[Cập nhật] Quy định huỷ vé máy bay Vietnam Airlines chi tiết từ A-Z

Đăng ngày : 2023-03-06 18:05:38

Bạn đã mua vé máy bay Vietnam Airlines và sẵn sàng cho hành trình sắp tới nhưng lại gặp phải lý do bất khả kháng và không thể thực hiện chuyến bay như kế hoạch. Lúc này bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục hủy vé. Vậy huỷ vé máy bay mất bao nhiêu tiền? Làm thế nào để huỷ vé? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định huỷ vé máy bay Vietnam Airlines nhanh chóng nhất bạn nhé! 

Để huỷ vé máy bay Vietnam Airlines thành công, hành khách cần xác định hạng vé của mình có những quyền lợi gì và tuân thủ theo quy định của hãng bay.  

Quy định huỷ vé bay Vietnam Airlines 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines cho phép hành khách huỷ vé khi có nhu cầu. Tuỳ vào từng hạng vé, hãng sẽ áp dụng điều kiện và quy định huỷ vé khác nhau. Cụ thể:

  • Hạng vé khuyến mãi siêu tiết kiệm: Không được hủy vé, đổi vé
  • Hạng vé phổ thông, hạng vé thương gia: Được phép hủy vé

Mức phí hoàn huỷ vé sẽ được tính theo quy định, mức phí đổi hành trình bao gồm phí đối và phí chênh lệch vé (nếu có). Hành khách được đổi ngày giờ miễn phí. 

Hành khách hoàn toàn có thể huỷ vé Vietnam Airlines khi có nhu cầu

Hành khách có thể huỷ vé Vietnam Airlines khi có nhu cầu

*Lưu ý:

  • Trong trường hợp hủy vé máy bay, phí phụ thu sẽ không được hãng hoàn trả lại.
  • Trong trường hợp giá vé có điều kiện không được phép hoàn, toàn bộ giá trị của vé gồm giá vé, thuế, phí sẽ không được phép hoàn.

Hành khách có nhu cầu hoàn vé, hủy vé cần liên hệ với điểm mua vé ban đầu để được hỗ trợ tốt nhất. Nếu vé Vietnam Airlines của hành khách hết hạn hoàn hủy hoặc hãng từ chối hủy, đại lý sẽ không hỗ trợ hoàn/hủy theo quy định của hãng.

Những trường hợp được hủy vé máy bay Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép hủy vé cho hành khách trong những trường hợp hành khách muốn huỷ vé và hãng thay đổi lịch bay. 

Hành khách muốn hủy vé 

Hành khách có lý do cá nhân bất khả kháng muốn hoàn huỷ vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được hãng hỗ trợ. Bạn cần chi trả toàn bộ những khoản phí mà hãng Vietnam Airlines yêu cầu. Mức phí sẽ được tính dựa vào hạng vé mà bạn đã mua và thời gian bạn huỷ vé.

Hành khách có lý do bất khả kháng muốn hoàn huỷ vé máy bay Vietnam Airlines sẽ được hãng hỗ trợ

Hành khách phải chi trả phí huỷ vé theo quy định

Hãng thay đổi lịch bay

Trong trường hợp hãng hàng không Vietnam Airlines thay đổi lịch bay, hãng sẽ hỗ trợ huỷ vé cho hành khách khi có nhu cầu. Những trường hợp thay đổi lịch bay của hãng gồm:

  • Giờ khởi hành muộn hơn 15 phút so với lịch bay hãng đã công bố.
  • Chuyến bay đã được công bố, cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hãng nhưng cuối cùng bị hủy. 
  • Chuyến bay có giờ khởi hành thực tế sớm hơn dự kiến mà hãng đã công bố.
  • Hành khách đã có vé, được xác nhận chỗ nhưng bị từ chối vận chuyển vì lý do an ninh, dịch bệnh,... 

Hủy vé Vietnam Airlines bao nhiêu tiền?

Khi có nhu cầu huỷ vé vì những lý do đột xuất, bạn cần nhanh chóng liên hệ đến tổng đài Vietnam Airlines hoặc đại lý chính thức của hãng để kịp thời xử lý. Bạn đặc biệt cần tránh trường hợp gần đến giờ khởi hành mới thông báo huỷ vé bởi lúc này, được huỷ vé hay không còn phụ thuộc vào hạng vé bạn đã đặt. Theo quy định, việc hoàn huỷ vé bắt buộc phải liên hệ qua hãng bay hoặc đại lý, phòng vé mà bạn mua vé để được hỗ trợ.

Việc hoàn huỷ vé thường tốn nhiều thời gian nên hãng khuyến khích hành khách nên đổi vé thay vì hoàn huỷ vé. Hành khách có thể đổi ngày giờ, hành trình bay tuỳ theo từng hạng vé, miễn phí hoặc trả thêm phí theo quy định khi giá vé có sự chênh lệch.

Phí đổi vé Vietnam Airlines

Đối với hành trình nội địa, phí đổi vé được hãng hàng không Vietnam Airlines quy định như sau:  

Hạng vé

Thay đổi vé

Thương gia linh hoạt (J-/C-)

Miễn phí

Thương gia tiêu chuẩn (D-/I-)

Thu phí: 300,000Đ

Phổ thông linh hoạt (B-/Y-/M-/S-)

- Ngày thường: Miễn phí 

- Trong giai đoạn Tết Nguyên Đán: trước ngày khởi hành 300,000 VND và từ ngày khởi hành 600,000 VND

Phổ thông tiêu chuẩn (K-/L-/N-/Q-/R-/T-)

Thu phí:

+ Trước ngày khởi hành ghi trên vé: 300,000 VND

+ Từ ngày khởi hành ghi trên vé: 600,000 VND

Phổ thông tiết kiệm (A-/G-/E-/P-)

Không được phép


Đối với hành trình quốc tế, tuỳ từng điểm đến mà hãng sẽ có những quy định cụ thể. Đa số vé hạng phổ thông đặc biệt linh hoạt và vé hạng thương gia linh hoạt được đổi vé miễn phí. Với các hạng vé khác, hành khách phải đóng mức phí dao động 20-50USD.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định huỷ vé máy bay Vietnam Airlines để có thể nhanh chóng xử lý khi có nhu cầu. Đừng quên đặt vé máy bay từ sớm để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!