nhận vận chuyển nhưng cần có giấy tờ cam kết từ bố mẹ hoặc người được ủy quyền.
  • Đối với trẻ em dưới 12 tuổi, Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển nếu có người lớn (từ 18 tuổi) đi kèm.

Quy định trẻ em đi máy bay một mình của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất có dịch vụ tiếp viên đi kèm dành cho hành khách là trẻ em đi một mình. Nghĩa là hãng sẽ bố trí có tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay. Dịch vụ này chỉ áp dụng với hạng vé phổ thông.

  • Đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, Vietnam Airlines chấp nhận chuyên chở mà không nhất thiết phải sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng.
  • Đối với trẻ em từ 2 đến 6 tuổi, Vietnam Airlibnes chỉ đồng ý vận chuyển khi hành khách là trẻ em đã đặt trước dịch vụ tiếp viên đi kèm. Chi phí tiếp viên đi kèm bằng giá vé áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ khách yêu cầu sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ được phép đi cùng một hành khách là trẻ em.

 

Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất có dịch vụ tiếp viên đi kèm trẻ em

Mỗi hàng hàng không có quy định khác nhau về trường hợp trẻ em đi một mình

Quy định trẻ em đi máy bay một mình của Jetstar Pacific

  • Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi được phép bay một mình.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi, nếu muốn bay một mình phải có giấy cam kết của người đại hiện hợp pháp (bố mẹ hoặc người ủy quyền) miễn trừ trách nhiệm đối với Jetstar Pacific. Trong trường hợp này, hãng không chịu trách nhiệm đối với những sự cố phát sinh đối với trẻ, và có toàn quyền giải quyết vấn đề mà không cần báo trước và được sự đồng ý của người lớn, để đảm bảo an toàn cho hành khách, kể cả phải đưa trẻ về nơi khởi hành.

Nhìn chung, quy dịnh của các hãng hàng không đối với trường hợp trẻ em đi máy bay một mình đều có mục đích cuối cùng là đảm bảo an toàn và sức khỏe của bé. Hành khách là trẻ em nên tuân thủ đúng các chính sách mà hãng đưa ra, đồng thời chuẩn bị các loại giấy tờ làm thủ tục hợp lệ để có chuyên bay an toàn, tốt đẹp