Chính sách hoàn vé online cho hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Đăng ngày : 2022-10-28 17:09:01

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng, phải tạm ngưng lại hoặc lùi ngày. Nhiều hành khách cũng bị ảnh hưởng bởi dịch, do vô tình trở thành F0. F1, f2 hay có liên quan đến khu vực bị cách ly. Do vậy, để đảm bảo tối đa lợi ích của khách hàng, hãng hàng không Vietjet áp dụng chính sách hoàn vé online cho những khách hàng có lịch trình bay tới những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch. 

Quy định hoàn vé online của Vietjet Air

Những hành khách thuộc đối tượng đủ điều kiện hoàn vé online của Vietjet phải tuân thủ những quy định dưới đây mà hãng hàng không đưa ra để việc hoàn vé được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Cùng HoaBinh Airlines tìm hiểu những quy định ấy nhé!

 

Những hành khách thuộc đối tượng đủ điều kiện hoàn vé online của Vietjet phải tuân thủ các quy định

Vietjet Air hỗ trợ hoàn vé online mùa dịch 

Thứ nhất, trong vòng 24 giờ trước giờ khởi hành của chặng bay đầu tiên, hành khách phải thực hiện yêu cầu hoàn vé bảo lưu trực tuyến. 

Tiếp đến, hành khách cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ để chứng minh thuộc đối tượng được hoàn vé bao gồm: Hộ khẩu, CMND/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, hoặc giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc khách có mặt ở khu vực bị cách ly, hoặc có yêu cầu cách ly tại nhà do vừa di chuyển về từ nơi có F0. Giấy xác nhận phải hiển thị rõ ngày lập, có dấu xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền và thời gian khách có mặt tại địa phương. 

Bên cạnh đó, người thân đi kèm cần cung cấp các giấy tờ có chứng minh mối quan hệ (ví dụ như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn…) với hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh/ thành phố bị phong tỏa cách ly. 

Đối tượng đủ điều kiện hoàn vé online 

Để được hỗ trợ hoàn vé trực tuyến, hành khách phải là những người thanh toán vé đầy đủ và thuộc một trong các trường hợp sau: 

- Đối tượng F0, F1 hoặc F2 đã được xác nhận bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

- Người được xác nhận hoặc chứng minh đang được yêu cầu cách ly hoặc có liên quan đến khu vực bị cách ly. 

 

Để được hỗ trợ hoàn vé trực tuyến, hành khách phải là những người thanh toán vé đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu đề ra

Hành khách có liên quan đến khu cách ly được hoàn vé online

- Thành viên trong tổ cơ động phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Phương án hoàn vé trực tuyến của Vietjet Air

Sau khi xác nhận hành khách được hỗ trợ chính sách hoàn vé online do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietjet Air sẽ tiến hành hoàn vé theo phương án sau: 

  • Đối với hành khách thuộc các đối tượng được hưởng chính sách hoàn vé online của Vietjet Air, hãng hàng không sẽ miễn phí hoàn bảo lưu định danh và áp dụng cho hành khách có tên trên vé. 
  • Đối với hành khách không thuộc những đối tượng được hỗ trợ trên, Vietjet Air sẽ hỗ trợ hoàn bảo lưu định danh và thu phí 200,000 VNĐ/ khách/ chặng (chưa bao gồm phí VAT)
  • Thời gian được hoàn bảo lưu: 365 ngày kể từ ngày khởi hành chặng bay đầu tiên. 

Do vậy, những khách hàng nào thuộc trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể thực hiện chuyến bay như dự kiến nên nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ và liên hệ với hãng hàng không Vietjet để thực hiện yêu cầu hoàn vé online và được xử lý vé hoàn nhanh chóng và thuận lợi. 

Tóm lại, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều hành khách không thể thực hiện chuyến bay. Để được tư vấn chi tiết về thủ tục hoàn vé trực tuyến cũng như hỗ trợ hoàn vé trực tuyến với Vietjet Air, Quý Khách vui lòng liên hệ HoaBinh Airlines qua website hoặc hotline. HoaBinh Airlines – dịch vụ cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp - luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.