Check in online có cần tới quầy làm thủ tục không?

Đăng ngày : 2022-07-11 23:09:44

Với sự phát triển của các hãng hàng không, số lượng hành khách di chuyển bằng phương tiện máy bay ngày càng gia tăng. Vì thế, vào những mùa cao điểm hoặc ngày lễ tết, các quầy làm thủ tục tại sân bay thường quá tải do lượng người đến check in trực tiếp quá đông, điều này ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hành khách như không kịp giờ lên tàu bay, mệt mỏi khi phải đứng xếp hàng lâu… Do đó, hiện nay các hãng hàng không đều khuyến khích khách hàng check in online để giảm tải áp lực cho quầy check in trực tiếp. Tuy nhiên, check in online có cần tới quầy thủ tục không là thắc mắc của rất nhiều hành khách, nhất là những người mới làm thủ tục này lần đầu. 

Check in online là gì?

Check in online hay còn gọi là làm thủ tục lên máy bay trực tuyến. Đây là dịch vụ được cung cấp bởi các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific… cho phép hành khách tự làm thủ tục check in mà không phải đến quầy thủ tục tại sân bay. Để làm được check in online, bạn cần có các phương tiện như máy tính, laptop, điện thoại di động, ipad… dược kết nối Internet bằng WiFi hoặc 3G, 4G. Với các thiết bị này, bạn có thể dễ dàng check in trực tuyến trên website hoặc ứng dụng di động của hãng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến kiosk check in – máy làm thủ tục trực tuyến của hãng đặt tại các sân bay, để làm check-in online tại đó mà không cần qua quầy làm thủ tục trực tiếp. 

Check in online hay còn gọi là làm thủ tục lên máy bay trực tuyến

Check in online không lo xếp hàng 

Như vậy, check in online mang lại nhiều lợi ích cho hãng hàng không và khách hàng. Bằng việc làm thủ tục trực tuyến, hãng sẽ giảm thiểu áp lực quá tải khách hàng đến check in tại sân bay. Đối với hành khách, check in online giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức khi hạn chế việc đi sớm và đứng xếp hàng chờ làm thủ tục ở sân bay. 

Làm check in online có cần phải qua quầy thủ tục không? 

Đây chính là thắc mắc của nhiều hành khách khi tiến hành làm thủ tục check in trực tuyến. Thông tin mà HoaBinh Airlines đưa ra dưới đây sẽ giải đáp cho bạn nghi vấn này. 

Đối với hành khách không có hành lý ký gửi (chỉ có hành lý xách tay)  

Nếu hành khách không có hành lý ký gửi mà chỉ có hành lý xách tay, lại đã thực hiện thủ tục check in trực tuyến qua website, ứng dụng trên điện thoại hoặc kiosk tại sân bay, thì hành khách không cần thiết phải đến quầy làm thủ tục. Lúc đó, bạn chỉ cần xuất trình Boarding Pass (thẻ lên máy bay) đã được bạn in tại nhà hoặc in tại kiosk check in tự động, tại cửa Kiểm Soát An Ninh và cửa lên tàu bay để bộ phận có thẩm quyền kiểm tra trước khi bạn lên máy bay. 

Như vậy, nếu chỉ có hành lý xách tay, bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian xếp hàng làm thủ tục tại quầy check-in. Đây cũng chính là ưu điểm của việc check-in online, mang đến sự chủ động và tối ưu thời gian tại sân bay cho hành khách. 

Chỉ cần xuất trình Boarding Pass đã in tại nhà, tại kiosk check in tự động, tại cửa Kiểm Soát An Ninh và cửa lên tàu bay để lên máy bay

Kiosk check-in online tự động của Vietjet Air

Đối với hành khách có mang theo hành lý ký gửi 

Nếu có hành lý ký gửi, hành khách cần phải đến quầy làm thủ tục của hãng để gửi hành lý, dù hành khách có check in online trước ở nhà hay chưa. Một số hãng có sắp xếp quầy riêng cho những hành khách đã làm thủ tục check in trực tuyến và chỉ đến quầy để ký gửi hành lý, còn lại thì bạn vẫn phải xếp hàng chờ tới lượt ở quầy làm thủ tục check in mặc dù bạn đã làm thủ tục trực tuyến rồi. Như vậy, bạn khá tốn thời gian cho việc xếp hàng chờ gửi hành lý tại quầy. 

Hơn nữa, trong một số thời gian nhất định như mùa cao điểm, dịp Lễ, Tết hoặc vì một số lý do đặc biệt theo quy định của Hãng hàng không hoặc Cục hàng không, hành khách đã làm thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng trên điện thoại hoặc kiosk check in tự động, vẫn phải qua quầy làm thủ tục để kiểm tra các thông tin liên quan. 

Tóm lại, với vé đã check in trực tuyến không có hành lý ký gửi, hành khách không cần phải qua quầy làm thù tục nữa, và ngược lại. Để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục check in online, Quý Khách vui lòng liên hệ trực tiếp HoaBinh Airlines – đơn vị cung cấp vé máy bay giá rẻ uy tín, chuyên nghiệp.